[Review] Alien Creeps TD ภารกิจปกป้องโลก กับเกมวางแผนแนวปกป้องมาตุภูมิแสนสนุก

by
Screenshot_2016-03-30-14-49-24
หนึ่งในแนวเกมบนมือถือที่ผมว่าสนุกและเหมาะกับระบบมากที่สุดก็คือแนววางแผนแบบ Tower Defense ครับ เพราะสามารถใช้ความสามารถของการ Touch หน้าจอกับมองภาพรวมบนเกมได้ดีกว่าเกมแนวอื่นๆ และส่วนใหญ่ก็ทำออกมาได้ดี ซึ่ง Alien Creeps TD ก็เป็นหนึ่งในเกมดีที่ผมได้ลองเล่นและรีวิวในคราวนี้ครับ

Screenshot_2016-03-22-19-37-27

ในเกม Alien Creeps TD คุณจะได้รับบทเป็นผู้บัญชาการกองทัพที่ต้องจัดทัพมาป้องกันการรุกรานของกองทัพมนุษย์ต่างดาวที่จะมายึดครองโลก เกมจะให้คุณสร้างป้อมปืนแบบต่างๆหรือโรงทหารเพื่อปั๊มยูนิตออกมาโจมตีเหล่าเอเลี่ยนที่รุกคืบเข้ามาเป็น Wave ซึ่งแต่ละตัวก็จะมีการแพ้ทางชนะทางแตกต่างกันออกไป ถ้าป้องกันได้หมดครบทุก Wave ก็จะผ่านด่าน หรือถ้าหากปล่อยให้พวกมันเข้ามาจนหัวใจหมดก็ต้องเริ่มเล่นใหม่

Screenshot_2016-03-30-15-00-40

เนื่องจากช่องที่เราสามารถสร้างป้อมปืนหรือโรงทหารได้นั้นมีจำกัด เราจึงต้องวางแผนการวางให้ดีๆ ตัวป้อมของเรานั้นสามารถอัพเกรดได้และจะมียูนิตฮีโร่ที่เก่งกว่าปกติมาช่วยด้วย ซึ่งยูนิตฮีโร่ก็จะมีหลายแบบและอัพเกรดความสามารถเพิ่มได้จากเหรียญทองที่เก็บมาระหว่างการเล่น(แต่ฮีโร่ตัวอื่นนอกจากตัวแรกต้องเสียเงินซื้อเอา หรือไม่ก็รอลุ้นหลัง log in ครบเดือน) ซึ่งในฉากหลังๆก็ต้องใช้ไหวพริบและสมองมากขึ้นตามไปด้วยเพราะจะยากขึ้นตามลำดับและจะมียูนิตชนิดใหม่ของศัตรูเพิ่มขึ้นมาด้วย แต่ถ้าอัพเกรดมาพร้อมก็ไม่มีปัญหาแต่อย่างใดครับ

Screenshot_2016-03-22-19-42-40

ตัวเกมโดยรวมนั้นเล่นสนุกและเพลินดีทีเดียว แต่ก็ติดปัญหาเล็กน้อยตามสไตล์เกม Free to play นั้นก็คือเวลาที่ใช้ในการอัพเกรดยูนิตหรือป้อมปืนต่างๆของเราที่ค่อนข้างนานสักหน่อย(ไม่ก็ต้องโยนเพชรเร่งเวลาเอา) ซึ่งถ้าไม่อัพเกรดนี่ฉากหลังๆอาจจะเล่นได้ลำบากมาก และเกมก็จะยากขึ้นเรื่อยๆจนบางทีคุณต้องรอไปอัพเกรดของให้ครบหรือฟาร์มเงินจากด่านเก่ากันเลย แต่โดยรวมก็ไม่มีอะไรน่ากังวลมากกว่านี้ครับ

Screenshot_2016-03-22-19-36-41

สรุปแล้ว Alien Creeps TD นั้นเป็นเกมที่เหมาะสำหรับคอเกมวางแผนอย่างไม่ต้องสงสัย แม้อาจจะต้องรอฟาร์มเพื่อขุนตัวเองให้เก่งนานไปหน่อย แต่ก็ถือเป็นเกมที่เหมาะแก่การเล่นฆ่าเวลาเพลินๆมากเกมหนึ่ง ฟรีแบบนี้คอเกมวางแผนควรโหลดมาลองสักครั้งนะครับ