[Review] Angry Birds Evolution เมื่อนกโมโหกลับมาอีกครั้ง

by
ห่างหายกันไปซักพักนึงแล้วนะครับกับซีรี่ย์มหาชนขวัญใจชาวสมาร์ทโฟนอย่าง Angry Birds จากค่าย Rovio เรียกได้ว่าน้อยคนนักที่จะไม่รู้จักเจ้านกโมโหนี่ ถามว่าโด่งดังกันขนาดไหน ก็ถึงขนาดเป็นหนังโรงได้นั่นหล่ะครับ ฮ่าๆ มาวันนี้ Rovio ก็ได้ส่งนกโมโหมาโลดแล่นกันบนมือถืออีกครั้งกับ Angry Birds Evolution ตัวเกมจะเป็นอย่างไรติดตามชมกันได้ในรีวิวนี้เลยครับ

Angry Birds Evolution เรียกว่ายกเครื่องกราฟฟิคและเกมเพลย์กันพอสมควรเลยล่ะครับ ภาคนี้เกมเพลย์จะคล้ายๆเดิมอยู่บ้าง แต่เปลี่ยนจากมุมกล้อง 2D ข้างๆ กลายเป็นกราฟฟิค 3D นั่นเองครับ โดยเป้าหมายหลักๆยังคงเดิมก็คือไล่บึ้มเจ้าหมูให้สิ้นซากนั่นเอง แต่ในภาคนี้จะมีสิ่งที่แตกต่างไปจากภาคก่อนๆอยู่บ้าง เช่น ภาคนี้เราจะมีตัวละคร+หลอดเลือดแล้ว นั่นหมายความว่าเวลาเราดีดตัวใส่เจ้าหมู ถ้าเจ้าหมูไม่ตายเลยในทันที เจ้าหมูจะสามารถตอบโต้เราได้ ก็คือเราก็สามารถตายได้นั่นเอง ฉะนั้นภาคนี้เราจะไม่ได้รังแกอยู่ฝ่ายเดียวแล้วนะครับ รวมไปถึงเมื่อเราตะลุยด่านไปเรื่อยๆ นอกจากเจ้าหมูแล้วจะยังมีบอสและมอนสเตอร์ตัวอื่นๆด้วยนั่นเอง

เรียกว่ายกเครื่องจากรูปแบบเกมเพลย์เดิมๆให้มีความเป็น RPG มากขึ้นพอสมควร ในหน้าฉากเลือกด่านก็จะมีบอกค่าพลังของทีมเราด้วย หากค่าพลังพอๆกับศัตรูหรือน้อยกว่า นั่นหมายความว่าเราจะต้องไปจัดทีมมาให้แข็งแกร่งกว่าเดิมนั่นเองจึงจะผ่านสบายๆ ซึ่งตัวละครต่างๆก็สามารถหาได้จากการดรอปจากด่านต่างๆ หรือ…! (อ่านต่อด้านล่าง)

แน่นอนครับ เมื่อมีค่าพลัง มีความเป็น RPG ในที่สุดนกโมโหของเราก็ตามกระแสนิยมกับ “กาชาปอง” นั่นเอง ว่ะฮ่ะฮ่า (ในเสียงหัวเราะนั้นมีน้ำตาซ่อนอยู่ T T) อันนี้ต้องเรียนกันตรงๆเลยว่าพลังเงินแน่นอนครับในจุดนี้ ถ้าเป็นสายฟรีก็คงต้องขยันกันหน่อยในการหานกดาวต่ำๆมากินเพื่ออัพพลังนั่นเอง ต้องบอกเลยว่าเพชรนั้นหาโคตรยาก จะ hatch x10 กันซักรอบนี่ ไม่รู้จะต้องเก็บถึงชาติไหนถึงจะได้เปิด อารมณ์นี้เลย

โดยรวมแล้ว Angry Birds Evolution ยังคงเป็นเกมคุณภาพเยี่ยม กราฟฟิคสวย เกมเพลย์สนุกและเพลินมาก ถึงจะยกเครื่องกันค่อนข้างเยอะ แต่ยังคงมีกลิ่นอายความคลาสสิคของนกโมโหได้เป็นอย่างดี ถึงแม้จะมีระบบกาชาแล้วก็เถอะ ถ้าคุณเป็นแฟนนกโมโหแล้วหาอะไรเล่นเพลินๆ ลองโหลดมาเล่นกันได้ครับ