เกมไอดอลสาวสวย Love Live! ออกเวอร์ชันอังกฤษบนมือถือแล้วจ้า

by
เกมไอดอลสาวสวย Love Live อิงจากการ์ตูนที่กำลังโด่งดังอยู่ในญี่ปุ่นขณะนี้มาทำเป็นเวอร์ชันอังกฤษเต็มตัว เปิดให้เล่นฟรีพร้อมกับขาย item เงินจริงในระบบ iOS และ Android

ตัวเกมจะใช้ชื่อเต็มว่า “School idol festival”  มีรูปแบบเป็นเกมแนวกดปุ่มจังหวะดนตรีผสม RPG สะสมการ์ด มาพร้อมการพูดคุยดำเนินเนื้อเรื่องไปเรื่อยๆ แบบเกม Adventure นำเสนอด้วยเสียงพากย์ญี่ปุ่นต้นฉบับและคำบรรยายภาษาอังกฤษ

เรื่องราวของ Love Live ! จะเกี่ยวกับโรงเรียน “โอโตโนกิซากะ” ซึ่งกำลังจะปิดตัวลงเพราะไม่มีเด็กมาสมัครมากพอ ทำให้นักเรียนสาวๆ กลุ่มหนึ่งรวมตัวกันเป็นวงไอดอล “มิวส์” (Muse) ฝึกฝนฝีมือเข้าประกวดเพื่อดึงความสนใจมายังโรงเรียนแห่งนี้ โดยปัจจุบันประสบความสำเร็จกลายเป็นซีรีส์ฮิตสร้างฐานแฟนๆ ทำรายได้มหาศาลทั้งจากซีดีเพลง ของที่ระลึกรวมถึงตลาดวีดีโอเกมด้วย

ในเวอร์ชันเกมนี้ ผู้เล่นจะได้สร้างวงไอดอลของตัวเองขึ้นมาเพื่อแสดงโชว์ โดยฉากการเล่นจะมีสัญลักษณ์วงกลมวิ่งจากตรงกลางไปหาสมาชิกแต่ละคนแล้วให้ผู้เล่นแตะในจังหวะที่ซ้อนกันพอดี มีทั้งการแตะปกติ แตะพร้อมกันสองจุดและแตะค้างยาว มาพร้อมเพลงประกอบใส่เนื้อร้องจริงจากซีดีที่วางขายอยู่ในปัจจุบัน

บรรดาตัวละครในเกมจะมีนักร้องสาว 9 คนจากมาให้เลือกใช้เป็นหลักและเหล่าไอดอลนักเรียนหน้าใหม่อีกจำนวนมากมาให้สะสมเป็นสมาชิกเข้าวง โดยแต่ละคนจะมีค่าพลังสกิลพิเศษช่วยเพิ่มคะแนนสามารถฝึกฝนพัฒนาขึ้นไปได้