5 รายชื่อเกมมือถือที่น่าจับตามองภายในปี 2018 จาก 2 ค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง NETEASE และ Square Enix

by
…..AppGame.in.th วันนี้ขอนำเสนออีกหนึ่งบทความที่อยากนำเสนอเกมที่น่าจับตามองเป็นพิเศษกับเกมเมือถือที่เปิดให้บริการภายในปี 2018 นี้และบางก็มีการเปิดเล่นบ้างแล้ว ซึ่งต้องบอกเลยว่าตอนนี้ตลาดเกมมือถือนั้น ผู้พัฒนาดังๆ ระดับโลกแต่ละเจ้าแลกดาบกันแบบไม่หยุดพัฒนาเกมดีๆ เด่นๆ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของค่ายเกมออกมากันอย่างต่อเนื่อง ซึงเป็นโชคดีของผู้เล่นเราที่จะได้มีตัวเลือกในการเล่นเกมเพิ่มมากยิ่งขึ้น วันนี้เรานำ 5 รายชื่อเกมที่น่าสนใจของค่ายเกมยักษ์ระดับโลกอย่าง NETEASE และ Square Enix ว่าเกมมือถือใหม่ที่เปิดให้เล่นแล้ว หรือกำลังจะเปิดมีอะไรน่าสนใจบ้าง ต้องบอกก่อนว่านี้เป็นส่วนหนึ่งเท่านั้น ยังมีเกมมากมาย หลากหลายค่ายที่กำลังเปิดตัวเกมใหม่ๆ 5 เกมนี้เป็นแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น ไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีเกมอะไรบ้าง

1.SOUL OF HUNTER

เกมแรกก็คือ SOUL OF HUNTER เป็นเกมจากค่าย NetEase เป็นค่ายยักษ์ใหญ่จากประเทศจีนนั่นเอง โดยเกม SOUL OF HUNTER เป็นเกมที่มีรูปแบบ Game Play ที่คล้ายๆ กับเกมโด่งดังระดับโลกอย่าง Monster Hunter ที่ NetEase นำรูปแบบการเล่นและเนื้อ Content ต่างๆ มาประยุกต์สร้างเกมใหม่ขึ้นมา เช่น การล่าสัตว์ต่างๆ เพื่อนำมาทำเป็นชุดอาวุธ เป็นต้น ซึ่งเกมนี้ SOUL OF HUNTER จะเป็นเกมในระบบโทรศัพท์มือถือที่ผู้เล่นสามารถไปล่ามอนสเตอร์ที่ไหนเมื่อไหร่ก็ได้ ทำให้ผู้เล่นคาดหวังไว้กับเกมนี้พอสมควรเลยว่าจะทำออกได้อย่างที่คาดหวังไว้หรือไม่ ซึ่งที่ผ่านมาไม่นานมานีก็ได้เปิดตัวเกมในระบบ iOS ไปในวันที่ 18 มกราคมที่ผ่านมานั่นเอง

2.IDENTITY V

เป็กอีกหนึ่งเกมที่น่าสนใจมากกกกกกกกกกกก น่าสนใจกว่านี้ไม่อีกแล้ว โดยมีชื่อเกมว่า  IDENTITY V เป็นเกมจากค่าย NetEase อีกเช่นกัน อย่างที่เคยบอกไปว่าค่ายเกมจากจีนค่ายนี้ของเขาไม่ธรรมดาเลย เอาละมาพูดถึงตัวเกมนี้กันดีกว่า ว่าทำไมถึงน่าสนใจถ้าผมพูดชื่อเกมนี้ขึ้นมาอย่าง DEAD BY DAYLIGHT ต้องมีคนรู้จักอย่างแน่นอน ซึ่งนั้นเป็นต้นแบบของตัวเกม IDENTITY V ที่จะให้เพื่อนๆ ได้หนีฆาตกรโรคจิต แล้วก็ช่วยกันกับเพื่อนๆ คนอื่นภายในทีมหาทางออกให้ได้ ทำให้เกมนี้เป็นที่น่าสนใจอย่างมากเพราะครั้งหนึ่ง DEAD BY DAYLIGHT ได้รับความนิยมมากๆ ในประเทศไทยเราจึง เป็นอีกหนึ่งเกมที่มีระบบการเล่นที่คล้าย แต่อยู่ในโทรศัพท์มือถือ

