5 เกมรุ่งติดอันดับสมาร์ทโฟน 2017

by
5 เกมรุ่งติดอันดับสมาร์ทโฟน 2017

หากคุณกำลังมองหาเกมน่าเล่น แต่ก็เบื่อกับเกมต่าง ๆ ที่เล่นกันเป็นประจำอยู่แล้ว วันนี้ iPrice มีเกมฮิตติดชาร์ตที่เพื่อน ๆ ไม่ควรพลาด และควรดาวน์โหลดมาเล่นกันก่อนที่เพื่อน ๆ ของคุณจะแซงไปซะก่อน

ROV Realm of Valor Mobile MOBA

          เกมแรกที่เราจะพูดถึงกันวันนี้ นั่นก็คือ ROV Realm of Valor Mobile MOBA จาก Garena สำหรับเกมนี้ได้รับความนิยมมากที่สุดในตอนนี้เพราะมีวิธีการเล่นคล้ายกันกับการเล่นเกม DotA ที่ต้องเล่นบน PC แต่คุณสามารถเล่นมันได้บนสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต โดยเกมนี้มีจุดมุ่งหมายอยู่ที่ต้องการสนับสนุนให้คนไทยเล่นจึงไม่ได้มีการแบ่งเขตประเทศอย่างที่เห็นกันในเกม Mobile Legends ทั่ว ๆ ไป เมื่อพูดถึงการตอบรับก็ต้องยอมรับเลยว่าเกมนี้ได้เรตคะแนนดีเยี่ยมจากเกมเมอร์ตัวยง ไม่ว่าจะเป็นทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่ สำหรับตัวเซิร์ฟเวอร์ของเกมแม้ว่าจะมีอยู่แค่เพียงเซิร์ฟเวอร์เดียว แต่ก็สามารถรองรับการเล่นและการทำงานได้เป็นอย่างดี ไม่มีปัญหา Lag มากเท่าไหร่ การเล่นเกมนั้นก็แสนง่ายดาย เพียงแค่คุณดาวน์โหลดเกม หลังจากนั้นก็ล็อคอินตามลำดับ จะมีการสอนเล่นแบบเบื้องต้น โดยทุกขั้นตอนในการสอนจะเป็นภาษาไทยทั้งหมด และนี่เองก็คงเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของเกมนี้ที่ทำให้ผู้เล่นส่วนใหญ่เลือกเล่นเกมนี้เป็นอันดับหนึ่ง

BreakOut

          เกมที่สองที่เราอยากจะแนะนำนั่นก็คือ BreakOut หรือเกมยิงปืนแบบ First Person Shooter (FPS) ถือได้ว่าเป็นเกมแรกที่พัฒนาโดยการีนาไทยแลนด์ ค่ายเกมฟอร์มยักษ์ใหญ่ที่มีดีไซน์โดดเด่น ภาพและเสียงจัดเต็ม เหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในสนามรบ พร้อมพบกับการออกแบบอาวุธปืนที่สมดุลและเหมาะสม ตัวเกมควบคุมบังคับง่าย ใคร ๆ ก็เล่นได้ โดยคุณจะได้ตะลุยกับโหมดต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Arena, Bomb, Team Death Match หรือร่วมมือกับเพื่อน ๆ เพื่อฝ่าด่านไปด้วยกันในโหมด Challenge ในแต่ละฉากจะใช้เวลาไม่นานมากเพียงแค่ไม่กี่นาที คุณสามารถเล่นออนไลน์สนุกได้ทุกที่ทุกเวลา มีอาวุธปืนมากมายให้คุณได้เลือกเล่น ไม่ว่าจะเป็น M4A1, AK47,Barrett, AWM, MP5 และ Desert Eagle ระหว่างการเล่นเกมสามารถรายงานสถานการณ์รบกับเพื่อนร่วมทีมของคุณ เม้าท์มันส์ทุกหยดได้แบบ Real-time อีกด้วย

