5 อันดับเกมมือถือที่น่าเล่นที่ถูกทำมาจากการ์ตูนชื่อดัง

by
……ต้องบอกก่อนเลยว่าช่วงต้นอย่างนี้ มีเกมมือถือมากมายในออกมาเปิดให้บริการทั้งในประเทศและนอกประเทศ จากผู้พัฒนาต่างๆ ที่พยายามจะนำเสนอผลงานเกมของตนเอง มาให้เหล่าเกมเมอร์ชื่นชอบ ซึ่งเป็นการแข่งขันทางการตลาดเกมมือถือที่ค่อนข้างสูงเลยทีเดียว ถือว่าเป็นโชคดีของผู้บริโภคอย่างเราๆ ที่ได้มีโอกาสเลือกเกมมากมาย ที่ทางผู้พัฒนาหลายรายของโลกผลิตออกมา และวันนี้ทาง Appgame.in.th ขอนำเสนอ 5 อันดับน่าเล่นที่ถูกทำมาจากการ์ตูนชื่อดัง ต้องบอกเลยว่าต้องมีคุ้นหูคุ้นตากันบ้าง โดย 5 อันดับเกมมือถือที่ถูกทำจากการ์ตูนนี้นั้น เป็นแค่ความคิดของผู้เขียนเท่านั้น อาจจะไม่ตรงกับใจเพื่อนๆ ก็ต้องขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วย เกมบางก็เกมก็เปิดให้บริการไปในบางประเทศบ้างแล้ว ส่วนบางเกมก็กำลังจะเปิดให้บริการในปี นี้ไปดูกันสิว่ามีเกมอะไรบ้าง

1.DIGIMON REARISE

มาถึงเกมแรกที่เป็นที่ฮือฮาพอสมควรเลยกับเกม DIGIMON REARISE ที่ได้มีการเปิดตัวในนิตยสารชื่อดังของญี่ปุ่นอย่าง V-Jump และหลังจากนั้นไม่นานก็ได้ปล่อยภาพ Screen Shots ออกมาให้เพื่อนๆ ได้ชมภาพบรรยากาศภายในเกม สำหรับ Digimon ถือว่าเป็นการ์ตูนระดับตำนานที่ผ่านมาหลายยุคหลายสมัย และมีภาคต่างๆ มากมาย โดยตัวเกม DIGIMON REARISE ทาง Bandai Namco ที่เป็นผู้พัฒนาได้บอกไว้ว่าเกมนี้จะเป็นรูปแบบ “Friendship Evolution RPG” ส่วนรายละเอียดอื่นๆ ยังไม่ได้เป็นที่เปิดเผยออกมามากนัก สำหรับแฟนๆ ชาว Digimon ถือว่าเป็นอะไรน่าสนใจอย่างมาก จึงทำให้เกม DIGIMON REARISE ติดอันดับที่ 1 ไปว่าเป็นเกมที่ถูกทำมาจากการ์ตูนและน่าเล่นที่สุด

2.FAIRYTAIL MOBILE

อันดับ 2 ของเราถือว่าเป็นข่าวดีสำหรับใครหลายๆ คนเหมือนที่ได้รู้ถึงข่าวนี้กับการ Fairytail ที่เป็นการ์ตูนยอดฮิตจากประเทศญี่ปุ่น ที่ได้ถูกจับมาทำเป็นเกมมือถือซึ่งเป็นตัวละครในรูปแบบ SD น่ารัก โดยผู้ที่จับมาทำเป็นเกมมือถือก็ไม่ใช้ที่ไหนไกล บริษัทยักษ์ใหญ่จากประเทศจีน Tencent นั่นเอง ได้รับอนุญาตอย่างเป็นทางการและถูกต้องตามลิขสิทธิ์จาก Kodansha, Morefun Studio ให้มีการจัดทำเกมมือถือ จากกา์ตูนยอดฮิตอย่าง Fairytail  ในชื่อเกมภาษาจีนว่า 妖精的尾巴:魔导少年 ซึ่งตัวเกมจะเป็นรูปแบบ MMORPG ซึ่งภายในเพื่อนๆ จะได้เห็นตัวละครหลักภายในการ์ตูนอย่างแน่นอน นัตสึ, เกย์ และ ลูซี่ Happy และตัวละครอื่นๆ มาให้เลือกเล่นเพียบ

