5 ความรู้สึกหลังจากเล่น Final Fantasy XV Pocket Edition ในเวอร์ชั่นมือถือ

by
หลายๆ คนอาจจะกำลังจะเล่นกันอยู่สำหรับสุดยอดเกมแนว RPG ระดับโลกอย่าง Final Fantasy XV จากค่าย square enix ที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากและได้ถูกจับมาทำเป็นเกมโทรศัพท์มือถือในชื่อ Final Fantasy XV Pocket Edition ที่พึ่งเปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการไปไม่นานมานี้ โดยจะเปิดให้เล่นฟรีในเนื้อเรื่อง Chapter แรก เท่านั้น ส่วน 2-9 ต้องซื้อ ถึงจะสามารถเล่นต่อได้โดยราคา  2 – 3 มีราคาอยู่ที่ ประมาณ 31 บาท ส่วน Chapter 4 – 10 อยู่ที่ ประมาณ 126 บาท หรือซื้อแบบเหมาเลยจะอยู่ในราคาที่ 634 บาทเท่านั้น ซึ่งประหยัดกว่าซื้อแยกแน่นอน และวันนี้เราจะขอนำเสนอ 5 ความรู้สึกหลังจากที่ได้สัมผัส Final Fantasy XV Pocket Edition กันว่ามีอะไรบ้าง นี้เป็นแค่ความคิดส่วนตัวของผู้เขียนเท่านั้นถ้าผิดพลาดประการใดขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วย

1.เนื้อเรื่องเหมือนconsole

สำหรับแฟนๆ ซีรี่ส์สุดยอดเกมอย่าง Final Fantasy ที่เป็นสุดยอดเกม RPG ที่ใครหลายๆ คนปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเกมของซีรี่ส์นี้ ถือว่าระดับโลกเลยทีเดียว โดยตัวเกมอย่าง Final Fantasy XV Pocket Edition ได้นำเอาต้นฉบับอย่าง Final Fantasy XV มาดัดแปรงให้อยู่ในรูปแบบเกมมือถือ ซึ่งเป็นอะไรที่เซอร์ไพรส์ แฟนๆ ชาวเกมเมอร์พอสมควร และก็นำมาดัดแปรงนั้นก็ได้เคารพต้นฉบับ นำเนื้อหา ตัวละครภาพต่างๆ ภายในเกม มาปรับเปลี่ยนให้สามารถเล่นในโทรศัพท์มือถือได้ ถือว่าอรรถรสในการเล่นเกม Final Fantasy ก็ยังไม่ได้หายไปไหน

2.ฉากต่อสู้ สุดมัน

Final Fantasy XV แล้วระบบ Gameplay ต่อสู้ Action ของตัวเกมถือว่าไม่ธรรมดา ดังนั้นการบ้านชิ้นใหญ่ของทาง Square Enix ผู้พัฒนาเกมถือว่าเป็นโจทย์ที่ใหญ่ว่าจะทำอย่างไหร่ ให้ผู้เล่นเกมเมอร์ที่เล่นบนมือถือ สามารถควบคุม ฉากต่อสู้ให้คงมีความสนุกเหมือนดั่งเวอร์ชั่น Console เพราะตัวเกมถือว่าเป็นระบบ ชูโรงเลยก็ว่าได้มีระบบ Action ต่อสู้ที่มันส์หาได้เฉพาะในซีรี่ส์เกมอย่าง Final Fantasy เท่านั้น และผลโดยรวมก็ถือว่าทำออกมาได้โอเค สามารถควบคุมตัวละคร ได้ไม่ยากมีหน้าต่าง UI ที่สามารถเข้าใจได้และควบคุมได้ดั่งใจ

3.ตอบสนองความต้องการของแฟนเกม

อย่างที่ทราบกันอยู่แล้วว่าเกม  Final Fantasy XV เปิดตัวในเครื่อง Console อย่าง PlayStation 4 ที่มีราคาค่อนข้างสูงและตัวเกมที่มีราคาในระดับนึงทำให้กลุ่มเป้าหมายตอนแรกมีเฉพาะในเครื่อง Console เท่านั้นทำให้ผู้เล่นแฟนๆ เกมซีรี่ส์นี้หลายๆ ท่านไม่ได้เล่นเพราะต้องใช้เงินจำนวนไม่น้อยในการซื้อเครื่อง playstation 4 ใหม่และเกมทำให้อดเล่นไปในรอบแรก แต่ผิดกับ Final Fantasy XV Pocket Edition ที่เป็นเกมบนโทรศัพท์มือถือ ซึ่งมีกันแทบทุกคนอยู่แล้วทำให้สามารถเล่นได้โดยไม่ต้อง ซื้อเครื่องอย่าง PlayStation 4 ใหม่ เพื่อที่จะได้เล่นเกมนี้ แต่ทาง Square Enix ก็ได้ตอบสนองความต้องการของแฟนเกมทุกคนด้วยการผลิตตัวเกม Final Fantasy XV Pocket Edition ออกมาถึงภาพจะสวยไม่เท่ากับเวอร์ชั่น Console ก็ได้รับความมันส์ไม่แตกต่างกันมากนักจากตัวเกมมือถือ

4.ราคาจับต้องได้

Final Fantasy XV สำหรับราคาค่าแผ่นเกมบอกเลยว่าก็ถือว่าอยู่ในราคาที่เหมาะสมกับคุณภาพของตัวเกม ด้วยราคา 1,290 บาท แต่สำหรับแฟนเกมบางคนที่ไม่ได้มีรายได้ที่สูงจึงมองว่า ค่อนข้างมีราคาพอสมควร แต่ถึงอย่างนั้นสำหรับตัวเกม Final Fantasy XV Pocket Edition ในเวอร์ชั่นเกมโทรศัพท์มือถือที่อยู่ในราคาเพียง 600 กว่าบาทเท่านั้นราคาครึ่งนึงจากเวอร์ชั่น Console ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ ที่จะซื้อมาเล่นเพื่อสนอง Need ของตัวเองได้ โดยไม่เจ็บตัวมากนัก หรือ สามารถซื้อแบบ แบ่งแยกที่ละ Chapter ก็สามารถทำได้ถือว่าเป็นอะไรที่สมเหตุสมผลดีสำหรับตัวผม

5.สามารถพกพาไปเล่นที่ไหนก็ได้

มาถึงข้อสุดท้ายคือ สามารถพกพาไปเล่นที่ไหนก็ได้ นี้คือประเด็นหลักเลยก็ว่าได้ เพราะถ้าเราจะเล่น Final Fantasy XV ตัวเต็มต้องเล่นกับเครื่อง Play 4 เท่านั้น นั่นก็หมายความว่าต้องเล่นในวันหยุดหรือหลังเลิกงานแล้ว ถึงสามารถเล่นได้ที่บ้าน เพราะถ้าเราจะพกเครื่อง Play4 ไปไหนมาไหนก็ใช่เรื่อง แต่สำหรับ Final Fantasy XV Pocket Edition จะหมดปัญหาเรื่องนั้นพอ เวลาเราพักกลางวัน เดินทางไกล ก็สามารถเล่นเกมได้ โดยไม่ขาดช่วง บางคนอารมณ์ค้างในการเล่น แต่ด้วยต้องเอาเวลาไปนอน ไม่นั้นจะทำงานหรือไปโรงเรียนไม่ได้ แต่ปัญหานี้่จะหมดไป ด้วยเวอร์ชั่นมือถือนั่นเอง บอกเลยว่าส่วนตัวหัวข้อนี้ ชอบมากๆ เลยทีเดียว