สุดยอด SRPG ณ เวลานี้! Fantasy War Tactics

by
Fantasy War Tactics ผจญภัยดินแดนมหัศจรรย์

เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นเคยกับเกมในระบบ Turn Base กันเป็นอย่างดี ซึ่งสมัยนี้ก็มีหลายเกมนำระบบนี้มาผสมผสาน ทำให้เป็นเกมที่น่าสนใจขึ้นมาเลยทีเดียว ซึ่งในเกมมือถือ Fantasy War Tactics ก็เช่นกัน… ได้ถูกผสมผสานระหว่า Turn Base และ RPG ได้อย่างลงตัว…

IMG_1446

ภายในเกม Fantasy War Tactics จะมีระบบอะไรน่าสนใจ หรือเป็นเกมแนวไหน น่าเล่นอย่างไร วันนี้ Appgame.in.th จะพาเพื่อนๆ ไปชมระบบต่างๆ อย่างเจาะลึก เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาไปลุยกันเลย…

fwt_001

สำหรับเกมมือถือ Fantasy War Tactics นั้นจะเป็นเกมมือถือแนว SRPG (Strategy Role Playing Game) ซึ่งจากที่เล่นมาบอกเลยว่า “โคตรใช้ความคิด” เป็นอีกเกมนึงที่เวลาเล่นต้องใช้สมองในการคิด วางแผน จัดการตัวละครเป็นอย่างมาก ทำให้เป็นเกมที่ไม่น่าเบื่อเลย… ซึ่งเชื่อว่าใครที่ชอบแนววางแผนการรบ หรืออะไรทำนองนี้จะถูกอกถูกใจแน่นอน…

fwt_002

ขนาดบอสยังน่ารักเลยทีเดียว 555

ตัวเกมมาพร้อมกราฟฟิคแนว Fantasy สมชื่อเกมเลยทีเดียว… ตัวละครต่างๆ มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง และเท่ห์ซะด้วย ไม่ใช่แค่เพียงฮีโร่เท่านั้น เหล่ามอนสเตอร์ก็น่ารักไม่แพ้กัน… และ Skill Effect เกมนี้ก็ไม่ได้ไก่กา ทำออกมาเนียนตา และสวยงามเลยทีเดียว ซึ่งถ้าใครคาดหวังว่าจะมี Effect ที่น่าตื่นต่าตื่นใจ รับรองไม่ผิดหวังแน่ เอิ๊กๆ

เอาละเกริ่นมามากพอแล้ว จากนี้เราไปส่องระบบต่างๆ ที่น่าสนใจของเกม Fantasy War Tactics กันเต๊อะ


ระบบฮีโร่

– Unit –

ระบบฮีโร่ ในทุกๆ เกมล้วนจะมีความแตกต่างกันไป ตามรูปแบบเกม ในเกมนี้ก็เช่นกัน โดยในเกมนี้ฮีโร่แต่ละตัวนั้นจะมีเอกลักษณ์ รวมไปถึง Skill เฉพาะตัว และมีเยอะมาก (ประมาณ 60 ตัว) โดยการหาฮีโร่มาครอบครอง เพื่อนๆ ก็สามารถหาได้จากการผ่านด่านเนื้อเรื่อง (Story Mode) และนอกจากนั้นฮีโร่แต่ละตัว จะมีเรื่องราวของตนเอง ซึ่งส่งผลต่อความสัมพันธ์ต่อฮีโร่อื่นๆ ด้วย ฉะนั้นเราจำเป็นต้องศึกษาเรื่องราวของฮีโร่ดีๆ เพื่อจัดการทีมได้อย่างมีประสิทธิภาพนั้นเอง

FANTASY WAR TACTICS

** ความสัมพันธ์ของฮีโร่ มีผลเมื่อตั้งปาร์ตี้ แล้วจะได้รับโบนัสเพิ่มเติม **


ระบบคอมโบ

– Combo –

fwt_004

ระบบคอมโบ ในแต่ละเกมล้วนมีความแตกต่างกัน.. ในเกม Fantasy War Tactics จะมีระบบคอมโบเช่นกัน โดยในเกมนี้ฮีโร่ที่สามารถทำคอมโบกันได้นั้น จะต้องอยู่ใกล้ๆ กัน และสามารถเพิ่มความแรงคอมโบด้วย ระบบความสัมพันธ์ฮีโร่นั่น ฉะนั้นการศึกษาเรื่องราวฮีโร่นั้นโคตรสำคัญเลยนะ 555


ระบบกิลด์

– Guild –

Guild เป็นระบบพื้นฐานอีกระบบหนึ่ง (เกมไหนๆ ก็ต้องมีกิลด์มีสมาคมละเนอะ) ที่จะช่วยให้ผู้เล่นสามารถเล่นเกมได้อย่างสนุกยิ่งขึ้น เพราะนอกเหนือจากจะเป็นระบบที่ช่วยให้ผู้เล่นมีเพื่อนเพิ่มมากขึ้น

FWT_Guild_01

ระบบ Guild ของเกมนี้ยังมีดันเจี้ยนพิเศษ หรือที่เรียกว่าดันเจี้ยน Guild Raid ให้ผู้เล่นได้ทำกิจกรรมร่วมกันอีกด้วย ซึ่งของรางวัลที่ได้จากดันเจี้ยนนี้จะไม่สามารถหาจากที่ไหนได้  สิทธิพิเศษเฉพาะคนที่มีกิลด์เท่านั้น

FWT_GUILD_REWARDS

ของรางวัลแต่ละระดับ สุดโหด!


