Battle Ram ซุงทะลวงศึก! ตัวทำลายบ้านสุดแสบฉลอง 5 ปี Clash of Clans

by
Clash of Clans มีอะไรใหม่ๆสนุกๆมาให้เล่นกันเนื่องในโอกาสฉลองครบรอบ 5 ปีอีกอย่างหนึ่ง ที่อยากจะมาบอกเล่าให้ทราบกัน มันก็คือยูนิตใหม่ที่มีชื่อว่า Battle Ram แต่มันมีให้ใช้ได้จนถึงแค่เวล 7.00 น. วันที่ 11 สิงหาคม 2017 ตามเวลาของอเมริกา (ก็จะตรงกับเวลาประมาณ 18.00 น. ของไทยในวันที่ 11 สิงหาคม 2017)

เจ้า Battle Ram นี้มันมีอะไรดีล่ะ?

Battle Ram เป็นยูนิตที่ใช้สำหรับทำลายสิ่งก่อสร้างในรูปแบบบาร์บาเรี่ยน 4 คนแบกท่อนซุงขนาดใหญ่สำหรับทำลายสิ่งก่อสร้าง แถมมันราคาถูกมากด้วย ใช้น้ำอมฤตม่วง 250 ก็สร้างได้แล้ว มันทำดาเมจสิ่งก่อสร้างได้คุ้มเกินราคามาก ถ้ามันมีโอกาสได้กระทุ้งบ้านศัตรูนะ เพราะว่าเจ้า Battle Ram นี้มันเปราะมากเนื่องจากยูนิตชนิดนี้เป็นบาร์บาเรี่ยนที่ไร้การฝึก ซึ่งต่างจากบาร์บาเรี่ยนที่ฝึกจากโรงทหาร ข้อดีที่นอกจากจะราคาถูกและทำดาเมจได้แรงแล้ว มันสร้างได้เร็ว วิ่งเคลื่อนที่ได้ไว และยังสามารถแยกตัวเป็นยูนิตบาร์บาเรี่ยน 4 ตัวเวลาที่มันเข้าปะทะแล้ว

เทคนิคการใช้งาน Battle Ram

เนื่องจากเจ้า Battle Ram มันค่อนข้างเปราะบางมาก ดังนั้นจึงควรเลี่ยงเอาวางมันไปสู้กับปืนใหญ่หรือยูนิตอื่นๆของศัตรู ควรจะวางยูนิตตัวอื่นๆก่อน แล้วเน้นวาง Battle Ram ไปเน้นทำลายสิ่งก่อสร้างเท่านั้น เพราะมันทำลายสิ่งก่อสร้างได้ไวมาก ซึ่งถ้าหากเราวาง Battle Ram ไปใกล้กับยูนิตศัตรู มันจะไปโจมตียูนิตของศัตรูก่อนแล้วจึงเปลี่ยนไปทำลายสิ่งก่อสร้างทีหลัง นั่นทำให้พลังทำลายของมันด้อยประสิทธิภาพลง แถมบาร์บาเรี่ยนที่แยกตัวออกมาจาก Battle Ram ก็เป็นเพียงตัวเลเวล 1 เท่านั้น ทำให้มันไม่มีประสิทธิภาพในการต่อสู้เท่าใดนัก

แม้จะดูเหมือนมันน่าจะทำลายได้ทุกอย่าง แต่ Battle Ram ทำลายกำแพงไม่ดีนัก แนะนำให้ใช้อาคมแผ่นดินไหว หรืออาคมกระโดด จะช่วยให้พวก Battle Ram ข้ามไปโจมตีสิ่งก่อสร้างต่างๆได้เร็วขึ้น และสามารถใช้อาคมคลุ้มคลั่งเพิ่มพลังโจมตี Battle Ram ได้ด้วยเช่นกัน ส่วนความสามารถของมันจะไม่ได้ขึ้นอยู่กับโรงทหาร แต่จะขึ้นอยู่กับศาลากลางเมืองยิ่งเลเวลสูง จะทำให้ HP และพลังโจมตีของ Battle Ram มากขึ้น

ด้วยพลังของ Battle Ram น่าจะทำให้ท่านหัวหน้าคว้า 3 ดาวในการบุกโจมตีได้ไม่ยาก เพียงเคลียร์การป้องกันของศัตรูได้ แล้วปล่อย Battle Ram ออกไปรับรอง บ้าน(ศัตรู)บึ้มแน่

Battle Ram มาพร้อมอีเว้นต์กิจกรรมแจกเพชร 250 เม็ด เพียงใช้ Battle Ram อย่างน้อย 3 กอง ในการบุกโจมตีเอาชนะผู้เล่นอื่นๆ 10 ครั้ง

นี่เป็นเพียงอีเว้นต์สนุกๆในช่วงสัปดาห์แรกเท่านั้น ยังมีอีเว้นต์ดีๆรอให้เล่นอยู่อีกเพียบในสัปดาห์ที่ 2 ถึงสัปดาห์ที่ 4

ตัวอย่างการเล่น Battle Ram จากแชแนล We did it !

Source: