[Review] Crossfire Legends FPS บนมือถือ รับประกันความมันส์ระดับตัวพ่อ!

by
[Crossfire Legends] ปีนี้ต้องบอกว่าเป็นปีแห่ง FPS บนมือถือเลยก็ว่าได้ เพราะว่ามีเกมมือถือแนวนี้เปิดตัวออกมามากมายหลากหลายค่าย มากๆ ให้เราได้เล่นกัน!

ปีนี้ต้องบอกว่าเป็นปีแห่ง FPS บนมือถือเลยก็ว่าได้ เพราะว่ามีเกมมือถือแนวนี้เปิดตัวออกมามากมายหลากหลายค่าย มากๆ ให้เราได้เล่นกัน ซึ่งแน่นอนว่าหนึ่งในนั้นก็คือ Crossfire Legends เกมมือถือใหม่สไตล์ First Person Shooter สุดมันส์ ที่มีโฆษณาให้เห็นกันบ่อยๆ ตาม BTS และ MRT ทุกๆ วันนี้ ซึ่งตัวเกม Crossfire Legends จะมีจุดเด่นที่ เล่นง่ายกว่าเกม FPS ทั่วไป ทำให้ง่ายต่อการเข้าถึงสำหรับผู้เล่นใหม่ ที่อยากลองสัมผัสเกมแนวยิงปืนแบบนี้นั่นเอง ซึ่งแน่นอนว่า การที่เกมนี้มันเล่นง่าย ไม่ได้แปลว่ามันไม่สนุกนะ!

Crossfire Legends เป็นเกมมือถือแนว FPS จาก Tencent Games ที่มีต้นฉบับเป็นเกม FPS บน PC ที่ถูกสร้างและอัพเดตมานานกว่า 10 ปี! ซึ่งตอนนี้ก็ได้นำมาปรับ และดัดแปลงการควบคุมให้เหมาะกับการเล่นบนมือถือ Smartphone นั่นเอง

Login ผ่าน FB ได้!

เมื่อเข้าเกมมาแล้วก็จะได้พบกับ Cinematic ตอนเริ่มเกม เผยให้เห็นว่าเมืองกำลังถูกโจมตีโดยสัตว์ประหลาดตัวใหญ่ยักษ์ (หน้าตาแอบคล้ายไคจูเบาๆ) และยังมีกองทัพทหารซอมบี้ที่ติดเชื้อ คอยไล่ล่าเราอีกด้วย ซึ่งผู้เล่นจะได้เข้าสู่ Tutorial Stage หรือว่าด่านแรกของเกมที่จะสอนวิธีการเล่นพื้นฐานให้กับผู้เล่น โดยสิ่งที่ผมชอบอย่างหนึ่งของเกมนี้คือ มีการพากย์เสียงภาษาไทยเข้าไป พร้อมกับเมนูภาษาไทยด้วย ซึ่งคุณภาพเสียงทำออกมาได้ค่อนข้างดี และเหมาะกับเด็กๆ หรือผู้เล่นไทยที่ไม่ถนัดภาษาอังกฤษเท่าไหน่นัก

นอกจากเสียงพากษ์ไทยแล้ว ตัวเกมยังมีระบบ Auto Shoot หรือระบบลั่นไกอัตโนมัติ ที่จะทำให้ตัวละครเราทำการยิงศัตรูเองเมื่อเล็งเป้าใส่ศัตรู ทำให้การจัดการศัตรูที่มาเป็นหมู่ขณะเป็นเรื่องง่าย และให้ความรู้สึกเหมือนเล่นเกมสไตล์ FPS ที่ผสมผสานความเป็นเกมแนว Arcade อยู่ยังไงยังงงั้น

เมื่อผ่านในส่วนของ Tutorial แล้วในเกมก็จะมีโหมดฝึกซ้อมเพื่อสอนพื้นฐานเพิ่มเติมให้กับผู้เล่นอีกครั้ง โดยจะให้ผู้เล่นเลือกว่าอยากให้สอนมากแค่ไหนตามระดับฝีมือของตน

สำหรับตัวเกม Crossfire นั้นจะมี Mode ของเกมให้เลือกถึง 4 โหมดด้วยกัน ได้แก่ Battle Mode, Casual Mode, Story Mode และ Challenge Mode:

Battle Mode

ในโหมดนี้จะเป็นการเล่นกันแบบ PvP กับผู้เล่นคนอื่นๆ โดยสามารถเลือกได้ว่าจะลุยเดี่ยวหรือเล่นกับเพื่อนที่อยู่ในรายชื่อเพื่อนของเรา ซึ่งเกมนี้ก็จะมีระบบ จัดอันดับ Ranking ให้กับผู้เล่นได้ประลองฝีมือว่าใครคือสุดยอดพลแม่นปืนของไทยอีกด้วย!

Casual Mode

โหมดนี้จะเน้นการเล่นแบบสบายๆ สไตล์ผู้เล่นสาย Casual ที่ไม่อยากซีเรียสกับเกมมาก แต่ก็ยังอยากได้ความสนุกสไตล์ FPS อยู่ โดยใน Casual Mode จะมีโหมดย่อยอีกสองโหมดคือ Big Head กับ Bio ที่ช่วงสร้างสีสันให้กับการเล่น โดยเฉพาะโหมด Big Head ที่เหมาะกับคนที่เบื่อการไล่ยิงคนแบบปกตินั่นเอง

Story Mode

สำหรับใครที่อยากเล่นไปตามเนื้อเรื่องของเกม หรือชอบที่จะเล่นคนเดียวชิวๆ ไม่ต้องคอยปวดหัวกับเพื่อนร่วมทีม Story Mode น่าจะเป็นคำตอบสำหรับคุณอย่างแน่นอน

Challenge Mode

ในโหมดนี้จะเป็นการเข้าไปทำภารกิจกับเพื่อนร่วมทีมแบบออนไลน์ ที่จะต้องช่วยกันจัดการกับฝูงซอมบี้ และล้มบอสใหญ่ท้ายด่าน ซึ่งระดับความยากก็จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ตาม Challenge ที่เราเลือก โดยโหมดนี้จะเน้นวัดความสามัคคีและความเป็น Teamwork ของผู้เล่นเป็นหลัก เพราะบอสใหญ่ท้ายด่านใช้เวลาจัดการค่อนข้างนานเลยล่ะ!
โดยสรุปแล้ว Crossfire Legends เป็นเกมมือถือแนว FPS ที่จัดว่า “มันส์” และเข้าถึงง่ายแม้จะไม่ใช่ผู้เล่นแนว FPS มากก่อนก็ตาม แถมยังมีโหมดการเล่นให้เลือกเยอะที่สุดในบรรดาเกม FPS บนมือถือขณะนี้อีกด้วย ใครที่สนใจก็อย่ารอช้า สามารถเข้าไปโหลดตัวเกมได้แล้ววันนี้ทั้ง App Store และ Google Play Store จ้า!

Link สำหรับดาวน์โหลดเกม:

💣Android : https://goo.gl/Cs4RTM
💣IOS : https://goo.gl/1jacgi
💣FB Group : facebook.com/groups/cfm.in.th/
💣Website : https://cfm.in.th/
💣เติมเงิน : https://pay.cfm.in.th/