[Review] C.A.T.S. – Crash Arena Turbo Stars ศึกหุ่นยนต์แมวเหมียวตูมตาม

by
วันนี้มาพบกับเกมสบายๆอย่างเกม C.A.T.S. – Crash Arena Turbo Stars กันบ้างนะครับ เจ้าเกมนี้จะเป็นเกมแนวๆว่าเราจะประกอบรถถัง(?) ติดอาวุธ โมนู่นนี่นั่นแล้วเอามันมางัดกับศัตรูนั่นเองครับ หากนึกภาพไม่ออกให้เพื่อนๆลองนึกถึงรายการ BattleBots ที่ฝั่งอเมริกานั้นฮิตกันพอสมควร (หากสงสัยว่าเป็นยังไงให้ลองกูเกิ้ลดูได้เลยครับ)

C.A.T.S. – Crash Arena Turbo Stars นั้นมีรูปแบบเกมเพลย์ที่โครตจะเข้าใจง่าย (จริงๆต้องบอกว่าง่ายจนเกินไปด้วยซ้ำ) คือมันจะคล้ายๆเกมวัดพลังเลยครับ ใครพลังเยอะกว่าก็ชนะไป .. คือเราจะไม่ได้บังคับอะไรเลย กดเริ่มต่อสู้แล้วนั่งดูรถถังเหมียวของเรานั้นงัดกัน ฝ่ายไหนพลังชีวิตหมดก่อน ฝ่ายนัั้นแพ้! แต่ถามว่าเพลินมั้ย ต้องตอบเลยว่าเพลิน เพราะว่าถึงแม้จะเป็นเกมวัดพลังกันเพียวๆ แต่ตัวเกมก็ได้ใส่รายละเอียดปลีกย่อยการโมรถถังของเราไว้ค่อนข้างพอสมควร ดังนั้นรีวิวนี้จึงจะเน้นไปตรงส่วนนี้แทนนะครับ เพราะเกมเพลย์ไม่รู้จะรีวิวยังไงดีจริงๆ มันมีแค่นี้จริงๆครับ ฮ่าๆๆ

รถถังของเรานั้นจะสามารถอัพเกรดได้ค่อนข้างหลายส่วนเลยล่ะครับ ไม่ว่าจะเป็น ตัวถัง , อาวุธ , ล้อ , อุปกรณ์เสริม โดยเราสามารถหาของอัพเกรดต่างๆได้จากการเล่นไปเรื่อยๆแล้วสะสมกล่องมาเปิด โดยชนะ Quick Fight 3 ตาจะได้มา 1 กล่อง เป็นกล่อง Regular ใช้เวลาในการเปิดกล่อง 3 ชม. เราสามารถใช้เพชรภายในเกม 10 เม็ดเพื่อเปิดทันทีได้ หรือกดดูโฆษณาเพื่อย่นระยะลงทีละ 30 นาที และยังมีกล่องอีกแบบคือกล่อง Legendary ก็จะดรอปส่วนอัพเกรดต่างๆที่ดีกว่า Regular พอสมควร โดยจะหาได้จากการอัพ Rank ในการเล่นในโหมด Rank หรือชนะ Quck Fight ติดต่อกันยาวๆ

ทีนี้เราจะมาเจาะลึกในส่วนของชิ้นส่วนอัพเกรดต่างๆนะครับ

  • ตัวถัง : เปรียบเสมือนหัวใจหลักของรถถังของเรา โดยจะมีหลายรูปแบบ แต่ละแบบก็จะได้ได้เปรียบเสียเปรียบกันไป รวมไปถึงช่องที่ใช้ติดอาวุธก็จะให้มาไม่เท่ากันด้วย
  • อาวุธ : มีมาหลายแบบพอสมควร ไม่ว่าจะเป็น เลื่อย สว่าน ปืนเลเซอร์ ฯลฯ แต่ละชนิดการใช้งานจะแตกต่างกันออกไป ต้องวางแผนให้ดี ข้อแนะนำคือเริ่มแรกจะยังไม่แนะนำให้ใช้ สว่านหรือเลื่อยเท่าไหร่นัก เพราะตัวถังของเรายังเป็นขั้นแรกๆอยู่ การใช้อาวุธสั้นจะต้องเน้นการเข้าประชิด อาจจะทำให้เราโดนอาวุธระยะไกลสอยตายก่อนได้ หรือไม่ก็โดนพวกตัวถังใหญ่ๆมาทับเรา ทำให้เราไม่ได้โจมตีอยู่ดีนั่นเอง
  • ล้อ : ล้อแต่ละชนิดก็จะแตกต่างกันไปอีกนั่นแหละ หากใช้ล้อใหญ่ก็จะมีแรงขับเคลื่อนสูง แต่ก็จะทำให้รถถังของเรานั้นยกสูงขึ้นตาม นั่นหมายความว่าจะทำให้ถูกงัดหงายหลังได้ อะไรทำนองนี้
  • อุปกรณ์เสริม : เรียกได้ว่ายังมีของเล่นให้เล่นอีก อาทิเช่น บูสเตอร์ ทำให้เราพุ่งใส่ศัตรูได้อย่างรวดเร็ว ฯลฯ

ต้องบอกเลยว่าตัวเกมค่อนข้างจะทำให้เราต้องใช้สมองคิดอยู่พอสมควร ไม่ใช่สักแต่ว่าเปิดกล่องแรร์ เอาของเทพๆมายัดรวมกันแล้วจบ จะต้องคิดคำนวนให้ดีว่าใส่ตัวถังแบบนี้ เล่นกับอาวุธแบบนี้ จะเวิร์คหรือเปล่า หรือถ้าเราจะเน้นเล่นล้อเล็กๆ ต้องใส่กับอุปกรณ์เสริมอะไรดี

โดยรวมสำหรับ C.A.T.S. – Crash Arena Turbo Stars จะว่ายังไงดี .. มันเหมือนสมัยก่อนที่เราเล่น เบย์เบลดอะไรแบบนี้น่ะครับ ต่างคนต่างก็โมให้ลูกรักของเรานั้นเก่ง ก็ให้อารมณ์เดียวกันเลยสำหรับเกมนี้ เรียกว่าเอาไว้เล่นขำๆตอนอยู่นอกบ้านก็เข้าท่าดี เพราะตัวเกมก็ไม่ต้องมาคอยบังคับอะไรมาก กดเริ่มแล้วก็นั่งดูอย่างเดียว เพลินๆดีทีเดียว หากใครชื่นชอบอะไรแนวนี้ก็ควรค่าแก่การโหลดมาเล่นนะครับ ข้อเสียก็คงมีแค่เกมเพลย์ที่มันไม่มีอะไรให้ทำเลยนี่แหละ เลยทำให้อยู่กับมันไปซักพักก็เริ่มเบื่อซะแล้ว