[Review] Battle Golf Online มาตีกอล์ฟผ่อนคลายกัน

by
สวัสดีครับ วันนี้จะพามาพบกับเกมสบายๆอย่าง Battle Golf Online กันบ้างนะครับ เรียกได้ว่าตอนแรกเห็นชื่อเกมไอ้เราก็คิดว่าจะเป็นเกมจริงจัง เล่นแบบซีเรียสๆตามสไตล์เกมกอล์ฟทั่วไป แต่ Battle Golf Online นั้นจะเรียกว่าเกมกอล์ฟก็เรียกได้ไม่เต็มปากเท่าใดนัก .. เอาเป็นว่าเป็นเกมที่ใช้การตีกอล์ฟเป็นการดำเนินเกมแล้วกันครับ จะเป็นยังไงติดตามชมกันต่อได้เลยจ้า

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนเลยว่ารีวิวนี้จะสั้นไปซักหน่อย เพราะว่าตัวเกมนั้นแทบจะไม่มีอะไรเลยครับ เข้าเกมมาปุ๊บ ตัวเกมจะมีโหมดให้เล่นอยู่ 3 โหมด ได้แก่

  • MULTIPLAYER – เอาไว้เล่นออนไลน์กับชาวบ้านนั่นเองครับ ต่อเน็ตแล้วหาห้องเล่นได้เลย
  • LOCAL MULTIPLAYER – อันนี้เอาไว้เล่นกับเพื่อนที่อยู่กับเรานั่นเอง เรียกว่าว่างๆก็งัดมือถือขึ้นมาเล่นได้
  • VERSUS AI – ตามชื่อเลยครับ เล่นกับบอท

Battle Golf Online มีเกมเพลย์ที่โครตจะเข้าใจง่าย เด็กประถมก็ยังเล่นได้ครับ นั่นก็คือ เราจะแข่งกันหวดลูกกอล์ฟให้ลงหลุมนั่นเอง โดยจิ้มที่จอครั้งแรกเพื่อกำหนดทิศทางที่จะตี และจิ้มครั้งที่สองเพื่อกำหนดความแรง ตรงนี้ต้องบอกว่าใครเป็นเซียนเกม Gunbound อะไรเทือกนี้จะได้เปรียบมาก เพราะมันเหมือนกันเลยครับ โดยเราจะแข่งกันว่าใครหวดลงหลุมก่อนครบ 5 หลุมจะเป็นฝ่ายชนะ .. ฟังดูน่าเบื่อใช่มั้ยครับ แต่จริงๆเกมมันมีอะไรให้เราพอเพลินได้บ้างนั่นก็คือ

ทุกๆครั้งที่เราหรือศัตรูหวดลูกลงหลุมนั้น หลุมจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆครับ ซึ่งหลุมแต่ละแบบก็จะมีความยียวนกวนประสาท ต้องมาคอยเล็งกันอย่างยากลำบากนั่นเอง ฮ่าๆๆ ถือว่าเกมทำออกมาได้ดีในระดับนึงเลยครับ

ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่มีอะไรทำ Battle Golf Online ได้ใส่ระบบ Daily Quests เข้ามาเพื่อให้เราเก็บเงินมาสุ่มหมวกใส่เล่นนั่นเองครับ ซึ่งไอ้เจ้าหมวกเนี่ย มันก็ไม่ได้เพิ่มค่าสถานะหรือทำให้เราเก่งขึ้นแต่อย่างใด เอามาใส่สวยๆงามๆอย่างเดียวนั่นเอง

โดยรวมสำหรับ Battle Golf Online นั้นเป็นเกมเล่นสบายๆ ง่ายๆ เอาไว้ฆ่าเวลาได้ดี จะเล่นกับเพื่อนหรือจะออนไลน์เล่นกับคนอื่นก็ได้ ถึงแม้จะไม่มีอะไรมากนัก แต่ก็เรียกว่าเล่นได้เพลินๆอยู่นะครับ ข้อเสียของเกมนี้หลักๆก็คงเป็นเรื่องของหลุมที่ยังไม่มีรูปแบบที่เยอะมากนัก เล่นไปซัก 3 ตาจะเริ่มจับทางได้แล้วจะเริ่มเบื่อครับ แต่ถ้าเอามาแข่งกับคนก็ถือว่าสนุกอยู่นะ เล่นได้เพลินๆเลย