5 เกมน่าสนใจประจำสัปดาห์ อาทิตย์นี้มีตั้งแต่เกมรุ่นใหญ่ ถึง รุ่นใหม่

by
เหมือนเดิมเช่นเคย กับแนะนำ 5 เกมน่าสนใจประจำสัปดาห์อาทิตย์นี้เกมเด็ดๆ ดังออกมาเพียบเลือกไม่ถูกเลยว่าจะเอาเกมอะไรมาให้เพื่อนๆ ได้รับชมกันโดยเกมที่จะมานำเสนอนั้นมีตั้งแต่เกมรุ่นใหญ่จนถึงเกมรุ่นใหม่ หลากหลายรูปแบบหลากหลายแนวแน่นอน อย่างว่าเกมมือถือช่วงนี้ออกมากันแบบไม่หยุดเลย แต่ตั้งค่ายใหญ่ๆ จนถึงค่ายเกมน้องใหม่ก็ออกมารัวๆ กลัวไม่ได้ส่วนแบ่งทางการตลาดกันฮ่าๆ ก็ถือเป็นโชคดีคนของผู้บริโภคที่จะเลือกเล่นเกมหลายๆ เกมตามที่ตนเองถูกใจ

1.Final Fantasy XI Mobile

เกมแรกของเอารุ่นใหญ่ก่อนเลยละกันอย่างเกม Final Fantasy XI จากค่ายยักษ์ใหญ่ระดับโลกอย่าง Sqare Enix ที่หลังจากประกาศการเปิดตัวเกมภาคนี้ไปก็เงียบหายไปในกริบเมฆทันทีและล่าสุดได้มีการปล่อยภาพออกมาให้แฟนๆ หายคิดถึงกันประมาณว่า ออกมาเรียกน้ำย่อย รับประกันว่ามาแน่ ประมาณนี้เลย โดยเกมนี้เป็นโครงการที่มีการร่วมมือระหว่าง Square Enix และ บริษัท Nexon จากประเทศเกาหลี พัฒนาโดยสตูดิโออย่าง One Studio ซึ่งเป็นทีมภายในเครือของ Nexon นั่นเอง ดังนั้นเราสามารถคาดหวังคุณภาพได้ในระดับนึงเลย แต่อย่าให้เหมือนเกมรุ่นพี่ออกมาก่อนหน้านี้ละกันแนะ

2.Lineage M

อีกหนึ่งเกมมือถือจากค่าย NCsoft เป็นเกมที่เปิดตัวให้โลกรับรู้ได้สักพักแล้วแต่ด้วยอะไรหลายๆ อย่างก็ไม่ได้เปิดตัวแบบ Global สักทีจนในที่สุด ก็ได้มีประกาศการเปิดตัวเกมอย่างเป็นทางการว่าจะเตรียมเปิดตลาดต่างประเทศบ้างแล้วสำหรับเกมมือถือ Lineage M กำลังพัฒนาในเวอร์ชั่นใหม่ที่ จะบุกตลาดโลก โดยช่วงแรกจะเน้นไปที่ ญี่ปุ่น อเมริกา และจีนก่อน NCsoft ได้เน้นย้ำว่าการอัพเดทเวอร์ชั่นนั้นไม่ใช่แค่การแปลภาษาเท่านั้น แต่จะเก็บรายละเอียดอื่นอีกด้วย  นอกจากมีการประกาศนำเกม Lineage M ไปบุกตลาดโลกแล้วยังมีอย่างอื่นที่สำคัญไม่แพ้กันคือการประกาศ อัพเดทคลาสใหม่ใน Lineage M ซึ่งเป็นอาชีพ มือถือ Gunman ซึ่งมีัเฉพาะในรุ่นของโทรศัพท์มือถือเท่านั้น และ Lineage M จะพัฒนาต่อไปเพื่อให้ภาพได้ในระบบ HD ในเร็วๆ นี้

3. Project: Battle

เกมใหม่แกะกล่อง จาก NetEase ที่ส่งเกมแนว battle royale มาอีกแล้ว โดยเกมนี้เป็นลูกคนสุดท้องหรือน้องใหม่เลยสำหรับเกมที่มีชื่อว่า Project: Battle ป็นเกมที่ผู้เล่นจะต้องเอาชีวิตรอดซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของเกม แนว battle royale ที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน โดยตัวเกมนี้จะมีขนาดแผนที่อยู่ที่ 6 x 6 km ภาพกราฟิกภายในเกมก็ทำออกมาอารมเหมือน Fortcraft ก่อนหน้านี้พอสมควรเลยแต่ต้องมาดูกันอีกทีว่าเกมนี้จะได้รับกระแสตคอบรับจากแฟนๆ เป็นอย่างไรบ้าง แต่โดยรวมระบบจะคล้ายๆ กับ Fortcraft ที่ออกมาก่อนหน้านี้อย่างมากเลยทีเดียว แต่ต้องรอดีอีกทีละแนะ

4.LightSlinger Heroes

เกมผู้พัฒนาจะเป็นของ Skyborne Games โดยเกมนี้จะเป็นเกมแรกที่ถูกพัฒนาโดยค่ายนี้ บอกเลยว่าเปิดตัวด้วยเกม LightSlinger Heroes กันเลยทีเดียว ซึ่งขณะได้ก็พร้อมแล้วที่จะให้บริการแก่ลูกค้าทุกๆ คนโดยเปิดให้บริการทั้งในรูปแบบ iOS และ Android ถึงจะเป็นน้องใหม่ Skyborne Games ก็แอบมียอดฝีมืออยู่ด้วยโดยมีคนจากบริษัทพัฒนาเกมอย่าง Riot หรือที่เป็นผู้สร้างสุดยอดเกมแนว MOBA อย่าง LOL ในตัวเกมคอมพิวเตอร์ PC โดยตัวเกม LightSlinger Heroes จะเป็นเกมที่เป็นแนว Puzzle ใช้ทักษะความคิดแก้ปริศนาต่างๆ พร้อมกับผสมการผจญภัยในรูปแบบ RPG ไว้อีกด้วย

5.Kyoutou Project

เกมสายการ์ตูนสไตล์ญี่ปุ่นมันต้องมีติดอันดับอยู่เกมแล้วแน่นอน โดยเกมนี้เป็นเกมจากค่าย The Battle Cats เปิดตัวเกมใหม่ป้ายแดงของพวกเขาอย่างเกมที่มีชื่อว่า Kyoutou Project (京刀のナユタ) ซึ่งเป็นเกมโทรศัพท์มือถือสไตล์ญี่ปุ่นแนวแดนปลาดิบ พร้อมกับเปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าสำหรับผู้ที่สนใจอีกด้วยในขณะนี้ Kyoutou Project เป็นเกมแนว Tower Defense ในรูปแบบญี่ปุ่นในเมืองโตเกียว โดยผู้เล่นจะต้องควบคุมสมาชิกหรือยูนิตภายในเกมไปป้องกัน โดยเกมแนวนี้เหล่าเกมเมอร์น่าจะคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว และที่สำคัญภาพกราฟฟิกประกอบต่างๆ ภายในเกมก้ทำออกมาได้น่ารักสไตล์ SD โดยธีมญี่ปุ่น โดยมอนสเตอร์หลายๆ ตัวก็จะเป็นโยไค ภูติผีตามตำนานของญี่ปุ่นอีกด้วย