[Review] Gun Gun Online เกมยิงสุดคลาสสิก บนระบบมือถือ

by
คอเกมออนไลน์รุ่นเก่าหน่อยน่าจะรู้จักเกมผลัดตากันยิงอย่าง Gunbound กันเป็นอย่างดี(ซึ่งก็มีต้นแบบมาจากเกม Worm อันโด่งดังในอดีตนั้นเอง) และบนแฟลตฟอร์มมือถือก็มีเกมที่ดังๆในอดีต ทำมาคล้ายๆกันออกมาเต็มไปหมด ซึ่ง Gun Gun Online ก็เป็นหนึ่งในเกมเหล่านั้นครับ

Gun Gun Online เป็นเกมสไตล์ที่เรียกได้ว่าแทบจะลอกมาจาก Gunbound ในสมัยก่อนมาได้แทบจะทุกระเบียดนิ้วทีเดียวครับ เพราะมีทั้งการเล็งแบบดีดหนังสติ๊ก ใช้อาวุธพิเศษและไอเท็ม และปรับแต่งยานพาหนะหลากรูปแบบ เรียกว่าถ้าถอดระบบเติมเงินด้วยเพชรออกนี่แทบจะเรียกได้ว่าเป็น Gunbound เวอร์ชั่นเกมมือถือได้เลย แต่แน่นอนว่าตัวเกมก็ยังมีหลายอย่างที่ปรับปรุงพัฒนามาค่อนข้างมากจากของเดิมที่เราคุ้นเคยกันดีอยู่

โหมดการเล่นมีให้เลือกสนุกได้หลากหลาย ทั้ง Campaign เล่นคนเดียวผ่านด่านไปเรื่อยๆเพื่อเก็บเงินและไอเท็มไว้ลุยในโหมดอื่นๆ และสะสมเพชรไว้เปิดหาตัวใหม่ๆตามสไตล์ ความยากของเกมในโหมดเล่นคนเดียวถือว่ากำลังดีในช่วงแรก ไม่ยากจนเกินไปนัก แต่ต้องอาศัยการปั๊มของและดวงในการเล่นพอสมควร ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับของที่เราใส่ไว้ลุยในแต่ละด่านด้วย ในขณะที่ผมเล่นทดสอบนั้นค่อนข้างโชคดีที่ได้ตัวดีๆมา ทำให้เล่นผ่านได้ค่อนข้างง่ายครับ และรูปแบบการผ่านฉากก็ไม่ได้มีแค่แบบเดียว ทำให้ไม่น่าเบื่อจนเกินไปนัก

นอกจากนี้ยังมีโหมดการเล่นอื่นๆให้เลือกอีกมากมาย ทั้ง PvP และเล่นเป็นทีมกับเพื่อน หรือจะตัวๆเจอกันแมนๆวัดกันไปเลยในฉากเดียวก็มีให้เล่นเช่นกัน ซึ่งการที่ตัวเกมเป็นการผลัดตากันเล่นทำให้อาการกระตุกหรือ lag แบบเกมแนวอื่นๆไม่ค่อยเกิดขึ้นให้เห็นเท่าไหร่นัก และยังมีเวลาให้ผู้เล่นให้คิดค่อนข้างมากโขอยู่  แต่ก็ต้องใช้อินเตอร์เนตที่เสถียรมากหน่อยเพราะมีโอกาสหลุดระหว่างที่รอผู้เล่นอื่นๆอยู่บ้าง แต่โดยรวมแล้วโอเคมากครับ

ถ้าไม่ติดที่ว่าตัวเกมดูเหมือนกับ Gunbound มากไปหน่อย Gun Gun Online จัดเป็นเกมที่เล่นสนุกเอาเรื่องทีเดียวครับ แม้รูปแบบการเล่นแบบนี้เราจะเคยผ่านตามาบ้าง แต่การได้เล่นแบบออนไลน์ก็ทำให้ความสนุกของเกมค่อนข้างทวรคูณขึ้นไปมากโข แถมตัวเกมยังมีภาษาไทยให้เลือกเล่น ไม่ต้องปวดหัวแปลสำหรับคนที่ไม่ถนัดอีกด้วย ใครที่ชอบเกมแบบ Worm หรือ Gunbound ผมขอแนะนำให้ลองเล่น Gun Gun Online เกมนี้ดู แก้คิดถึงได้ดีทีเดียวครับ