Android resizedimage (1)

Published on February 16th, 2014 | by Punk'G

0

Kingdom and Dragons – ศึกชิงพิภพ [รีวิวเกม]

แชร์ข่าวนี้…Share on Facebook0Tweet about this on Twitter2Share on Google+0
เตรียมตัวเข้าสู่สงครามครั้งใหม่ หลังจากยุคการปกครองของเหล่ามังกรได้จบสิ้นลงไป ถึงเวลาแล้วที่พวกเราทุกคนจะต้องร่วมกันก่อสร้างราชอาณาจักรให้ยิ่งใหญ่และเกรียงไกร

พร้อมทั้งบัญชาการเหล่าอัศวินผู้กล้าหาญทั้ง 3 เข้าต่อกรกับเหล่ากอบบลินผู้ชั่วร้าย ที่หมายจะเข้ายึดครองอาณาจักร และทรัพย์สมบัติของเราทุกเมื่อ เตรียมตัวให้พร้อมและเข้าสู่สงครามได้แล้ววันนี้ในระบบ IOS และ Andriod

Kingdom and Dragons เล่าถึง สมัยที่โลกยังมีเพียงแค่ หิน ทะเลทราย และมหาสมุทร มีมังกรที่คอยปกครองโลกอยู่ทั้งหมด 12 ตัวด้วยกัน และเมื่อเวลาผ่านไปก็ได้เกิด ป่าไม้น้อยใหญ่ แม่น้ำสายต่างๆและ ภูเขาอันสูงตระหง่านมากมาย ไม่นานก็เกิดสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่ามนุษย์ขึ้นมา และพวกเขาเหล่านั้นก็ได้สร้างอาณาจักร ของพวกเขาให้ยิ่งใหญ่ขึ้นในทุกๆวัน และได้ร่วมกันขับไล่มังกรออกไปในที่สุด หลังจากเกิดสงครามกับเหล่ามังกร ทำให้เหลือมังกรเพียง 3 ตัว จากทั้งหมด 12 ตัวที่รอดจากสงครามในครั้งนั้น มังกรที่เหลือต่างพากันหลบหนี และซ่อนตัวลึกเข้าไปยังใต้ดินเพื่อรักษาตัวเอง และรอวันที่จะได้กลับมีพลังและหวนคืนสู่ความรุ่งเรืองอีกครั้ง จากเหตุการณ์นี้จึงทำให้ยุคของมังกรสิ้นสุดลงไป และแทนที่ด้วยยุคอันรุ่งเรืองของมนุษย์นั่นเอง แต่ก็ใช่ว่าเรื่องทุกอย่างจะจบลงด้วยดี เวลาได้ล่วงเลยผ่านไปหลายร้อยปี มนุษย์ก็ไม่ได้อยู่อย่างเป็นสุขอีกต่อไป เนื่องจากการรุกรานของเหล่ากอบบลินผู้ชั่วร้ายได้เข้ามาเปิดสงครามและยึดครองอาณาจักรของมนุษย์ จนทำให้มนุษย์ต้องพ่ายแพ้และถอยร่นออกไปสร้างฐานที่มั่นแห่งใหม่ เพื่อทวงคืนอำนาจโดยหวังว่าพวกเขาจะได้กลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง….

