มาร่วมแข่งรถสุดมันส์ในเกม GT Racing 2: The Real Car Experience

by
วันนี้ผมขอมาเอาใจแฟนๆเกมแนว racing นั่นคือเกม GT Racing 2: The Real Car Experience ครับ

วันนี้ผมจะมารีวิวเกมจากค่าย Gameloft ค่ายเกมมือถือที่หลายๆท่านคงคุ้นเคยกันดีและเกมที่ผมจะรีวิวนั่นก็คือ GT Racing 2: The Real Car Experience

gt racing 2 opening

ตัวเกมเป็นเกมแนว racing ที่จะให้คุณได้ขับรถยีห้อต่างๆไปยังสนามหลากหลายประเทศทั่วโลกพร้อมทั้งยังมีระบบ multiplayer แลการอัพเกรดรถยนต์ของคุณให้แรงขึ้นได้อีกด้วย เมื่อเริ่มเกมมาอย่างแรกเลยที่เราต้องทำนั่นคือเลือกรถคู่ใจคันแรกของเราซึ่งตัวเกมก็จะมีรถพื้นฐานมาให้เลือก 3 คันด้วยกัน

gt car

ถัดมากจะเป็นการเลือกการควบคุมรถภายในเกมที่อยู่ทั้งหมด 4 แบบด้วยกันอาทิ เอียงเครื่องเพือเลี้ยวแล้วกดจอเพื่อเบรคหรือการกดจอด้านซ้ายขวาเพื่อเลี้ยวและกดกลางจอเพื่อเบรค เป็นต้น หลังจากเลือกการควบคุมรถภายในเกมกันเสร็จเรียบร้อยแล้วก็จะเข้ามาสู่หน้าหลักของเกมโดยภายในหน้านี้จะมีโหมดเกมต่างๆให้เลือกเล่นท้งโหมดปกติ multiplayerและปะทะทีมครับ

gt main page

ในโหมดปกติก็จะแบ่งออกเป็นคลาสที่เราจะต้องปลดล็อคไปเรื่อยๆ เริ่มต้นเราจะเริ่มกันที่คลาส F ซึ่งรถในคลาสนี้ก็จะเป็นรถธรรมดาทั่วไปเราต้องแข่งไปเรื่อยๆทุกสนามให้หมดจึงจะปลดล็อคคลาสต่อไปให้เราเล่นได้

gt class

หลังจากเลือกคลาสที่เราจะแข่งเรียบร้อยแล้วก็จะเข้าสู่การเลือกด่านต่างๆในคลาสนั้นครับซึ่งในแต่ละด่านนั้นก็จะมีข้อมูลจำพวกประเภทการแข่งขัน เงินรางวัล ความเร็วสูงสุด ความเร่งที่ตัวเกมแนะนำก่อนเข้าแข่งขันและด้านล่างก็จะมีการอัพเกรดรถยนต์ให้เรา (แบบชั่วคราวหลังจากแข่งเสร็จสถานะก็จะกลับไปเหมือนเดิม) ถ้าหากจัดการทุกอย่างเสร็จเรียบร้อยแล้วก็เข้าแข่งได้เลยครับ

gt mission

ในช่วงการแข่งขันเราก็ต้องเอาชนะในแต่ละด่านให้ได้ซึ่งการชนะนั้นก็ขึ้นอยู่กับประเภทของการแข่งขันด้วยครับ อย่างเช่นด่านที่แข่งแซงก็ง่ายๆเพียงแค่แซงรถทุกคันให้ได้ก่อนเข้าเส้นชัยหรือการแข่งแบบคัดออกก็คือรถคันไหนที่อยู่อันดับสุดท้ายหลังการจับเวลาก็จะถูกคัดออก

gt mission 1

gt mission 2

gt mission 3

นอกจากการขับรถแข่งแล้วตัวเกมก็ยังมีระบบอัพเกรดเพื่อเพิ่มสมรรถนะของรถคู่ใจเราให้เร็วแรงยิ่งขึ้นซึ่งการอัพเกรดก็สามารถอัพเกรดได้ทั้งหมด 4 อย่างด้วยกันคือ ความเร็วสูงสุด ความเร่ง การควบคุมและเบรคนอกเหนือจากนี้ยังสามารถเปลี่ยนสีรถของเราได้อีกด้วย นอกจากระบบอัพเกรดแล้วสิ่งที่ขายไม่ได้เลยก็คือร้านค้าที่ขายรถยี่ห้อต่างๆไว้อย่างมากมาย

 

gt upgade

gt respray

gt shop

เกม GT Racing 2: The Real Car Experience ถือว่าเป็นเกมแนว racing อีกหนึ่งเกมที่น่าสนใจครับ ตัวเกมมีระบบที่หลายๆคนคงคุ้นเคยกันดีอีกทั้งภายในเกมยังมีรถยี่ห้อต่างๆให้เลือกเล่นได้หลากหลาย ใครที่เป็นแฟนเกมแนว racing ล่ะก็ GT Racing 2: The Real Car Experience เป็นอีกเกมนึงที่คุณไม่ควรพลาดครับ