5 เหตุผลที่ต้องลองเล่น Cardfight Vanguard Zero

by
ถ้าใครติดตามข่าวสารของเกมโทรศัพท์มือถือ ต้องรู้อย่างแน่นอนว่า ตอนนี้กำลังจะมีอกีหนึ่งเกมการ์ดที่กำลังจะเปิดใหม่อย่าง Cardfight Vanguard Zero  เกมการ์ดที่ทำมาจาการ์ตูนและเกมการ์ดยอดฮิตแห่งยุค สำหรับแฟนๆ แล้วไม่ควรพลาด เราจึงนำ 5 เหตุผลที่ผู้เล่นต้องลองเล่นเกมนี้ บอกเลยว่ามันน่าเล่นมากสำหรับแฟนเกม แฟนการ์ตูนด้วยแล้ว โดยเหตุผลเหล่านี้ เป็นความคิดของผู้เขียนเท่านั้นอาจจะไม่ตรงกับความคิดเพื่อนๆ ต้องขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วย

1.เป็นเกมการ์ดบนมือถือ

สำหรับผู้เล่นที่ชื่นชอบเล่นเกมแนว Card Game ถือว่าเป็นอะไรที่น่าสนใจมาก เพราะด้วยการ์ดเกมพวกนี้เป็นเกมที่สามารถเล่นได้ตั้งแต่ เด็กน้อย จน ถึงผู้ใหญ่กันเลยทีเดียวด้วย เพราะด้วยการเล่นเกมการ์ดพวกนี้ต้องใช้ ทั้งทักษะ ความจำ ความคิด และอื่นๆ อีก นี้เป็นเสน่ห์ของเกมจับพวก เกมการ์ดเลยทีเดียว ปกติการเล่นเกมการ์ด ต้องใช้สถานที่ อุปกรณ์ และพื้นที่พอสมควร ดังนั้นการที่กลายมาเป็นเกมมือถือ จึงทำให้สามารถแก้ไขปัญหาเหล่านั้น หรือคือตอบโจทย์นั้น เอง

2.แฟนการ์ตูนไม่ควรพลาด


Cardfight Vanguard เป็นเกมการ์ดยอดนิยมที่ได้รับความนิยมในระดับสากลซึ่งจัดพิมพ์โดยบริษัท Bushiroad ประเทศญี่ปุ่นในปี 2011 โดยถือกำเนิดจากนักเขียนการ์ตูนแนวการ์ดเกมชื่อดัง อ.อากิระ อิโต้ และ อ.ซาโตชิ นาคามุระ ที่คิดสร้างจินตนาการตัวละคร ต่างๆ ออกมาภายในเรื่องนี้ ต้องบอกเลยว่าเนื้อของเขาน่าสนใจเลยทีเดียว โดยปัจจุบันก็มีการ์ตูน อนิเมะหลากหลายภาคให้ชมกันแล้ว ดังนั้น Cardfight Vanguard Zero จึงมีฐานแฟนอยู่ทั่วทุกมุมของโลกอย่างแน่นอน

3.ชอบเล่นเกมการ์ด


ถ้าคุณเป็นคนที่ชื่นชอบเล่นเกมการ์ดบอกเลยว่า Cardfight Vanguard จะเป็นอีกหนึ่งเกมที่ท่านชื่นชอบแน่นอนด้วยตัวเรื่องจะมีการ์ดมากมายหลากหลายประเภท หลากหลายแบบ ซึ่งทำให้ผู้เล่นได้สามารถสร้างสรรค์ Deck ของตัวเองได้ตามสไตล์ที่ตัวเองชื่นชอบ และที่สำคัญ Art ภาพประกอบของการ์ด Cardfight Vanguard นี้ได้ออกแบบมาอย่างสวยงามเป็นเอกลักษณ์ของแต่ละแคลน แต่ละรูปแบบ ไม่ซ้ำกัน ซึ่งเป็นเสน่ห์ของ Cardfight Vanguard อีกหนึ่งอย่าง บอกเลยว่าชอบเล่นเกมการ์ดไม่ควรพลาด

4.ภาพการ์ดที่สวยงาม

อย่างที่บอกไป ว่าตัวการ์ดของ Cardfight Vanguard จะมีการออกแบบที่สวยงามและเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง ซึ่งมีการ์ดมากมายนับพัน ที่สามารถเลือกนำมาใช้ได้ดังนั้น ภาพประกอบ หรือ ตัวภาพของการ์ดจะแบ่งแยกออกเห็นได้อย่างชัดเจน ทำให้การออกแบบ จะขึ้นอยู่กับธีมที่กำหนดไว้ เช่น มังกร อัศวิน หุ่นยนต์ เป็นต้น ในแต่ละประเภท ก็จะมีการ์ดหลายระดับ ทำให้การออกแบบหรือวาดออกมานั้น จะความแตกต่างกันออกไปทุกใบ จึงทำให้ผู้เล่นชื่นชอบในตัว Cardfight Vanguard บอกเลยว่าการ์ดแต่ละใบทำออกได้อย่างละเอียดแล้วสวยงามเอามากๆ

5.รูปแบบการเล่นที่หลากหลาย

มาถึงเหตุผลหลักของตัว Cardfight Vanguard Zero เลยว่าทำไมถึงต้องให้เกมเมอร์มาลองทดสอบเล่นสักครั้งและจะติดใจ โดยกติกาของเกมการ์ดแต่ละเกมก็จะแตกต่างกันออกไป โดยเกมนี้ รูปแบบการเล่นก็ไม่ได้ยากอะไรเข้าใจง่าย ที่เหลือก็ขึ้นอยู่กับทักษะส่วนตัว และดวงนิดหน่อย โดยตัวเกมจะให้ผู้เล่นสามารถสร้าง Deck ของตนเองที่มีรูปแบบการเล่นที่แตกต่างกันออกไป จะมีจุดเด่น จุดแข็ง ที่แตกต่าง มันเป็นเสน่ห์ของเกมการ์ดเลยก็ว่าได้ และภายใน Cardfight Vanguard ได้ถูกแบ่งประเภทของการ์ดออกไปหลากหลายแคลนมากมาย ดังนั้นผู้เล่นต้องคิดก่อนว่าชอบเล่นสไตล์ แบบไหน และความชอบส่วนตัวแบบใด ดังนั้นต้องลองเล่นเองถึงจะเข้าใจ