[Review] Hyper Heroes เกมแนว Action Slingshot RPG ?!

by
เรากำลังอยู่ในยุคสมัยเกมออนไลน์ RPG บนมือถือเกลื่อนบ้านเมืองเต็มไปหมด และวันนี้ผมจะพาเพื่อนๆไปพบกับเกม Hyper Heroes ที่เค้าเคลมตัวเองว่าเป็นเกม RPG แนวใหม่ไม่ซ้ำใคร โดยเค้าบอกว่าเกมเค้าเป็นแนว Slingshot เสียด้วย ผมนี่งงเป็นไก่ตาแตกเลยครับ เอาเป็นว่าเกมจะเป็นยังไง พบกันในรีวิวนี้เลยครับผม

Hyper Heroes เป็นเกมแนว RPG บนมือถือขนานแท้ที่เห็นได้ทั่วไปเลยครับ ระบบเกม การใช้ Energy ในการตะลุยด่าน มีกาชาหาตัวละครเก่งๆมาเข้าทีม รวมไปถึงระบบอัพเกรดไอเท็มต่างๆ แต่สิ่งที่ทำให้เกมนี้แตกต่างออกไปจากเกมอื่นๆก็คือระบบ Slingshot ตามที่ผมพูดไว้ในตอนต้นนั่นเองครับ เรียกได้ว่าเป็นระบบที่เจ๋งพอตัวเลย โดยหลักๆเกมนี้จะเป็นกึ่งๆเทิร์นเบสครับ ตัวละครในปาร์ตี้เราจะตีได้ทีละ 1 ตัว ต่อ 1 ครั้ง หลังจากนั้นศัตรูจะเป็นฝ่ายโจมตี หลังจากนั้นตัวละครตัวถัดไปก็จะได้ตีต่อ เป็น loop ไปเรื่อยๆนั่นเอง โดยตัวละครของเราก็สามารถสะสมเกจพลัง (สังเกตได้จากทางซ้ายบนของกรอบตัวละคร) หากเกจเต็ม 100% ก็จะสามารถกดใช้ไม้ตายได้นั่นเอง ระบบการเล่นถือว่าเข้าใจได้ไม่ยากเลย ซึ่งตัวละครแต่ละตัวก็จะมีความสามารถที่โดดเด่นแตกต่างกันออกไปด้วย เช่นตัวละครตัวนั้นๆอาจจะเป็นตัวละครสายเวทย์ ที่โจมตีได้ระยะกว้าง แต่ดาเมจไม่เยอะ แต่อีกตัวหนึ่งตีได้แคบ แต่สามารถทำดาเาจได้อย่างรุนแรง อันนี้ก็ต้องวางแผนตัวในทีมกันให้ดี เพราะว่าในหนึ่งด่านจะมีลูกกระจ๊อกให้เราฆ่าด้วย ไม่ใช่ตีบอสอย่างเดียว หากเน้นตีเดี่ยวๆเราอาจจะเล่นได้ลำบากนั่นเอง

เราจะมาเจาะลึกในส่วนของระบบ Slingshot กันนะครับ ในส่วนนี้เรียกได้ว่าเป็นพระเอกของเกมที่ทำให้เกมนี้สนุกพอตัวเลยครับ โดยปกติของเกม RPG บนมือถือทั่วๆไปส่วนใหญ่ จะเป็นการบังคับตัวละครให้ไปตีศัตรู แต่ของเกมนี้จะเป็นการจิ้มค้างไว้แล้วลากถอยหลังเพื่อบังคับทิศทาง (หากงงให้นึกถึงการยิงหนังสติ๊กครับ แบบนั้นเลย) พอเราปล่อยนิ้วเราก็จะเป็นการโจมตีไปในทิศทางที่เราเลือกไว้โดยตัวละครของเราจะพุ่งไปในทิศทางที่เรายิงไปด้วย สมชื่อ Slingshot เลยครับ ตัวเกมจะมีการเสริมคอมโบกันด้วย หากเราดีดตัวละครเราไปในทิศทางเดียวกับตัวละครตัวอื่นที่ยืนอยู่ หากดีดไปชนตัวละครตัวนั้นจะช่วยโจมตีด้วย ถือว่าเป็นระบบที่น่าสนใจและทำให้เล่นได้โดยไม่รู้สึกเบื่อเลย