3.TOKYO GHOUL: DARK WAR 

เกมต่อไปต้องบอกก่อนว่าสำหรับเกมนี้แล้วเป็นเกมที่เปิดให้บริการไปที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับเกม TOKYO GHOUL: DARK WAR  ที่เปิดให้เล่นในบางประเทศเท่านั้น สำหรับการ์ตูนเรื่อง Tokyo Ghoul เป็นการ์ตูนที่มีแฟนคลับเยอะพอสมควรเลย ด้วยเนื้อเรื่องของตัวการ์ตูนเองที่จะออกแนว 18+ ในเรื่องความรุนแรง สักเล็กน้อยแต่ก็ได้เสียงตอบรับจากผู้ชมพอสมควรเลย โดยผู้พัฒนาอย่าง GameSamba ได้รับอนุญาติอย่างเป็นทางการจากเจ้าของลิขสิทธิอย่างถูกต้องจาก Studio Pierrot นั่งเองจึงไม่ต้องกลัวเลยว่า ตัวละครที่พวกท่านชื่นชอบจะผิดเพี้ยนไปจากที่เคยเห็นในการ์ตูน

4.THE PROMISED NEVERLAND

มาถึงอันดับที่ 4 The Promised Neverland หลายๆ คนอาจจะยังไม่รู้จักการ์ตูนเรื่องนี้เพราะเป็นการ์ตูนที่พึ่งออกมาไม่นานนี้ แต่ก็ได้รับความนิยมจากแฟนอ่านพอสมควรเลย เพราะเนื้อเรื่องที่ออกแนวเอาชีวิตกึ่งดราม่าผจญภัย ทำให้ผู้อ่านชื่นชอบ โดยภายในเกมก็จะนำเนื้อเรื่องจากการ์ตูนมาดัดแปรงมาทำเป็นเกมมือถือ โดยเนื้อเรื่องสำหรับบางคนที่กำลังจะคิดว่าเล่นดีมั้ย เนื้อเรื่องจะมีประมาณว่ามนุษย์ถูกเลี้ยงดูด้วยปีศาจเพื่อเป็นอาหารเหมือนสัตว์ในฟาร์มนั่นเองและ มีอยู่วันหนึ่งกลุ่มเด็กน้อยได้รู้ถึงความลับนั้นจึงคิดแผนการหลบหนี จึงเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นของการ์ตูนเรื่อง THE PROMISED NEVERLAND

5.KEKEGURUI : CHEATING ALOOWED

มาถึงเกมอันดับสุดท้ายกับเกม Kakegurui : Cheating Allowed จากค่ายพัฒนาอย่าง Avex จากประเทศญี่ปุ่นที่ได้ประกาศจะทำเกมจากการ์ตูนอย่าง Kakegurui ที่เป็นการ์ตูนแนว โรงเรียนการพนันที่ทุกอย่างในโรงเรียนสามารถแก้ไขได้ด้วยการพนันทั้งสิ้น ซึ่งได้ถูกทำเป็นการ์ตูนอนิเมะไม่นานนี้เอง โดยรายละเอียดในตัวเกมคงจะเป็นรูปแบบการพนันต่างๆ ให้ผู้เล่นได้เล่นกันในหลากหลายรูปแบบ ส่วนรายละเอียดในด้านอื่นๆ ยังไม่ได้มีการที่เปิดเผยออกมา แต่ล่าสุดได้มีการเปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าไป ทำเกม Kakegurui : Cheating Allowed  เป็นอีกหนึ่งเกมที่ทำมาจากการ์ตูนแล้วน่าสนใจไม่ใช้น้อย