5 เกม PlayOne ที่อยากให้ถูกนำมาทำเป็นเกมมือถือ

by
……เอาละวันนี้ทาง Appgame.in.th จะนำเสนอ 5 เกม Playstation 1 ที่อยากให้นำมาเปิดให้เล่นกันในแพลตฟอร์มมือถือโดยแต่ละเกมที่ทางเรายกมานั้น เป็นเพียงแค่ความคิดส่วนตัวของผู้เขียนเท่านั้น อาจจะตรงหรือไม่ตรงกับผู้อ่านก็ต้องขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วย และเพื่อนๆ แฟนเพจ Appgame.in.th สามารถแสดงความคิดเห็นกันได้ว่าอยากให้เกมอะ มาเปิดให้เล่นกันในมือถือ

1. Harvest Moon Back To Nature

เกมแรกที่อยากให้นำมาเปิดในรูปแบบเกมมือถือคือ Harvest Moon Back To Nature ถือว่าเป็นเกมระดับตำนานที่คลองใจแฟนๆ ชาว Playstation 1 มาอย่างยาวนานด้วยเนื้อเรื่องเกมได้นำเสนอในรูปแบบของการใช้ชีวิตแบบ ชาวบ้าน ทำสวน ปลูกผัก เลี้ยงสัตว์ และอื่นๆ อีกมากมายให้ทำกันภายในเกมต้องกล่าวเลยว่าเป็นเกมที่ใช้เวลาชีวิตไปกับการเล่นพอสมควร ทำให้เกม Harvest Moon Back To Nature เป็นอีกหนึ่งเกมที่อยากให้ถูกนำมาลงให้เล่นกันในมือถือซึ่งเทคโนโลยีในปัจจุบัน ผมว่าน่าจะเพียงพอที่จะรองรับเกมนี้ได้แล้ว ทำออกมาทีเถอะ

2. Dokapon Ikari no Tekken

สุดยอดเกมที่สามารถทำลายมิตรภาพระหว่างเพื่อนได้อย่างง่ายดายต้องใช้ประโยคที่ว่า “สัจจะไม่มีในหมู่โจร” จริงๆ สำหรับเกม Dokapon Ikari no Tekken ถือเป็นอีกหนึ่งเกมที่ทางผู้เขียนอยากให้ถูกนำมาลง ในรูปแบบมือถือเพราะด้วยระบบ Gameplay ของตัวเกมที่เมื่อเล่นกับเพื่อนแล้วจะเป็นอะไรที่สนุกสนานมาก และยังสามารถวัดความรักของเพื่อนที่มีต่อเราได้อีกด้วย สำหรับคนที่เคยเล่นหรือผ่านเกม Dokapon Ikari no Tekken มาบ้างต้องเข้าใจความรู้สึกที่ผู้เขียนอยากสื่อ ออกไปให้รับรู้

3. Crash Bandicoot

จิ้งจอกสีส้มที่ใครๆ ต้องรู้จักอย่างเกม Crash Bandicoot ที่เป็นอีกหนึ่งเกมวัยเด็กที่อยากให้นำมาเปิดในระบบมือถืออีกเช่นกัน โดยตัว Gameplay จะคล้ายๆ กับเกมสมัยนี้อย่างเกม Subway Surfers ที่วิ่งหนีในทางรถไฟ แต่ถ้ามีใครที่ทำเกม Crash Bandicoot ออกมาในรูปแบบเฉพาะตัวออกมาให้เล่นในแพลตฟอร์มมือถือ ต้องบอกเลยว่าน่าจะเป็นอะไรที่น่าสนุกไม่ใช้น้อยเลยทีเดียว เพราะเป็นเกมที่ได้รับความนิยมมากๆ ในสมัยก่อนจนถึงปัจจุบันเลยทีเดียวทำให้เกมนี้ก็ถือยกขึ้นมาเป็นอีกหนึ่งเกมที่อยากให้เปิดเล่นใน มือถือ

4. Chocobo Racing

จัดไปอีกหนึ่งจากค่าย Square Enix ค่ายยักษ์ใหญ่ชื่อดังระดับโลกที่ใครๆ ก็รู้จักในการเป็นผู้พัฒนาของสุดยอดซีรี่ย์เกมอย่าง Final Fantasy และเกมที่เขาสร้างอีกหนึ่งเกมใน Playstation 1 ก็คือ Chocobo Racing ที่นำตัวละครน่ารักๆ จับมานั่งรถแข่งเพื่อซิ่งแข่งความเร็ว ไม่ใช้เพียงแค่นั้นระหว่างทางที่รถวิ่งก็สามารถเก็บไอเทมต่างๆ มาช่วยขัดขวางผู้เล่นอื่นให้เล่นยากขึ้นอีกด้วย ลองคิดดูเล่นๆ ถ้าเกม Chocobo Racing ถือนำมาให้เล่นในรูปแบบมือถือสามารถเล่นออนไลน์กับคนอื่นได้ต้องเป็นอะไรที่สนุกมากๆ แน่เลย

5 Monster Rancher 

มาถึงเกมสุดท้ายที่อยากให้ถูกจับมาทำเป็นเกมมือถือ คือ Monster Rancher 2หรือที่ใครๆ จะรู้จักกันในชื่อ Monster Farm ถ้าคนรู้จักชื่อนี้ต้องบอกเลยว่าท่านอายุไม่ใช้น้อยๆ แล้วนะ เกมนี้จะมีเนื้อหาให้ผู้เล่นเลี้ยงดูแล Monster ของเราให้มีความแข็งแกร่งเพิ่มมากขึ้่นเพื่อนำไปต่อสู้กับคนอื่น ถ้าเกมนี้ถูกนำมาทำเป็นเกมมือถือที่สามารถเลี้ยงดู Monster ต่างๆ และหา Maonster ใหม่ๆ จากแผ่นศิลาคิดแล้วก็น่าสนุกไม่น้อยนั้นทำให้เกม Monster Rancher  เป็นเกมสุดท้ายของ Playstation 1  ที่อยากให้ถูกทำลงมือถือ