[Review] Hungry Shark Evolution นักฆ่าแห่งท้องทะเล กับเกมล่าพิชิตห่วงโซ่อาหาร

by
HSE!
ใครที่เคยเล่นเกมปลาใหญ่กินปลาเล็กอย่าง Feeding Frenzy สุดคลาสสิกมาก่อนน่าจะคุ้นเคยกับระบบการเล่นของเกม Hungry Shark Evolution เกมนี้ได้ไม่ยาก เพราะเรียกได้ว่าแทบจะเหมือนกันเป๊ะๆเลย แต่มีการเพิ่มเติมระบบใหม่ๆเข้าไป ทำให้สามารถเล่นได้อย่างติดหนึบทีเดียวครับ

Screenshot_2016-03-12-17-59-27

เกมนี้คุณจะได้รับบทเป็นฉลามจอมกระหายเลือดที่ออกล่าฆ่าทุกอย่างที่ขวางหน้า เพื่อดับความหิวที่ไม่มีลิมิต ชีวิตเกินร้อย(รู้สึกแก่ขึ้นมาทันที) เมื่อไล่กินได้อย่างต่อเนื่องก็จะได้รับคะแนนโบนัสเก็บเหรียญทองได้มากขึ้น และเพื่ออัพเลเวลขยายร่างให้ใหญ่ขึ้นไปอีกขั้น ส่วนเหรียญทองที่เก็บได้นั้นก็เอาไปเพิ่มความเร็ว ความแรงในการพุ่ง และความคล่องตัวให้มากขึ้น เมื่อปลดเลเวลได้ถึงจุดหนึ่งคุณก็จะได้ฉลามตัวใหม่ไฉไลกว่าเดิมมาใช้งาน

Screenshot_2016-03-12-18-00-15

ถึงระบบการเล่นจะดูง่ายๆ แต่ก็ท้าทายฝีมือผู้เล่นไม่น้อย เพราะคุณต้องหลบหลีกอุปสรรคทั้งหลายที่ถาโถมเข้ามา ทั้งสัตว์ทะเลที่ตัวใหญ่กว่า ปลามีพิษ และนักประดาน้ำติดอาวุธ ที่ต้องหลบหลีกให้ดี ซึ่งในบางพื้นที่ก็มีความซับซ้อนว่ายได้ลำบากและไม่มีปลาให้กินอีกต่างหาก ทำให้อาจจะตายได้ง่ายๆ นับว่าท้าทายฝีมือทีเดียวครับ

maxresdefault

ส่วนเรื่องโฆษณานั้นไม่ต้องห่วง เพราะถึงจะเป็นเกมฟรี แต่ก็ขึ้นแทรกมาเฉพาะตอนที่คุณต้อง Continue เท่านั้น ไม่มีจุดไหนที่ต้องดูอีก แถมถ้า log in ผ่าน Facebook ด้วยก็จะได้รับทองเพิ่มจากปกติอีกด้วย และด้วยระบบ Mission ในเกมที่ท้าทายฝีมือก็เป็นอีกที่จะได้ทองมาอัพเกรดได้ไวขึ้นอีกด้วย

Screenshot_2016-03-12-18-08-36

แต่ก็ยังมีข้อเสียนิดๆหน่อยอยู่ นั้นก็คือการอัพเกรดปลาฉลามของคุณนั้นค่อนข้างจะใช้เวลาเยอะมากๆ ประมาณว่าถ้าเวลาไม่เหลือเฟือจริงๆคงใช้เวลาหลายวันแน่ๆ กับการควบคุมที่เก้งก้างบ้างในบางจังหวะสำหรับคนที่ใช้มือถือจอเล็กๆ และระดับความยากในแอเรียหลังๆที่สูงไปนิดหนึ่งเพราะต้องใช้พี่หลามตัวหลังๆที่เก่งมากๆ ซึ่งกว่าจะได้ก็นานอยู่เหมือนกันครับ

0000

แต่โดยรวมผมถือว่า Hungry Shark Evolution นี่เป็นเกมที่เล่นสนุกไม่น้อยเลยครับ แถมยังฟรีอีกต่างหาก ซึ่งถ้าว่ากันตามตรงเกมนี้เหมาะสำหรับปักหลักเล่นผ่านด่านกันยาวๆมากกว่าหยิบมาเล่นเป็นครั้งคราว แต่ถ้าใครอยากได้เกมบนมือถือเล่นเพลินๆยาวๆ เกมนี้เป็นหนึ่งในคำตอบของคุณครับ