[Review] Immortal Warrior Extreme แอคชั่นเดินหน้าฟันแหลก

by
Immortal Warrior Extreme เป็นเกมที่เปิดมาในระยะหนึ่งแล้วในประเทศเกาหลีในนาม ‘Immortal Warrior2’ หลังจากจับพลัดจับพลูอยู่นาน บริษัทชื่อดังมาแรงแซงทางโค้งอย่าง Electronics Extreme หริือ EXE ที่ให้บริการเกมออนไลน์ในประเทศไทยก็ได้ลิขสิทธิ์มาเปิดให้เราเล่นกันบ้างในนาม Immortal Warrior Extreme หรือจะเรียกย่อๆว่า IMW ก็ได้จ้า ติดตามชมกันในรีวิวนี้ได้เลยครับว่าตัวเกมจะแจ่มเล่นเพลินมั้ย

เนื้อเรื่อง

ก่อนจะเข้าสู่รีวิวตัวเกมก็ขอแวะเกริ่นเนื้อเรื่องกันซักนิด Immortal Warrior Extreme จะกล่าวถึงเหตุการณ์หลังจากระเบิดครั้่งใหญ่ที่ส่งผลให้ประตูมิตินั่นบิดเบี้ยวทำให้เหล่าสิ่งมีชีวิตในโลกคู่ขนานนั้นหลุดออกมายังโลกที่เราอยู่อาศัย เลยส่งผลให้อาณาจักรที่ Helmut อยู่อาศัยนั้นล่มสลาย

โดยเจ้า Helmut เป็นผู้นำแห่งอาณาจักรนั่นเอง ก็เลยส่งผลให้ Helmut ต้องออกเดินทางและรวมกองกำลังออกไปกอบกู้อาณาจักรนั่นเองจ้า

ต้องบอกก่อนว่าเราจะไม่ได้บังคับ Helmut นะครับ แต่จะเป็นหนึ่งในผู้บัญชาการของกลุ่ม Velator ที่ในช่วงแรกอาจจะดูติดๆขัดๆ ทะเลาะกับเหล่าเผ่าพันธุ์อื่นๆ ก็เป็นหน้าที่ของเนื้อเรื่องที่จะค่อยๆเล่าไปว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง

การเล่าเรื่องของเกมนี้ บทสนทนาจะมีการสอดแทรกมุขตลกอยู่บ้างเล็กน้อย รวมไปถึงที่ทาง EXE นั้นแปลออกมาได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว ทำให้อ่านได้เพลินมากๆครับ

Gameplay

Immortal Warrior Extreme มีรูปแบบการเล่นสไตล์ Action RPG แต่เราจะไม่ได้เป็นคนควบคุมการเดินของตัวละครภายในทีม ตัวละครของเราจะเดินเองและตีศัตรูไปเรื่อยๆ เพียงแต่เราจะคอยกดใช้สกิลจากตัวละครต่างๆนั่นเอง ก็แน่นอนว่าแต่ละตัวก็จะมีหน้าที่แตกต่างกันไป ก็อาจจะมี Tanker Healer ฯลฯ ตามความเหมาะสมที่เราจัดขึ้นนั่นเอง

หลังจากเล่นจบด่าน 1-2 ตัวเกมจะมีระบบออโต้ให้เราใช้ด้วย ก็ตามยุคสมัยเกมครับ เกมออกมาเพื่ออำนวยความสะดวกคนที่ไม่ค่อยมีเวลาเล่นแต่อยากแอบฟาร์มในเวลาทำงานอะไรงี้ อิอิ

อีกหนึ่งข้อดีของเกมนี้คือสำหรับด่านไหนที่เราเล่นผ่านไปแล้ว เราสามารถเสียกุญแจ 3 ดอก (เท่าๆกับเข้าไปเล่นปกติ) แล้วผ่านได้ทันที โดยจะได้รับไอเท็มและ Exp ด้วยเช่นกัน แต่ตรงนี้ผมไม่รู้ว่าจะได้มากเท่ากับเข้าไปเล่นเองมั้ยนะครับ

Graphic & Effect

ตัวเกมค่อนข้างจะเน้นความเรียบง่ายไม่มีอะไรโดดเด่นมากนัก แต่ก็แลกมาด้วยความไหลลื่นที่ตัวเกมทำออกมาได้ค่อนข้างดี ทำให้เล่นได้เพลินในระดับหนึ่งเลยครับ ด้วยความเรียบง่ายของเอฟเฟคสกิลนั้น ทำให้ระหว่างการเล่นไม่รู้สึกลายตานัก แต่ส่วนตัวแล้วผมค่อนข้างชอบอะไรที่มันอลังการมากกว่าน่ะครับ XD

Character

ตัวเกมค่อนข้างเน้นระบบไอเท็มและความสามารถตัวละครอยู่พอสมควร การหาไอเท็ม set มาใส่นั้นจะช่วยให้เราเล่นได้ง่ายขึ้น รวมไปถึงสกิลที่เราจะต้องคิดคำนวนให้ดีว่าจะอัพสกิลไหนที่เลเวลเท่าไหร่ ซึ่งระบบไอเท็มนี่ก็ทำให้เหนื่อยอยู่พอตัวเลยล่ะครับ เพราะตัวไอเท็มเครื่องประดับมันจะสุ่มออพชั่นด้วย ทำให้เราต้องวนฟาร์มหลายๆรอบเพื่อหาออพชั่นที่ต้องการมาใช้

นาเกลืออีกแล้ว !? (Gachapon)

รู้สึกว่าพักหลังพอมาเขียนรีวิวเกมแนวนี้เยอะขึ้น แทบจะต้องเขียนถึงกาชาปองแทบจะทุกเกมเลย เกมนี้ก็เป็นหนึ่งในสมัยนิยมครับ กาชาหาตัวเก่งๆมันดูดตังค์ได้ดีนักแล ก็เอาเป็นว่าตัวเก่งๆหาได้จากในนี้ครับ และสายฟรีก็สามารถหาเพชรได้จากการทำเควสเรื่อยๆ ก็ให้เป็นเรื่องของบุญกรรมที่ทำมาแล้วกันครับ มีบุญมากก็อาจจะได้ตัวดีๆมาใช้ ฮ่าๆๆ

สรุป

Immortal Warrior Extreme ดูเป็นเกมที่เหมือนรวมๆข้อดีและข้อเสียของหลายๆเกมมารวมกัน เลยกลายเป็นเกมที่”ธรรมดา”มากไปเกมหนึ่ง จะว่ายังไงดี ด้วยตอนนี้เกมแนวนี้มันมีเยอะไปหมด และผู้เล่นก็มีสิทธิ์ที่จะเลือกเล่นได้ ก็อาจจะพูดได้ว่าเกมนี้เป็นเกมที่เล่นได้สนุกดี แต่พอเทียบกับเกมที่มีตอนนี้มันเลยดูธรรมดาไปนิด หรือจะว่าง่ายๆว่าตัวเกมไม่ได้แย่อะไรขนาดนั้น เพียงแต่ว่าขาดจุดเด่นไปนั่นเองครับ