CandyMeleon – ขี้เกี่ยมสอยหนม

by
ใครที่ได้ลองเล่นมาแล้ว อาจจะรู้สึก “ฮา” เหมือนกันก็เป็นได้ ที่ต้องกล่าวเปิดแบบนี้ เป็นเพราะน้อยนักที่เกมส์สมัยนี้จะทำให้ผู้เล่นรู้สึกถึงตัวละครที่หน้าตากวนโอ้ย กับเจ้าขี้เกี่ยมสีเขียว

ซึ่งพวกเกมส์มือถือสมัยนี้ ไม่ได้คำนึงการออกแบบตัวละครเอกให้ตลก และก็เลือนลางหายไป มีแต่ตัวเท่ๆ แต่เกมส์นี้แตกต่างออกไป ผมกำลังพูดถึงการออกแบบอิงประสบการณ์ผู้เล่น (User Experience เรียกสั้นๆว่า UE or UX) ของเกมส์ที่ทำให้มีความตลกเฮฮา เมื่อกิ้งก่าสายพันธุ์ยอดนิยมอย่าง Chameleon ได้ถูกจินตนาการสร้างสีสันลงไป ความสนุกจึงบังเกิดขึ้น!!


วันนี้ Appgame.in.th ขอนำเสนอเกมส์แนว Casual ที่จะทำให้ผู้เล่นที่กำลังรู้สึกเซ็งๆ ได้คลายความเครียด ไม่ใช่เกมส์ก่อกวนด้วยระบบการเล่น แต่เป็นเกมส์ที่สร้างประสบการณ์ความฮาด้วยการออกแบบตัวละครที่สื่อเข้าถึงผู้เล่นได้ทันที ซึ่งเกมส์นี้ได้ออกแบบโดยทีมงานคนไทยเราอีกเช่นเคย การใส่อารมณ์ขันเข้าไปในตัวละครและการออกแบบฉากประกอบต่างๆที่ลงตัวทำให้ CandyMeleon เป็นอีกเกมส์ที่น่าจับตามอง

 

Gameplay

หากผู้เล่นได้เข้าเกมส์ในครั้งแรก ก็จะตกใจกับการออกแบบให้เริ่ม Tutorial ทันที ซึ่งบ่องตง ว่า “เจ๋งอ่ะ” ไม่คิดว่าจะได้เล่นเกมส์ได้เร็วขนาดนี้ ซึ่งการออกแบบฉากแล้วระบบแสงสีให้ใช้นั้น เป็นการออกแบบได้ลงตัวอยู่แล้ว แต่ไอ้ที่ผู้เล่นไม่อาจละสายตาได้เลยคือ ตัวละคร เจ้ากิ่งก่าสีเขียวหน้าตากวนๆ ที่ไม่ว่าจะเอียงจอมือถือเพื่อเดินไปมาแบบไหน ก็รู้สึกถึงความกวนโอ้ยของมัน 555+ โดยระบบการเล่นเกมส์คือ การตวัดลิ้นอันยาวเหยีดเพื่อคว้าลูกอม โดยสิ่งที่สำคัญคือความแม่นยำ เมื่อเกมส์เริ่มเล่นจริงๆ เราจะได้เลือกซื้อของต่างๆ อัพเกรดไอเท็ม ตัวละครใหม่ที่มีความสามารถพิเศษแตกต่างกันไป หรือแม้กระทั้งหัวใจที่ไว้ใช้ในการเล่นเกมส์ในแต่ละครั้ง ซึ่งเกมส์จะมีจำกัดการเล่นในแต่ละวัน การที่เราซื้อหัวใจแบบไม่จำกัดจะทำให้เล่นได้ทั้งวัน


ช่วงที่เข้าสู่เกมส์เพลย์ก็จะมีหัวใจอยู่ 3 ดวงเป็นพื้นฐาน ผู้เล่นต้องพยายามเลือกตวัดลิ้นเก็บพวกลูกอม และลูกอมพริกเท่านั้น อย่างอื่นจะเป็นสิ่งที่กินแล้วไม่มีผลกับกินแล้วเสียหัวใจ โดยเมื่อเก็บไปได้ซักพักก็จะให้เวเลวขึ้น ยิ่งเก็บได้เยอะ เลเวลก็จะเพิ่มขึ้นไปเรื่อยๆ ส่วนลูกอมพริกจะทำให้ตัวละครต้องเผชิญกับลูกอมแบบ Non-Stop มาเยอะมากๆ


candy meleon

ฉากเริ่มต้นเกมส์ ผู้เล่นสามารถกดที่ตัวกิ่งก่าได้เพื่อให้มันหันมา

ระบบการเล่นที่น่าสนใจกับตัวละครที่กวนโอ้ยทำให้เกมส์นี้ เป็นอีกหนึ่งเกมส์ที่คงถูกใจหลายๆคน อย่างน้อยก็ผมคนนึงแหละ 555+


 

 


 

Screenshots

[tabgroup][tab title=”pic1″][/tab]

[tab title=”pic2″][/tab]

[tab title=”pic3″][/tab]

[tab title=”pic4″][/tab]

[tab title=”pic5″][/tab][/tabgroup]