รายชื่อเข้าชิงรางวัล Best Mobile Game ในรายการ The Game Awards 2017

by
…..ต้องบอกเลยว่าใกล้แล้วสำหรับการประกาศรางวัล The Game Awards ปี 2017 เราจะพาเพื่อนๆ ไปดูสิว่าสำหรับเกม Mobile แล้วมีเกมใดที่เข้าชิงกันบ้างซึ่งวันประกาศผลจะเป็นวันศุกร์ที่ 7 ธันวาคมที่จะถึงนี้เราไปดูกันเลยว่ามีเกมอะไรเข้าชิงรางวัล Best Mobile Game บ้างใครเชียร์เกมไหนชอบเกมไหนก็อย่ารีบเข้าไป Vote กันด้วยนะ ที่ : http://thegameawards.com/awards/

1. Fire Emblem Heroes

Fire Emblem Heroes เป็นเกมมือถือซี่รี่ส์ Fire Emblem ตัวแรกที่ลงบนสมาร์ทโฟน ซึ่งพัฒนาโดย Nintendo บริษัทพัฒนาเกมชื่อดังจากญี่ปุ่นต้องบอกเลยว่าไม่แปลกใจเลยสำหรับเกมนี้ที่ได้เข้าชิงรางวัล Best Mobile Game ได้ด้วยภาพกราฟฟิคที่ทำออกมาได้อย่างโด่ดเด่นไม่ธรรมดาและตัวเกมเป็นรูปแบบ RPG ผสม Strategy นิดหน่อยแต่สำหรับปู่นินแล้วมันเป็นอะไรที่ทำออกดีมากพอสมควรแล้วทีนี้ต้องมารอดูแล้วว่า Fire Emblem Heroes จะได้รางวัลปีนี้ไปครองหรือไม่

2.Super Mario Run

Super Mario Run จากค่าย Nintendo อีกแล้วเข้าชิงรางวัลถึง 2 เกม เลยทีเดียวในสาขา Best Mobile Game โดยเกม Super Mario Run ก่อนอื่นขอบอกก่อนเลยว่าทำให้คิดถึงสมัยก่อนจริงๆ แต่มาใหม่ในเสื้อผ้าใหม่กราฟฟิคใหม่ สวยงามกว่าเดิมและสามารถซื้อเล่นได้ในรูปแบบ มือถือ ที่สามารถพกไปไหนมาไหนได้ตลอดเวลาและ Gameplay จะเป็นแบบผ่านด่านต่อไปเลื่อยๆ เป็นอะไรที่สนุกสนานพอสมควรเลยทีเดียวและมียอดดาวน์โหลดที่ไม่ธรรมดาอีก เหมาะสมมากที่ได้เข้าชิงรางวัลนี้

3.Old Man’s Journe

Old Man’s Journe เกมไขปริศนาของชายชราคนหนึ่งทีเวลาของชีวิตที่มีค่ากับการเดินทางในโลกแห่งความสวยงาม สำหรับเกม Old Man’s Journe ใครหลายๆ คนอาจจะได้ยินมาบ้างหรือผ่านหูมาบ้าง ซึ่งตัวเกมจะนำเสนอเส้นทางต่างๆ ที่ชายชราคนหนึ่งเป็นคนดำเนินเรื่องราวต่างๆ โดยจะเดินไปตามเส้นทางในความทรงจำของเขาผ่านเส้นทางต่างๆ ที่เขาเคยเดิน และนี้เป็นอีกหนึ่งเกมมือถือที่ได้เข้าชิงรางวัล Best Mobile Game

4.Monument Valley 2

Monument Valley 2 เป็นเกมแนวอินนี้ในระบบเกม Mobile ถือเป็นซีรีย์เกมอินดี้พัซเซิลสุดยอดที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากบนแพลตฟอร์มมือถือ วิธีการเล่นเรียบง่ายมากคือผู้เล่นต้องเปลี่ยนแปลง “ฉาก” ในเกมเพื่อสร้างเส้นทางเดินให้กับเจ้าหญิงของเรื่อง ฉากในเกมเป็นศิลปะแนวภาพลวงตาที่เป็นไปไม่ได้ในโลกความจริงถือเป็นแนวเกมอินดี้อีกหนึ่งเกมที่ได้เข้าชิงรางวัลนี้เลย สำหรับใครๆ หลายก็ชอบแนว พัซเซิล อย่างเกมนี้ก็มีไม่น้อยเลยทีเดียว

5.Hidden Folks

Hidden Folks เกมภาพ 2 สีหนึ่งเดียวที่มี effect กราฟฟิคไม่ได้อลังการเท่ากับเกมมือถืออื่นๆ ในปัจจุบันที่พยายามทำเกมออกให้ภาพสวยโดนใจผู้เล่นแต่สำหรับเกม Hidden Folks แล้วไม่เป็นอย่างนั้น โดยตัวเกมมีแค่ 2 สีแล้วภาพภายในเกมเป็นภาควาดลายเส้นทั้งหมด โดยGameplay ของเกมนี้ไม่ได้มีอะไรซับซ้อนอะไรมากมายเพียงเราแค่หา คน, สัตว์, สิ่งของ ที่ซ่อนอยู่ตามฉากต่างๆ เท่านั้นเป็นอีกหนึ่งเกมที่เล่นแบบไม่ต้องคิดอะไรมากเยอะแยะ เล่นเพลินๆ ได้เลยสำหรับคนที่กำลังหาเกม คลายเคลียดเป็นอีกหนึ่งเกมที่แนะนำซึ่งเกม Hidden Folks เป็นเกมสุดท้ายที่ได้เข้าชิงรางวัล Game of The Year สาขา Best Mobile Game