Injustice 2

เกมที่สามนี่เป็นการกลับมาอีกครั้งของ Injustice 2 เป็นเกมภาคต่อจากศึกสำหรับเหล่าฮีโร่ โดยในภาคแรกที่โจ๊กเกอร์ปล่อยระเบิดวางนิวเคลียร์ที่เมืองเมโทรโพลิส และฆ่าลูอิส เลน ที่กำลังตั้งท้องลูกของซูเปอร์แมน ทำให้ซูเปอร์แมนโกรธจัดฆ่าโจ๊กเกอร์ด้วยการควักหัวใจอย่างโหดเหี้ยมและเริ่มต้นการปกครองแบบเผด็จการด้วยตัวเอง ฝ่ายแบทแมนได้ตั้งตนเป็นหัวหน้ากองกำลังกบฏและรวบรวมเหล่าฮีโร่และวายร้ายมาหยุดยั้งจนสามารถขังซูเปอร์แมนไว้ในคุกได้ในที่สุด แต่ก็มีเหล่าวายร้ายบางกลุ่มที่ยังต้องการให้ซูเปอร์แมนกลับมามีอำนาจอีกครั้ง จึงก่อให้เกิดเป็นสงครามในครั้งนี้ขึ้นในเกม Injustice 2 สำหรับการเล่นเกมของภาคนี้ก็จะคล้ายกับภาคเดิม โดยจะมีการปรับของการต่อสู้เพียงบางส่วนโดยที่ผู้เล่นจะต้องเลือกว่าต้องการเล่นแบบไหน หากเล่นเป็น CAMPAIGN ผู้เล่นจะได้เลือก 3 ฮีโร่มาอยู่ในปาร์ตี้และบุกตะลุยไปตามด่านต่าง ๆ และสามารถเปลี่ยนฮีโร่ได้ตลอดเวลาตามที่คุณต้องการ

Crash Club: Drive and Smash City Game

เกมที่สี่นี้ค่อนข้างจะเบา ๆ ลงมาหน่อยหากสามตัวเลือกด้านบนค่อนข้างที่จะหนักไป เกมนี้มีชื่อว่า Crash Club: Drive and Smash City Game เป็นเกมที่มีสีสันสวยงาม และกราฟิกที่ไม่แพ้เกมออนไลน์อื่น ๆ วิธีการเล่นก็แสนง่ายดาย เพียงแค่คุณบังคับรถไปมาตามที่คุณชอบ จะชนตึกชนอะไรก็แล้วแต่ได้ทั้งนั้น โดยคุณสามารถเล่นออนไลน์พร้อม ๆ กันกับเพื่อนของคุณได้มากถึง 30 คนในเวลาเดียวกัน มีรถให้คุณได้เลือกเล่นมากกว่า 25 แบบด้วยกัน เรียกได้ว่าเป็นเกมที่จะช่วยให้คุณได้ปลดปล่อยอารมณ์ พร้อมกับสนุกไปกับความน่ารักของเกมไปในตัวด้วย

Crossfire Legends FPS Mobile

และเกมสุดท้ายที่อยากจะแนะนำในวันนี้ นั่นก็คือ Crossfire Legends FPS Mobile เป็นเกมยิงอีกเกมหนึ่งที่คุณควรเล่น เพราะเกมนี้ติดอันดับท็อปเกมที่น่าเล่นที่สุดในเอเชียเลยทีเดียว จากการพัฒนาโดยค่ายยักษ์ใหญ่จากประเทศจีน Tencent ในเกมจะมีโหมดให้เลือกเล่นหลากหลายและเป็นที่คุ้นเคยสำหรับเกมเมอร์แนว FPS ที่มีโหมดการเล่นมากมายหลายรูปแบบให้มันส์ไม่รู้จบ ไม่ว่าจะเป็น โหมด Story ผ่าน Mission มันส์ไม่รู้จบ, โหมด Battle, โหมด Bomb Match, โหมด Team Death Match, โหมด Casual, โหมดซ่อนหา, โหมดผู้เล่นหัวโต ฯลฯ พร้อมของรางวัลที่รอให้คุณได้ครอบครองอีกเพียบ!