[Review] Brave Heart: Tale of Lost City ผจญภัยแดนแฟนซี

by
เรียกได้ว่าเป็นเกมที่ผู้เล่นหลายคนรอคอยเลยนะครับสำหรับ Brave Heart: Tale of Lost City เกมแนว MMORPG บนมือถือน้องใหม่จากค่าย Game Dreamer ที่พึ่งมาโลดแล่นให้เล่นกันในเซิฟเวอร์ไทยนี่เอง ก่อนหน้านี้เกมนี้ได้เปิดบริการมาแล้วในเซิฟเวอร์ไต้หวันมาก่อนแล้ว โดยตัวเกมมาพร้อมกับระบบภาษาไทยพร้อมพากษ์ไทยภายในเกมเสียด้วย ตัวเกมจะมีอะไรน่าสนใจบ้างตามไปดูกันครับ

แน่นอนว่าเป็นเกม MMORPG ก็ต้องเริ่มต้นกับการสร้างตัวละคนของเราเสียก่อน โดยเราจะมีอาชีพเริ่มต้นให้เลือกทั้่งหมด 3 สายด้วยกัน เมื่อเก็บเลเวลตัวละครของเราไปจนถึงเลเวล 15 จะสามารถเลือกอาชีพเพิ่มเติมได้อีกคลาสละ 2 อาชีพนั่นเอง คลาสเริ่มต้นมีดังนี้ครับ

  • Swordman สายนักรบ โดดเด่นที่การใช้อาวุธระยะประชิด เมื่อเลเวล 15 จะสามารถเลือกสายที่เล่นได้ 2 สายนั่นคือ 1.สาย ดาบ+โล่ จุดเด่นคือพลังชีวิตและพลังป้องกัน 2.สาย หอก+โล่ จุดเด่นคือพลังโจมตีและความกว้างในการโจมตีแต่ละครั้ง
  • Archer สายยิงไกล โดยจะเริ่มต้นด้วยอาวุธหน้าไม้ จุดเด่นก็คือการโจมตีระยะไกลนั่นเอง เมื่อเลเวล 15 จะสามารถเลือกเล่นได้ 2 สาย คือ 1.หน้าไม้หรือปืน จุดเด่นคือระยะโจมตีที่ไกลมากๆ และ 2.สายธนู จุดเด่นคือความเร็วในการโจม แต่ระยะโจมตีจะไม่มากเท่าสายปืนนั่นเอง
  • Mage สายเวทย์มนต์ อาวุธเริ่มต้นคือไม้เท้า จุดเด่นของอาชีพนี้คือสามารถโจมตีศัตรูเป็นกลุ่มได้ด้วยเวทย์มนต์นั่นเอง เมื่อเลเวล 15 จะเลือกเล่นได้ 2 สาย 1.สายไม้เท้า จะมีพลังโจมตีที่รุนแรงและเป็นวงกว้าง 2.สายคทา+โล่ สายนี้จะต้องโจมตีด้วยเวทย์ระยะประชิดแทนแต่แลกมาด้วยความรุนแรงที่มากกว่า

รูปแบบการเล่นของ Brave Heart: Tale of Lost City นั้นหลักๆจะคล้ายๆกับเกม Open World MMORPG ตามสไตล์เกมมือถือทั่วไปเลยครับ เรามีหน้าที่ทำเควสเพื่อให้ได้รับผลตอบแทน (เช่น Exp,เงิน,ไอเท็มอาวุธต่างๆ) โดยตัวเกมก็มีระบบนำทางอัตโนมัติเหมือนเกมอื่นๆ เพียงแค่คุณจิ้มปุ่ม “ไปจัดการ” ในหน้าต่าง Quest หรือกดจิ้มตัวเควสตรงทางมุมซ้ายบนของจอ เราก็จะไม่ต้องทำอะไรอีกเลย มีหน้าที่นั่งดูไปเรื่อยๆนั่นเอง แต่ระหว่างทางที่ทำเควสเราก็สามารถเจอผู้เล่นคนอื่นๆได้ด้วยนะครับ ไม่โดดเดี่ยวแน่นอน ชวนกันคุยได้หากว่างไม่มีอะไรทำ แต่พอเล่นไปในระดับนึง เราจะต้องหาดันเจี้ยนลงเพื่อเก็บเลเวลเองบ้าง(แต่ก็จะมีปุ่มสู้ออโต้ให้เรากดอยู่ดี) เนื่องจากเควสจะไม่ให้ Exp มากพอที่จะทำให้เราเลเวลขึ้นไวได้แล้วนั่นเอง

เมื่อเล่นไปจนถึงช่วงกลาง-ท้ายเกม ก็จะมี Raid Boss ให้ลุยด้วย ในส่วนนี้ผมยังรีวิวไม่ได้เพราะยังเล่นไปไม่ถึง ก็นับว่าน่าสนใจในระดับนึงทีเดียว

ในด้านของบรรยากาศเกมนั้นถือว่าทำออกมาได้ดีในระดับนึง กราฟฟิคสวยงามตามยุคสมัย (ไม่โดดเด่นอะไร แต่ก็ไม่แย่) อีกเรื่องที่คงต้องพูดกันตรงๆเลยว่าถ้าเป็นผู้เล่นสายฟรีก็จะเก่งช้ากว่าชาวบ้านที่เติมเงินหน่อย ด้วยความที่เป็นเกมแบบพิมพ์นิยมตามยุคสมัย แต่ก็ไม่ถึงขนาดว่าไม่เติมเงินแล้วจะเล่นไม่ได้นะครับ ก็อาจจะเหนื่อยไปบ้างอะไรทำนองนั้น

ส่วนเพิ่มเติมอื่นๆภายในเกมที่น่าสนก็จะมีเรื่องของระบบสัตว์เลี้ยงและสัตว์ขี่ โดยจะหาได้จากการทำเควสภายในเกม หรือ เติมเงิน โดยสัตว์ขี่จะไม่มีผลอะไรต่อเรามาก มีไว้เพียงเดินทาง(ทำให้เดินเร็วขึ้น)และเพิ่มstatนิดหน่อย ในส่วนของสัตว์เลี้ยงเราจะสามารถพาไปลุยได้มากสุดทีละ 3 ตัว โดยเราจะต้องคอยดูแลอัพเกรดความสามารถต่างๆให้มันด้วย สัตว์เลี้ยงค่อนข้างมีความสำคัญเพราะจะช่วยเราในการเก็บเลเวล , PVP อะไรเทือกนี้ด้วยนั่นเองครับ

โดยรวมสำหรับ Brave Heart: Tale of Lost City เป็นเกมที่เล่นได้เรื่อยๆ ถ้าถวิลหา MMORPG แบบเล่นเพลินๆไม่คิดอะไรมากก็น่าสนใจครับ ระบบง่ายๆไม่ยุ่งยาก มีอะไรแบบที่ MMORPG ควรจะมีให้ทำเกือบทั้งหมด หากจะติก็คงเป็นเรื่องของความเอื่อยเฉื่อยของเกมเกินไป ส่วนตัวคิดว่าระบบออโต้ทำให้เกมค่อนข้างหมดเสน่ห์ไปเยอะ (จริงๆก็เป็นจุดดีของคนไม่ค่อยมีเวลาเล่นด้วย) รวมถึงเรื่องที่เน้นการเติมเงินมากไปนิดหากต้องเก่งในระดับนึงนั่นเอง