Subway Surfers World Tour Miami – วิ่งทะลุรางรถไฟ บุกตะลุยไมอามี่ [Review]

by
จุดมุ่งหมายของผู้เล่นคือ การวิ่งเก็บเหรียญทองบนรางรถไฟ และมุ่งสู่ไมอามี่ สหรัฐอเมริกา

เกมส์ยอดนิยมที่มียอดการดาวน์โหลดเป็นอันดับ 1 บน AppStore ในขณะนี้ ซึ่งมีภาคต่อออกมามากมาย บุกตะลุยไปป่วนสถานีรถไฟและรางรถไฟในหลายๆประเทศ จนกระทั่งในภาคล่าสุด เกมส์ Subway Surfers ที่คราวนี้ได้บุกไปตะลุยถึงเมืองไมอามี่ ในประเทศสหรัฐอเมริกาแล้ว ซึ่งภารกิจหลักในคราวนี้คือการเก็บไอเท็มต่างๆ เพื่อปลดล็อกตัวละครลับให้เราได้เลือกเล่นมากยิ่งขึ้น

Gameplay

การเล่นเกมส์ Subway Surfers ภาค World Tour Miami ก็ยังคงใช้ระบบการเล่นเหมือนภาค World Tour แบบเก่าๆอย่าง Tokyo , Rome , Sydney , Rio , New York สิ่งที่เกมส์ Subway Surfers ยังเป็นอยู่เหมือนเดิมนั่นก็คือ สามารถเล่นบนระบบ iOS หรือระบบ Android  ได้เช่นเดิมนั่นเอง

คาแรคเตอร์ในเกมส์นี้ จะมีคาแรคเตอร์หลักคือหนุ่มสุดซ่าส์ที่มีความชื่นชอบในเรื่องของการเต้น และชอบแต่งตัวแนวนักเต้นบีบอยด์เสมอนั่นคือ “Jake” ซึ่งในฐานะที่เราเป็นผู้บังคับ หน้าที่หลักของ Jake คือการวิ่งตะลุยไปตามรางรถไฟในเมืองไมอามี่ เพื่อเก็บเหรียญทอง เก็บไอเทมสำคัญๆที่อยู่ในฉาก

เริ่มต้นนั้น Jake ตัวเอกของเกมส์ กำลังทำความป่วนให้กับเขตสถานีรถไฟแห่งหนึ่งในไมอามี่ด้วยการนำสีสเปรย์มาพ่นใส่โบกี้รถไฟ จนกระทั่งในสถานีมาพบเข้า Jake จึงต้องวิ่งหนีนายสถานีคนนี้ ด้วยการวิ่งไปตามแนวรางรถไฟ ซึ่งหลังจากที่วิ่งหนีพ้นจากนายสถานีได้ ผู้เล่นจะต้องบังคับ Jake ให้คอยกระโดดหลบสิ่งกีดขวางไปมา

Subway Surfers

ระบบของเกมส์จะช่วยควบคุม Jake ให้คอยวิ่ง ในขณะที่ผู้เล่นมีหน้าที่ในการบังคับ Jake ให้วิ่งฉีกออกทางซ้าย ขวา หรือกระโดดข้ามสิ่งกีดขวางต่างๆ ซึ่งสิ่งกีดขวางที่อยู่ในเกมส์ ส่วนใหญ่จะเป็น ขบวนรถไฟที่จอดนิ่งไว้ หรือขบวนรถไฟที่กำลังวิ่งสวนเข้ามาหาตัว Jake , กล่องลังต่างๆ

ไอเทมที่อยู่ตามส่วนต่างๆของฉาก ผู้เล่นสามารถบังคับ Jake ให้วิ่งเข้าหาเพื่อเก็บได้ จะมีไอเทมบางชนิดที่สามารถช่วยให้คาแรคเตอร์ของเรานั้น สามารถบินได้ และเก็บเหรียญทองที่อยู่บนอากาศได้อีกด้วย

และเมื่อจบฉาก จะมีการให้เซฟเกมส์ และเราจะได้รับไอเทมพิเศษให้เราเก็บสะสม อย่างเช่นวิทยุ , หมวก , กีตาร์ เพื่อใช้ในการปลดล็อกตัวละครอื่นๆที่เป็นเพื่อนๆของ Jake ได้อีกด้วย ซึ่งแน่นอนว่า ตัวละครอื่นๆนั้น หากเราปลดล็อกได้ เราก็สามารถนำมาเล่นได้ด้วยเช่นกัน นอกจากนี้แล้ว การสะสมเหรียญทองที่วิ่งเก็บตามรางรถไฟ สามารถนำมาเก็บเป็นส่วนสำคัญในการแลกตัวละครอื่นๆได้อีกด้วย

 Screenshots

[tabgroup][tab title=”Pic1″][/tab][tab title=”Pic2″][/tab][tab title=”Pic3″][/tab][tab title=”Pic4″][/tab][/tabgroup]