5 เกมน่าเล่นบอกเลยว่าแต่ละเกมเด็ดๆ ทั้งนั้นหลากหลายแนว

by
ช่วงนี้ถือว่าเป็นช่วงต้นปีที่บริษัทพัฒนาเกมต่างๆ ทั่วโลกได้ผลิตเกมออกมากมาย รวมถึงเกมโทรศัพท์มือถือด้วยและ วันนี้ทางเราจะพาเพื่อนๆ ไปชมกับเกมมือถือที่มีการเปิดให้บริการแล้ว ว่าในช่วงนี้มีเกมอะไรน่าสนใจน่าเล่นบ้าง ต้องบอกก่อนว่านี้เป็นเพียงเกมส่วนหนึ่งเท่านั้น มันอาจจะมีเกมที่ตรงกับใจหรือไม่ตรงกับใจเพื่อนๆ ก็เป็นได้ยังไงก็ต้องขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยถ้ามันไม่ตรงกับเพื่อนๆ เอาเป็นว่าเราไปดูกันเลยดีกว่า ว่ามีเกมอะไรบ้าง ที่พึ่งเปิดให้บริการไปไม่นานนี้

1.Light VS Shadow: Fight Song.

เกมแรกที่เราจะมาพูดถึงกันเป็นเกมที่มีรูปแบบเกมที่คุ้นเคยและผู้เล่นไทยชื่นชอบกันอยู่แล้วคือเกมแนว MOBA โดยเกมนี้มีชื่อว่า Light VS Shadow: Fight Song จากผู้พัฒนา gl-games Inc. ที่มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปไม่นานมาโดยเกม Light VS Shadow: Fight Song จะมีจุดที่แตกต่างเกม MOBA เกมอื่นๆ ก็คือจำนวนผู้เล่นที่ส่วนใหญ่นั้นจะเป้นอยู่ที่ 5 Vs 5 แต่สำหรับเกมนี้แล้วจะเป็น 6 Vs 6 แทนนั่นเองดังนั้นก็เล่นก็ต้องมีการวางแผนเพิ่มเติมมากกว่าปกติเพราะจำนวนผู้เล่นเยอะกว่าเดิม และตัวเกมเป็นภาพที่ออกแนวการ์ตูนอนิเมะอีกด้วย ดังนั้นเกมนี้จึงเป็นอีกหนึ่งเกมที่น่าสนใจ

2.Dead Rivals

เกมต่อไปเป็นเกมที่นักล่าซอมบี้ต้องชื่นชอบอย่างแน่นอนโดยเกมมีชื่อว่า Dead Rivals จากผู้พัฒนา Gameloft โดยตัวเกมจะมีรูปแบบเกมที่คล้ายกับ Left 4 Dead และผสมผสานรูปแบบการเล่นเหมือนอย่าง Fortnite เข้าไปทำให้เกิดเป็นเกมมิติรูปแบบใหม่ขึ้นมา จึงเป็นอะไรที่น่าสนใจพอสมควรเลย แต่เป็นที่น่าเสียดายด้วยตัวเกมยังเปิดให้บริการแค่ Android เท่านั้น ทำให้ส่วนในทางด้านสาวกของ iOS ต้องอดใจรอต่อไป แต่บอกเลยว่าเกมนี้น่าสนใจไม่ใช้เล่นๆ ใครที่ชอบล่าซอมบี้ไม่ควรพลาด

3.Chrono Brigade

Chrono Brigade เป็นเกมที่พึ่งมีการเปิดให้บริการอย่างเต็มตัวไม่นานมานัก แต่ตัวเกมได้ออกข่าวต่างๆ มาบ่อยๆ ทำให้หลายๆ คนอาจจะเคยได้เห็นชื่อเกมนี้มาบ้างโดยผู้พัฒนาเกมนี้คือ Lionship Studio Chrono Brigade เป็นเกมในรูปแบบ RPG turn-based บนโทรศัพท์มือถือ ที่ผู้เล่นสามารถจัดทีมได้ถึง 4 ตัวละครด้วยกันภายในทีม โดยตัวเกมจะมีการโจมตีที่แปลกแหวกแนวดี โดยการเรียกอาวุธออกมาข้างหน้าเพื่อโจมตี แต่ถึงอย่างนั้นการใช้สกิลหรือทักษะ ก็จะมี Effect ที่สวยงามอยู่ดี โดยรวมแล้วก็เป็นอีกหนึ่งที่คุ้มค่ากับการรอคอยเลยทีเดียว เอาเป็นว่าใครอยากได้ประสบการณ์ใหม่ๆ ก็ลองดาวน์โหลดมาทดสอบกัน

4.Slang Battle RPG

อย่างที่บอกไปว่าเกมจากค่ายต่างๆ ได้ออกมากันอย่าวรัวๆ รวมถึงเกมใหม่เกมนี้จากค่ายโด่งดังจากญี่ปุ่นอย่าง Sega อีกด้วยโดยเกมมีชื่อว่า Slang Battle RPG เป็นเกมใหม่ป้ายแดงจากค่ายนี้เลย แต่ต้องบอกก่อนว่าเกมนี้จะเล่นยากระดับนึงเลยสำหรับผู้ที่อ่านภาษาญี่ปุ่นไม่ออกเพราะตัวเกมจะให้ผู้เล่นต่อคำ ซึ่งมันเป็นภาษาญี่ปุ่นทำให้มันเล่นยาก หลายๆ คนอาจจะคิดมันเล่นยากแล้วน่าสนใจตรงไหน สำหรับคนที่กำลังฝึกภาษาญี่ปุ่น ถือว่าเกมนี้จะเป็นตัวช่วยได้อย่างมากในการฝึกภาษาเลยทีเดียว ที่กำลังเรียนรู้อยู่คงจะเบื่อกับหน้ากระดาษและตำรา มาฝึกภาษากับเกมนี้ก็ได้ จึงทำให้ตัวเกมมันน่าสใจขึ้นมา

5.Teria Saga

เกมสุดท้ายของเราเป็นเกมที่พึ่งเปิดทดสอบในช่วง Close Beta อยู่ในขณะนี้โดยเกมมีชื่อว่า Teria Saga จากผู้พัฒนารายใหญ่อย่าง Netmarble Japan โดยตัวเกมนี้จะเป็นรูปแบบ RPG โดยผู้พัฒนาเป็นชาวญี่ปุ่นแบบนี้ ก็สบายเลยเพราะว่าญี่ปุ่นขึ้นชื่อในเรื่องเกมแนว RPG อยู่แล้วดังนั้นไม่ต้องเป็นห่วงไปด้วยเรื่องและเนื้อหาของเกม และที่เราเห็นจากตัว Video ตัวอย่างเราก็จะได้เห็นภาพภายในเกมที่ทำออกมาได้อยู่ในระดับที่สวยงามมากเลยทีเดียว ใครที่กำลังหาเกมเล่นสไตล์ญี่ปุ่นบอกเลยว่าไม่ควรพลาดไปลองทดสอบกัน