Ice Cream Friends: Ice cream for Kids ร้านขายไอศครีมในฝัน [รีวิวเกม]

by
เกมนี้คือเกมที่คุณๆจะพลาดไม่ได้ เกมบริหารร้านไอศครีมในฝันที่ให้คุณๆได้เป็นเจ้าของร้านและทำไอศครีมแข่งกับเวลา!!!! โหลดมาเล่นด้วยกันโลด วันนี้ ในระบบปฏิบัติการ iOS เท่านั้น

Ice Cream Friends: Ice cream for Kids ร้านขายไอศครีมในฝัน เป็นเกมแนว time management ที่ให้คุณๆได้เปิดร้านไอศครีมในทั่วทุกมุมโลก เกมที่มาพร้อมกับความน่ารักสดใสเช่นนี้ จะสนุกแค่ไหน ไปชมกันเลยค่ะ!!

Gameplay

เมื่อเริ่มเกมมาคุณจะได้ร้านไอศครีมร้านแรกของคุณมาแบบฟรีๆพร้อมเข้าสู่โหมด Tutorial ซึ่งไม่นานเกินไปค่ะ เกมก็จะสอนวิธีเล่นให้ การควบคุมในเกมนี้ไม่ยาก แตะและลากสิ่งที่ต้องการไปห้ทุกจุดเท่านั้น แต่ข้อเสียใหญ่ๆเลยก็คือการควบคุมที่ไม่ลื่นไหลเท่าไหร่นั้นทำให้การเล่นหมดสนุกไปมากอยู่ การเล่นเกม time-management ที่แข่งกับเวลาต้องอาศัยการควบคุมที่แมนยำและรวดเร็วถึงจะทำ task ต่างๆได้อย่างลื่นไหลและรวดเร็วให้ทันกับเวลา (ลูกค้า) แต่ในเกมนี้เวลาจะลากไอศครีมไปเสริฟลูกค้า ต้องลากไปลงที่กระดาษบนโต๊ะให้ตรงเป๊ะๆเท่านั้น ถ้าไปลงใกล้ๆจะไม่ติดเลย เหมือนคุณกลับต้องต่อสู้กับการควบคุมที่ไม่ดีมากกว่า

เกมนี้จะแบ่งเป็นสถานที่ต่างๆในโลกซึ่งผู้เล่นสามารถปลดล๊อคได้ด้วยเงินเหรียญและเพชรค่ะ เงินเหรียญจะเป็นเงินที่ได้จากการขายของ (ในทุกๆด่าน) ส่วนเงินเพชรจะเป็นเงินพรีเมี่ยมที่หาได้จากการทำเควสสำเร็จ หรือซื้อได้จากร้านค้าค่ะ คุณจำเป็นต้องเก็บเง็นให้ครบในเมืองแรกถึงจะซื้อเมืองถัดไปได้ ดังนั้นหากมีเงินไม่พอผู้เล่นเลยอาจจะต้องย้อนกลับไปเล่นด่านที่ผ่านๆมาใหม่ ด่านที่ทำออกมาในแต่ละเมืองสวยงามดีค่ะ และมีความแปลกแตกต่างกันออกไป ถามว่าสวยสมราคามั้ยก็เฉยๆนะ

 

 

ในส่วนของวิธีการเล่นนะคะ ด่านจะแบ่งสัดส่วนของร้านชัดเจน ลูกค้าจะเข้ามาหน้าเคาน์เตอร์และจะมีรูปไอศครีมที่ต้องการขึ้นมาข้างๆ นั่นคือออเดอร์ที่เราต้องทำตามค่ะ เราจำเป็นต้องเรียงลำดับไอศครีมและท๊อปปิ้งตามที่เห็นในรูปนะคะ ถ้าเรียงผิดหรือสีผิดก็คือต้องทิ้งเลยเพราะลูกค้าจะไม่รับค่ะ โดยที่เราจะต้องทำไอศครีมให้เสร็จอย่างรวดเร็ว ยิ่งเสริฟเร็วเท่าไหร่ก็จะยิ่งได้เงินเยอะขึ้นไปเท่านั้นค่ะ โดยข้างๆลูกค้าแต่ละคนจะมีแถบสีเขียวอยู่ แถบนี้คือความพอใจของลูกค้าที่จะค่อยๆลดลงไปเรื่อยๆ เมื่อหมดเมื่อไหร่ลูกค้าก็จะออกจากร้านไปและเราก็จะเสียรายได้ค่ะ

สำหรับวิธีทำไอศครีมนะคะ เริ่มจากการกดที่โคนไอศครีมด้านขวา แล้วไปเลือกไอศครีมให้ลูกรสตามลำดับในรูป จากนั้นกดที่ท๊อปปิ้งที่เป็นขวดก่อน (เช่นราดช๊อคโกแล๊ต) และโรย sprinkles จากนั้นลากไอศตรีมที่ทำเสร็จแล้วไปวางที่ทิชชู่ค่ะ ตรงนี้แหละค่ะที่แอบเป็นปัญหานิดนึงว่าลากไปยาก หลายๆครั้งที่ลากไปแล้วไม่ลงทิชชู่เป๊ะๆ ไอศครีมก็จะเด้งกลับมา ทำให้เสียเวลาค่ะ

ScreenShot

[tabgroup][tab title=”Pic1″][/tab][tab title=”Pic2″][/tab][tab title=”Pic3″][/tab][tab title=”Pic4″][/tab][/tabgroup]

Link Download

2