ระบบลอร์ด

– Lord –

เกมนี้นอกจากเราจะสามารถจัดปาร์ตี้ ส่งฮีโร่ต่างๆ ลงไปต่อสู้แล้ว เราในฐานะ “ลอร์ด” จะสามารถช่วยเหลือเหล่าฮีโร่ของเราในการต่อสู้ได้ด้วย Lord Skill ต่างๆ เช่น Hellfire, Heal, High Morale หรือ Grace ซึ่งแต่ละสกิลจะแตกต่างกันไปดังนี้

fwt_003

Hellfire โจมตีศัตรูด้วยอุกาบาต
Heal ฟื้นฟู HP ให้กับสมาชิกในปาร์ตี้
High Morale เพิ่มพลังโจมตี (Atk) ให้กับสมาชิกในปาร์ตี้
Grace เพิ่มพลังป้องกัน (Def) ให้กับสมาชิกในปาร์ตี้

ฉะนั้นบทบาทของ Lord (ตัวเรา) จะมีผลต่อรูปเกม ต่างๆ อย่างแน่นอน… การมีฮีโร่ที่ดีนั้นก็สำคัญ แต่การมีแผนที่ดีนั้นดีกว่า


ระบบพื้นที่

– Field –

อีกระบบนึงที่น่าสนใจ ที่หลายๆ เกมมือถือในสมัยนี้ไม่มี นั่นก็คือระบบ Field (ขอเรียกแบบนี้ละกันนะ – -) มันเป็นระบบที่จะช่วยสงเสริมความเก่งให้กับฮีโร่ของคุณ นั่นก็คือ ในฮีโร่แต่ละตัวจะมีพื้นที่ที่สามารถได้รับบัฟพิเศษ เพื่อทำให้เราสามารถสร้างความได้เปรียบมากขึ้นนั่นเอง

IMG_1444

ฉะนั้นศึกษาเรื่องระบบพื้นที่ให้ดีๆ คุณจะสามารถดึงศักยภาพของฮีโร่ออกมาได้มากมายเลยทีเดียว


ระบบแฟชั่น

– Fashion –

แฟชั่น หรือคอสตูม ดูจะเป็นของคู่กันกับเกมมือถือ (และเกมทั่วไป) เป็นที่เรียบร้อย เหล่าผู้เล่นนอกจากจะต้องการความแข็งแกร่งแล้ว ก็ยังคงต้องการความสวยงาม โดดเด่น อยู่เป็นธรรมดา ในแทบจะทุกๆ เกมจึงต้องมีระบบ Fashion เข้ามาด้วยทั้งนั้น

FWT_FASHION

และเกมนี้ก็มีเช่นกัน… โดยเรื่องของความน่ารักไม่ต้องสืบ น่ารักแทบทุกตัว 555+ ถ้าเป็นไปได้อยากจะมีไว้ครอบครองมันทุกชุดเลยจริงๆ นะ… และความพิเศษของระบบ Fashion ในเกมนี้ก็คือ มันไม่ได้เป็นเพียงแฟชั่นเท่านั้น นอกจากความน่ารัก สวยงามที่มีแล้ว ยังเพิ่มสเตตัสให้กับตัวละครอีกด้วย… ซึ่งแต่ละชุดก็แตกต่างกันไป โดยเพื่อนๆ สามารถส่องได้ในเกมเลยยย

IMG_1593

แฟชั่น อัศวินเอียน ที่จะเพิ่ม พลังโจมตี 285 หน่วย และความแม่นยำ 100 หน่วย เมื่อสวมใส่!


ระบบอื่นๆ

– Etc –

นอกเหนือจากระบบที่กล่าวมาแล้วข้างต้น ตัวเกมยังมีระบบพื้นฐานสำคัญๆ อีกมากมาย อาทิเช่น ตีบวกอุปกรณ์, ตีบวกสกิล, อีโวชั่นฮีโร่, พัฒนาไอเทมอาวุธ ชุดป้องกัน รวมไปถึงระบบกาชาปองสุ่มไอเทมต่างๆ

fwt_005

ระบบอื่นๆ ยังมีอีกมากมาย (บางระบบผมยังเล่นไม่ถึงเลย T T) ซึ่งบอกเลยว่ามันเยอะจริงๆ


เอาละ จะรอช้าอยู่ทำไม รีบไปโหลด มาผจญภัยด้วยกันเลยยย พร้อมแล้ววันนี้ในรูปแบบ “ภาษาไทย” ทั้ง iOS และ Android !!

download-on-google-play-store download-on-apple-store