[Review] Gear.Club เกมขับรถภาพสวย ซิ่งกันสนั่นถนน

by

maxresdefault

สวัสดีครับเพื่อนๆ กลับมาพบกันอีกครั้ง วันนี้จะพาเพื่อนๆทุกคนมาพบกับ Gear.Club เกมแนว Racing ในมือถือที่เค้าเคลมกันว่าภาพสวยกราฟฟิคสมจริงในแพลตฟอร์มเกมมือถือที่สุดในตอนนี้ จะเป็นจริงตามที่กล่าวกันหรือไม่ ระบบเป็นยังไง เดี๋ยวตามไปชมในรีวิวด้านล่างนี้ครับ

gear-6

อย่างแรกที่ต้องชมเลยก่อนที่จะพาไปช่วงรีวิวตัวเกมคือ Gear.Club กราฟฟิคนั้นสวยอย่างที่หลายๆเจ้าเคลมไว้จริงๆครับ ตัวรถเก็บดีเทลต่างๆได้ค่อนข้างครบและสวยงาม อีกทั้งยังภาพไหลลื่นไม่มีกระตุก ถ้าเป็นคอเกมขับรถน่าจะถูกใจกันไม่น้อย แต่ด้วยความที่เป็นเกมมือถือ ขีดกำจัดยังมีอยู่พอสมควร ตัวฉากภายในเกมรายละเอียดจึงมีไม่มากนัก แต่ได้เท่านี้ถือว่าออกมาน่าพอใจเป็นอย่างมากแล้วครับ

attach-1477386344196

Gear.Club จะมีโหมดการเล่นเหมือนเกมขับรถทั่วๆไป นั่นคือ ตะลุยด่านเก็บ Trophy และเงิน ไปเรื่อยๆเพื่อนำมาอัพเกรดรถของเรา หรือจะเก็บเงินเพื่อซื้อรถซิ่งคันโปรดก็ได้ เมื่อเล่นไปเรื่อยๆซักพักเราจะสามารถอัพเกรดโรงเก็บรถเพื่อให้เก็บรถได้เยอะมากยิ่งขึ้นหรือจะปลดล๊อคชิ้นส่วน/ของแต่งของรถก็ได้ ที่เพิ่มเข้ามาอีกอย่างหนึ่งคือเราสามารถ Multiplayer กับเพื่อนๆได้ทันทีจากหน้าเลือกด่านเลย สามารถนัดแนะมาเล่นด้วยกันได้อย่างง่ายๆ ถือว่าเป็นข้อดีอย่างหนึ่งของ Gear.Club

img_0794

ระบบการควบคุมรถของ Gear.Club ถือว่าทำได้ดี บังคับง่ายและควบคุมไม่ยาก ผู้เล่นมือใหม่ต่อให้ไม่ใช่สายเล่นเกมขับรถก็สามารถเล่นได้ง่ายๆ ตรงนี้นับเป็นจุดติสำหรับคนที่จริงจังต้องการความสมจริงในการขับรถภายในเกม ตัวเกมอาจจะตอบสนองความต้องการได้ไม่ดีเท่าไหร่นัก ผู้เล่นสามารถเปลี่ยนการควบคุมได้3แบบตามรูปข้างบนแล้วแต่ความถนัดของผู้เล่น

img_0795

อีกหนึ่งจุดเด่นของ Gear.Club คือ เราสามารถกดปุ่มทางด้านขวาบนเพื่อย้อนเวลาภายในเกมได้ประมาณหนึ่งเพื่อแก้ไขจุดที่พลาดระหว่างแข่ง โดยไอเท็มที่ใช้ย้อนเวลาจะหาซื้อได้จากในเกม เหมาะสำหรับผู้เล่นที่ต้องการทำสถิติ Time Attack หรือเพื่อให้ผ่านด่านยากๆได้ง่ายขึ้นนั่นเอง

img_0796

ผู้เล่นสามารถปรับแต่งรถได้ละเอียดประมาณหนึ่งเลยครับ ไม่ว่าจะเป็น เครื่องยนต์ ล้อ หรือแม้แต่ระบบ Aerodynamic ก็ยังมีนะเออ หากใครชื่นชอบในการแต่งรถน่าจะถูกใจกันไม่น้อย รวมถึงรุ่นรถที่ขนกันมาพอสมควร ไม่ว่าจะเป็น Nissan 370Z BMW Z4 Alfa Romeo 4C และอื่นๆอีกมากมาย แต่หากใครชื่นชอบรถญี่ปุ่นต้องขอแสดงความเสียใจด้วยนะครับ Gear.Club จัดมาให้คุณน้อยพอสมควร รุ่นเด่นๆก็มีเพียงแค่ Nissan 370Z เท่านั้น ส่วนใหญ่เกมจะเน้นไปทางรถยุโรปซะมากกว่า

ps_overview_floor

คงต้องบอกเลยว่า หากคุณกำลังหาเกมขับรถเล่นสบายๆ บังคับไม่ยาก กราฟฟิคสวยงามและไหลลื่น Gear.Club เป็นตัวเลือกที่ดีเกมหนึ่งเลยครับ ต้องยอมรับว่ากราฟฟิคนั้นค่อนข้างเด็ดขาดประมาณหนึ่งเลยทีเดียวหากเทียบกับเกมขับรถในมือถือเกมอื่นๆในยุคนี้ ข้อเสียก็จะมีเพียงตัวเกมนั้นเน้นความ Casual พอสมควรในด้านการบังคับรถ ทำให้ผู้เล่นที่ต้องการความสมจริงในการบังคับอาจจะหงุดหงิดนิดหน่อย แต่ถ้าเน้นเอามันส์และความแรงเข้าว่า เกมนี้เป็นคำตอบของคุณเลยครับ