Angry Birds 2 เมื่อเจ้านกเจ้าอารมณ์กลับมาป่วนกันอีกครั้ง

by
หลังจากกระแส Angry Birds ที่ฮิตอย่างถล่มทลายตอนนี้ทีมพัฒนาได้ปล่อย Angry Birds 2 ออกมาให้เล่นกันแล้ว

Angry Birds ชื่อนี้ผมเชื่อว่าหลายๆคนคงเคยได้ยินมาก่อนแน่ๆหลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้เป็นเกมที่ฮิตกันอย่างถล่มทลายทางทีม Rovio จึงไม่รอช้าได้ปล่อยเกม Angry Birds 2 ให้เราเล่นกันแล้ว โดยเกม Angry Birds 2 นี้นอกเหนือจาก gameplay ที่เราคุ้นเคยกันแล้วยังมีระบบใหม่ๆเข้ามาเพิ่มเติมด้วยครับ

angry birds gameplay

เปิดเกมมาเราจะเจอกับ stage ของเกมที่มีให้เราเล่นเยอะมากๆครับ สิ่งที่เปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัดในหน้าหลักนี้คือจะมีหัวใจที่จะจำกัดจำนวนครั้งในการเล่นซ้ำในแต่ละด่านซึ่งถ้าหัวใจหมดเราจะเล่นต่อไม่ได้ครับและที่ขาดไม่ได้เลยในเกมสมัยนี้คือระบบ quests ที่จะให้เราทำตามข้อกำหนดเพื่อแลกกับของรางวัล อีกอย่างหนึ่งที่มีเพิ่มเข้ามาคือระบบ Arena ครับแต่เอาไว้เดี๋ยวผมจะอธิบายในช่วงท้ายอีกที

angry birds stage

angry birds quests

อย่างหนึ่งที่จะได้เจอกันแน่ๆก่อนเริ่มเกมคือระบบ spell ครับ ในภาคนี้นอกจากนกแล้วยังมีความสามารถพิเศษต่างๆให้เราเลือกใช้ได้ด้วยครับ ผมยกตัวอย่างจากรูปคือความสามารถของน้ำแข็งที่เวลายิงใส่วัตถุด้านหน้าแล้วจะกลายเป็นน้ำแข็งทั้งหมด (ยกเว้นหมู) คือไม่ว่าจะเป็นหินหรือไม้ก็แล้วแต่สุดท้ายก็จะกลายเป็นน้ำแข็งทั้งหมดครับ

angry birds spells

angry birds spells 2

มาดูตัวเกมกันบ้างดีกว่ารูปแบบการเล่นโดยรวมก็จะเหมือนๆกับในภาคแรกเลยครับแต่มีสิ่งที่เพิ่มเติมเข้ามาคืออุปสรรคในด่านต่างๆ เช่น พัดลมยักษ์ที่จะปล่อยลมออกมาทำให้เรากะทิศทางได้ยากขึ้นและอีกอย่างหนึ่งที่เปลี่ยนไปคือเจ้านกทั้งหลายที่อยู่ในรูปแบบของการ์ดครับ ในขณะที่เราเล่นจะแสดงการ์ดของเหล่านกมาทั้งหมด 3 ใบด้วยกันโดยเราสามารถเลือกได้ด้วยว่าจะใช้ตัวไหนก่อนหรือหลัง

angry birds gameplay 2

angry birds gameplay 3

ในเรื่องของระบบกราฟฟิกภายในเกมนั้นผมบอกเลยครับว่าได้ยกระดับขึ้นไปอีก วัตถุต่างๆในฉากมีการเก็บรายละเอียดได้ดีพอสมควรอีกทั้งในภาคนี้ตัวกราฟฟิกเองได้ทำให้ตัวเกมมีความลื่นไหลคือสามารถทำให้เราเล่นได้เพลินๆเรื่อยๆไม่มีเบื่อครับ

angry birds gameplay 4

จากที่ผมได้บอกในตอนแรกว่าเกมนี้มีระบบ Arena หลายคนที่ยังไม่เคยเล่นอาจจะสงสัยว่ามันเป็นยังไงผมมีคำตอบให้ครับ ระบบ Arena ที่ว่านี้คือคล้ายๆกับการที่เราเล่นในโหมดปกติแต่จะแตกต่างตรงในโหมด Arena นี้จะให้เราเล่นไปเรื่อยๆจนกว่าการ์ดนกที่เรามีอยู่จะหมดลงก็เป็นอันว่าจบเกมครับและสุดท้ายตัวเกมจะเอาคะแนนที่เรามาจัดอันดับ

angry birds arena

angry birds arena 2

โดยรวมแล้วใน Angry Birds 2 มีความเปลี่ยนแปลงไปมากพอสมควรเมื่อเทียบกับภาคแรกโดยส่วนตัวผมแล้วผมว่าภาคนี้เล่นได้เพลินและสนุกเพราะระบบต่างๆที่เพิ่มเข้ามาทำให้มีลูกเล่นต่างๆเวลาเล่นพอสมควร ยังไงใครที่เป็นแฟนๆของเจ้านกขี้โมโหก็อย่าลืมโหลดมาเล่นกันนะครับ