[Review] Brave Diggers ยกพวกกระทืบเหล่าร้ายเพื่อกอบกู้โลกแห่งการ์ตูน

by

เกมมือถือในยุคหลังๆ เรียกว่าเป็นเทรนด์ของเกมแนว idle games หรือพูดภาษาบ้านๆ เลยก็คือ เกมที่ปล่อยให้มันเล่นเอง เพื่อให้มันฟาร์มของในการนำไปอัพเกรดตัวละคร, สร้างบ้าน หรืออื่นๆ แตกต่างกันไปในแต่ละเกม ซึ่งข้อดีของเกมแนวนี้ก็คือ ง่ายและสนุก แทบไม่ต้องนั่งจดจ่อกับมันมากก็สามารถสนุกได้ วันนี้เราก็เลยมีเกมแนวนี้มาแนะนำให้รู้จักกันอีกหนึ่งเกม ได้แก่เกมที่มีชื่อว่า Brave Diggers นั่นเอง


Brave Diggers เป็น idle games แนว RPG ที่เรามีหน้าที่ในการรวบรวมเหล่าฮีโร่เพื่อต่อสู้กับเหล่าร้าย โดยตัวเกมจะมาในสไตล์ 8bit เป็นตัวการตูนน่ารัก พร้อมเนื้อเรื่องที่สอดแทรกมุกตลกขบขันทำให้เล่นไปยิ้มไปได้เลยทีเดียว


เกมเพลย์ของ Brave Diggers หลักๆ นั้นไม่มีอะไรมากเลยตามสไตล์เกม idle games เราจะได้รับบทบาทเป็นผู้กล้า ออกเดินทางต่อสู้กับเหล่าร้าย ซึ่งเราสามารถรวบรวมเหล่าฮีโร่มาร่วมปาร์ตี้เราและนำ Exp ที่ได้จากการต่อสู้มาอัพเกรดตัวละครให้แข็งแกร่งขึ้น เพื่อบุกตะลุยด่านไปเรื่อย ซึ่งเราสามารถฟาร์มตัวละครให้แข็งแกร่งขึ้นเรื่อยๆ โดยไม่ต้องทำอะไรเลย แค่ปล่อยเฉยๆ ให้มันตีศัตรูเก็บ EXP อย่างเดียวก็พอ โดยจะมีด่านให้เราได้ตะลุยกันอย่างมากมาย


เมื่อผจญภัยไปเรื่อยๆ ก็จะได้เหล่าฮีโร่มาช่วยในการต่อสู้


สามารถจัดทีมจากตัวละครที่มีมากมายกว่า 200 ตัว ซึ่งถ้าเล่นไปเรื่อยๆ ก็จะสามารถเพิ่มตัวละครลงไปในทีมได้เยอะขึ้น ซึ่งตัวละครแต่ละตัวก็จะมีสกิลที่แตกต่างกันออกไป


สามารถอัพเกรดฮีโร่เพื่อเพิ่มค่าพลังโจมตี คล้ายกับเกม Tap Titan


นอกจากในส่วนของการตะลุยด่านแล้ว ก็มีคอนเท้นอื่นๆ มาให้สนุกกันแบบกล้อมแกล้ม ไม่ว่าจะเป็นการขุดแร่หรือว่าการ PVP ต่อสู้กัน 25 v 25 ที่สำคัญ ตัวเกมมีภาษาไทยให้เลือกด้วย ทำให้เราเข้าใจเนื้อเรื่องและบทสนทนาที่แฝงไปด้วยมุกตลกมากมายได้

โดยรวมแล้ว Brave Diggers ถือว่าเป็น idle games ที่ทำออกมาได้ค่อนข้างลงตัวและเพลินเลยทีเดียว ช่วงแรกๆ อาจจะน่าเบื่อสักเล็กน้อยแต่พอเล่นไปเรื่อยๆ จนปลดล็อคคอนเท้นท์ต่างๆ ภายในตัวเกม ก็จะเริ่มเสพติดกันเลยทีเดียว ท่านใดที่กำลังมองหาเกมเล่นเพลินๆ ที่ไม่ต้องใช้สมาธิในการจับจดมาก ก็ขอแนะนำเจ้าเกมนี้เลยจ้า