3.Quantum Special Attack

Credit : GHOST976 HD

มาถึงเกมอันดับที่ 3 กันโดยเกมนี้ก็เป็นของค่ายอย่าง NetEase เช่นเคยโดยเกมนี้เป็นรูปแบบ battle royale ที่ต้องบอกว่าชั่วโมงนี้ หนีไม่พ้นแนวเกมนี้จริงๆ  แต่เดียวก่อนเกมนี้จะแตกต่างจากเกมรุ่นพี่อย่าง Knives Out และ Rules of Survival ที่มีต้นแบบมาจากเกม PUBG แต่สำหรับเกม Quantum Special Attack จะมีต้นแบบมาจาก Fortnite แทน ซึ่งตัวเกมจะออกแนวภาพการ์ตูนสักหน่อย แต่ก็เป็นเกมที่น่าสนใจไม่ใช้น้อยเลยทีเดียว สำหรับแฟนเกมแนว battle royale ต้องถูกใจอย่างแน่นอน ซึ่งมีกำหนดเปิดให้บริการทั้ง iOS และ Android

4.Servant of Thrones

เปลี่ยนค่ายเกมบ้างเรามีดูอีกค่ายอย่าง Square Enix ค่ายยักษ์ใหญ่ระดับโลกผู้ที่ได้สร้างตำนานเกมไว้มากมาย โดยเกมที่เราอยากจะนำเสนอนั้นเป็นเกม Servant of Thrones ซึ่งเป็๋นเกมแนว Card Game นั่นเอง ทำไมถึงน่าจับตามองเพราะว่าด้วยค่ายผู้พัฒนาอย่าง Square Enix ทำให้เกมนี้จึงได้รับความน่าสนใจจากเกมเมอร์ทั่วโลก ด้วยภาพกราฟฟิก Art ตัวละครต่างๆ ทำออกมาได้อย่างสมราคาชื่อผู้พัฒนาจริงๆ ภายในเกมนี้ก็จะมีโหมดการเล่นต่างๆ มากมายทั้ง Battle ที่เป็นแบบ Real Time ต่อสู้กับผู้เล่นอื่น โหมดเนื้อเรื่องหรือ Story ที่ทาง Square Enix ขึ้นชื่ออยู่แล้วเรื่องการแต่งเนื้อเรื่องให้น่าสนใจ ทำให้ Servant of Thrones เป็นอีกหนึ่งเกมที่น่าจับตามองในปี 2018 นี้

5.Trinity Master

มาถึงเกมสุดท้าย กับเกม Trinity Master จากค่าย Square Enix อีกเช่นกันซึ่งล่าสุดไม่นานมานี้ได้ประกาศเปิดตัวเกม พร้อมกับเปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าสำหรับผู้ที่สนใจอีกด้วย โดยตัวเกม Trinity Master  จะเป็นที่ให้ผู้เล่นได้เลือกฮีโร่ประจำตัวของตัวเองเพื่อนำไปต่อสู้กับผู้อื่นภายในเกม ที่เป็นรูปแบบ Team ฝ่าย 7 คน ฝ่ายศัตรูอีก 7 รวม 14 คนมาต่อสู้กันแบบเรียลไทม์ ทำเกมนี้ติดอันดับเกมที่น่าสนใจเลยทีเดียว ประกอบด้วยภาพกราฟฟิกที่เห็นได้จากรูปภาพทั้งภาพตัวละคร และ Effect ก็น่าประทับใจไม่ใช้น้อยยังไก็ต้องรอติดตามข่าวสารกันต่อไป