Gameplay

เมื่อเริ่มเกมเราจะได้ปกครองอาณาจักรแห่งหนึ่งซึ่งเป็นอาณาจักรใหม่ของมนุษย์หลังจากที่โดยขับไล่ออกมาจากที่เดิม โดยพวกกอบบลิน เราจะได้รับเควสต่างๆจากผู้ช่วยของเรา ในการทำเควสนี้จะเหมือนการสอนวิธีเล่นเกมไปในตัว โดยเควสแต่ละเควสนั้นก็จะทำได้ไม่ยาก โดยเควสแรกนั้นจะเริ่มจาก การสร้างปราสาท และสถานที่สำคัญหลักๆที่ควรมี เช่นเหมืองแร่และโรงแรมที่สามารถอัพเกรดหัวใจที่ใช้สำหรับการต่อสู้ให้เราได้ และเมื่อเราเลเวลสูงขึ้นก็จะสามารถปลดล็อกสถานที่ต่อไปได้อีกเรื่อยๆ ในเกมนี้จะมีโหมดในการเล่นหลักๆ 2 โหมดคือ โหมดการสร้างเมืองเพื่อสร้างทรัพยากรต่างๆให้กับเราได้ใช้ และอีกโหมดหนึ่งก็คือ โหมด แบทเทิล หรือโหมดต่อสู้ที่จะให้เราได้ควบคุมตัวละครหลัก ทั้งหมด 3 ตัวเพื่อไปสู้รบกับเหล่ากอบบลินที่หวังจะพิชิตอาณาจักรของเรา โดยแผนที่การต่อสู้นั้นจะแบ่งออกเป็นแมพใหญ่ๆ 3 แมพด้วยกัน โดยแต่ละแมพนั้นก็จะแบ่งเป็นด่านย่อยๆอีกทั้งหมด 20 ด่านด้วยกัน โดยแต่ละด่านนั้นเราสามารถดูได้ว่า ในด่านนี้จะมีมอนสเตอร์ประเภทไหนบ้างและ เลเวลขั้นต่ำที่แนะนำให้เข้าร่วมต่อสู้นั้นจะต้องเป็นเลเวลเท่าไหร่ถึงจะเหมาะสมกับคู่ต่อสู่ โดยการต่อสู้ 1 ครั้งเราก็จะสูญเสียหัวใจไป 1 ดวง นั่นเอง
       เมื่อเราเลือกด่านในการต่อสู้แล้ว เกมก็จะพาเราเข้าไปสู่แผนที่ต่อสู้ โดยเริ่มแรกเราจะสามารถบังคับ ฮีโร่ได้เพียง 1 ตัวเท่านั้น โดยเราจะได้เล่นตัวที่เป็นผู้ชายถือดาบ (Alan ,Templar ส่วนตัวละครอีก 2 ตัวที่เหลือคือ Robin , Bowmaster และ Rose ,Enchantress ) ส่วนวิธีการบังคับการต่อสู้นั้นทำได้โดยการโยกคันบังคับทางด้านซ้าย และคลิ๊กปุ่ม ต่อสู้ทางด้านขวาของจอ โดยเราสามารถเรียนรู้และอัพเกรดสกิลพิเศษได้โดยการใช้เหรียญซื้อมานั่นเอง (เหรียญหาได้จากเหมืองแร่ในโหมดสร้างเมือง) โดยมอนสเตอร์นั้นจะมีเป็นระลอก มากน้อยแตกต่างกันออกไป และบางตัวยังดรอปไอเทมที่เพิ่มเลือดให้กับเราอีกด้วย

สรุปแล้วถ้าพูดถึงด้านภาพประกอบและกราฟฟิคต่างๆทำออกมาได้ในระดับปานกลาง ตัวเกมไม่น่าตื่นเต้นและ น่าติดตามมากเท่าไหร่ และถ้าพูดถึงด้านการบังคับตัวละครในโหมดการต่อสู้ขอบอกเลยว่า ควบคุมได้ยากมากๆและไม่ลื่นไหลเท่าที่ควร และโหมดการสร้างเมืองนั้นก็ให้ความรู้สึกว่าธรรมดามากๆ

ScreenShot

Link Download

kingios
kingand

แชร์ข่าวนี้…Share on Facebook0Tweet about this on Twitter2Share on Google+0

Rating

Graphic : ภาพกราฟฟิค
Sound : ระบบเสียง
Control : การบังคับควบคุม
Fun : ความสนุกเพลิดเพลิน
Worthiness : ความคุ้มค่า
Story : เนื้อเรื่องชวนติดตาม

Summary: ถ้าพูดถึงด้านภาพประกอบและกราฟฟิคต่างๆทำออกมาได้ในระดับปานกลาง ตัวเกมไม่น่าตื่นเต้นและ น่าติดตามมากเท่าไหร่ และถ้าพูดถึงด้านการบังคับตัวละครในโหมดการต่อสู้ขอบอกเลยว่า ควบคุมได้ยากมากๆและไม่ลื่นไหลเท่าที่ควร และโหมดการสร้างเมืองนั้นก็ให้ความรู้สึกว่าธรรมดามากๆ

2.8

ศึกชิงพิภพ


Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,


About the Author

น่ารัก ใจดี สปอท กล้วยน้ำไทย


Back to Top ↑