ถ้าอ่านถึงตรงนี้แล้วยังงงอยู่ให้นึกภาพตามง่ายๆว่าเหมือนเราเล่นเกมดีดลูกแก้วบนคอมเลย เราจะสามารถเลือกทิศทางที่ต้องการได้ รวมถึงตัวเกมจะมีเส้นไกด์ไลน์บอกว่า ถ้าเราดีดไปมุมนี้ ตัวละครเราจะไปหยุดที่ตรงไหน

พูดถึงข้อดีของเกมแล้ว มาถึงข้อเสียที่ต้องร่ายกันยาวๆบ้าง อย่างแรกเลยคือตัวเกมค่อนข้างไม่เอื้อต่อผู้เล่นสายฟรีเลยแม้แต่น้อย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องแจกเพชรก็ดีที่ตัวเกมค่อนข้างแจกน้อยจนน่าตกใจ เรื่องระบบ VIP ที่หากเติมเงินไปเยอะๆก็จะเพิ่มระดับ VIP ทำให้เราได้เปรียบผู้เล่นคนอื่นๆ ซึ่งก็แน่นอนว่าพอแจกเพชรน้อย เราก็ไม่มีเพชรไปหมุนกาชา พอเราไม่มีเพชรไปหมุนกาชานั่นหมายความว่าเราจะมีโอกาสได้ตัวละครเก่งๆมาใช้น้อยมาก ทำให้ส่งผลถึงการเล่นลุยด่านในช่วงกลางๆ-ท้ายเกม ที่ทำให้แทบจะเล่นผ่านไม่ได้เลย นี่ยังไม่พูดถึงระบบ PVP ที่เต็มไปด้วยดงปีศาจของเหล่านักเติมเงิน ก็คงต้องเรียนให้ทราบกันตรงๆว่า หากจะจริงจังเกมนี้ ถ้าคุณเป็นผู้เล่นสายฟรี โอกาสลืมตาอ้าปากนั้นค่อนข้างน้อยครับ

นอกเหนือจากนี้ก็เป็นระบบทั่วไปที่เกม RPG บนมือถือควรจะมีครับ Hyper Heroes ขนมาให้คุณอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง ดันเจี้ยนต่างๆ เควส ระบบ PVP ฯลฯ แต่สังเกตอะไรมั้ยครับ หน้าต่าง UI ภายในเกมนี่เชื้อเชิญให้ท่านเติมเงินกันรัวๆ ให้พูดกันตรงๆก็คือตัวเกมบ่งชี้มากว่า เติมเงินซะสิ จะได้เก่ง! อะไรทำนองนี้ เท่าที่ผมลองเล่นดูมาซักพัก การทำเควสเสริมต่างๆไม่ได้ช่วยให้ท่านเก่งขึ้นมากเท่าใดมากครับ สุดท้ายก็ต้องเติมเงินอยู่ดี

สิ่งที่ผมถูกใจสำหรับเกมนี้อีกอย่างคงเป็นเรื่องดีไซน์ตัวละคร เกมนี้ทำออกมาได้ค่อนข้างดี และหน้าตาไม่ซ้ำซาก รวมถึงรูปแบบเกมเพลย์ตอนเล่นที่ดาเมจเด้งกันโครตสะใจ หากคอมโบได้ถูกวิธีนั่นเอง

โดยรวมแล้ว Hyper Heroes เป็นเกมที่เล่นได้สนุกดีเกมหนึ่งเลย ระบบการเล่นที่ค่อนข้างน่าสนใจ กราฟฟิคที่ไม่ขี้ริ้วขี้เหร่ จะติดอยู่ก็ตรงที่หากคุณต้องการเล่นจริงจัง ก็คงต้องเปย์กันหน่อย หากคุณถูกใจเกมแล้วพร้อมเปย์ เกมนี้เป็นเกมที่เล่นได้สนุกเพลินๆเลยล่ะครับ เพียงแต่ว่าตัวเกมไม่ค่อยจะเอื้อสำหรับผู้เล่นสายฟรีซักเท่าไหร่ เท่านั้นเองครับ