Goat Commando Simulator 3D – ยิงทำแพะอะไร..ก็แพะไง [รีวิวเกม]

by
Goat Commando Simulator 3D ขอเชิญชวนให้ท่านแต่งชุดลายพราง สวมแว่นตาดำ และรับบทเจ้าแพะบ้านบึ้ม มาแพะกันเถอะ

อีกผลงานหนึ่งของค่ายเกม Big Baja กับเกมแนวเดินหน้ายิงมุมมองบุคคลที่สามสุดฮา ที่จะทำให้เราได้สวมบทเป็นแพะตัวหนึ่ง แตะแพะตัวนี้มันธรรมดาซะที่ไหนกันล่ะ… ก็เพราะมันไม่ธรรมดา มันถึงมีคำว่า Goat Commando เป็นชื่อเกมครับ (ผู้พัฒนาได้คิดมุกเล่นๆไว้ครับ โดยแทนคำว่า play ด้วยคำว่า goat ฉะนั้นเวลาจะชวนเล่นเกมนี้เราอาจพูดภาษาไทยได้ว่า มาแพะกันเถอะ แบบขำๆครับ)

Gameplay

ในโลกที่คนทุกคนกลายเป็นซอมบี้ไปหมดแล้ว แพะตัวหนึ่งมาจากไหนไม่รู้ต้องกลายมาเป็นฮีโร่ที่เหลืออยู่เพียงตัวเดียว ที่จะต้องต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดจากฝูงซอมบี้ แน่นอน มันได้เรียนรู้ทักษะการเป็นนักรบยุคปัจจุบันของมนุษย์ สูบบุหรี่ ใส่แว่นดำ มีอาวุธนานาชนิด เริ่มตั้งแต่ ปืนลูกซองไปจนถึงจรวดแบบติดตามเป้าหมาย พร้อมกระสุนแบบไม่จำกัด เหมือนว่ามันเป็นหน่วยคอมมานโด แรมโบ้ก็ไม่ผิดเท่าใดนัก

วิธีการเล่นก็ไม่ยากเย็น ถ้าเคยเล่นเกมแนวเดินหน้ายิงมุมมองบุคคลที่สามบนมือถือมาบ้านแล้วก็จะเล่นได้ง่ายมากๆครับ ทางซ้ายจะเป็นคันบังคับ สำหรับการพาแพะหันซ้ายขวาหน้าหลังและเคลื่อนที่ ส่วนฝั่งขวาจะมีสองปุ่มเท่านั้น ปุ่มล่างจะเป็นปุ่มใช้อาวุธ(ก็คือยิงนั่นเอง) และปุ่มบนใช้ในการกระโดดแบบตัวลอยครับ

 

 

เริ่มเกมมา จะมีอาวุธแรกให้เราอย่างเดียวครับ นั่นก็คือปืนลูกซอง โดยเราจะต้องฆ่าซอมบี้หรือทำลายข้าวของ รถ เสาไฟฟ้า ทุกสิ่งทุกอย่างในเมืองเพื่อเก็บคะแนนให้ได้มากเท่าที่จะมากได้ครับ หากเก็บคะแนนได้เกิน 1,000 แล้ว เกมปลดล็อกปืนกลให้เจ้าแพะสามารถใช้งานได้อย่างเมามันส์ ส่วนของหนักอย่างพวกจรวดทั้งหลายไม่ฟรีครับ ต้องเสียเงินซื้อ

ในระหว่างที่เล่น ไม่มีอะไรมากครับ เราต้องระมัดระวังไม่ให้ซอมบี้ทำร้ายเราเอาได้ครับ เพราะหาก Health bar หมดลง เราก็จะแพ้ทันที โดยในการเล่นแต่ละครั้งเราจะมีเวลาเพียง 4 นาทีในการเล่นเท่านั้น เราต้องใช้เวลาทั้งหมดเท่าที่มีเก็บคะแนนให้ได้มากที่สุดครับ

ด่านปกติที่เกมมีให้ก็จะเป็นด่านในเมืองทั่วๆไปครับ ส่วนถ้าอยากจะเล่นด่านพิเศษ ก็จะมีเวอร์ชัน Pro ขายอยู่ที่ 0.99 USD ครับ ซึ่งจะสนุกมากขึ้นทั้งกราฟฟิค รวมถึงจะมีให้อีก 1 ด่าน คือเจาะแพะจะต้องสู้กับไดโนเสาร์ทีเร็กซ์ พร้อมทั้งสัตว์ดึกดำบรรพ์ทั้งหลาย อย่างเช่นแมงมุมพิษ มีอาวุธให้เลือกใช้ได้อีกสองแบบ คือจรวดและจรวดติดตามเป้าหมาย เรียกได้ว่าสะใจกันไปข้างครับ

ScreenShot

[tabgroup][tab title=”Pic1″][/tab][tab title=”Pic2″][/tab][tab title=”Pic3″][/tab][tab title=”Pic4″][/tab][/tabgroup]

Link Download

1