[Review] Injustice 2 อภิมหาสงครามแห่งจักรวาล DC

by
เรียกได้ว่าน่าจะทำให้สาวก DC กรี๊ดกร๊าดกันพอตัวทีเดียวกับ Injustice 2 ที่กลับมาเขย่าบัลลังก์เกมต่อสู้บนมือถืออีกครั้งโดยทีมผู้สร้าง Mortal Kombat ที่น่าจะการันตีความมันส์ได้ในระดับหนึ่ง จะสนุกแค่ไหนติดตามชมกันในรีวิวนี้เลยครับ

มาเริ่มกันที่ระบบ Gameplay กันก่อนเลยนะครับ ตัวเกมหลักๆจะเป็นเกมแนว Fighting ค่อนข้างเต็มรูปแบบ แต่ก็จะปรับให้เหมาะสมกับแพลทฟอร์มมือถือด้วย โดยการควบคุมในเบื้องต้นจะเป็น การแตะที่หน้าจอ , สไลด์ไปข้างหน้า , สไลด์ขึ้นบน เพื่อทำการโจมตี , สไลด์ถอยหลังเพื่อทำการหลบหลีก โดยฮีโร่แต่ละตัวก็จะสามารถโจมตีระยะไกลได้ด้วย เพียงแต่คุณถอยออกมาซักหน่อยแล้วแตะแถบด้านซ้ายของจอ ก็จะสามารถโจมตีระยะไกลได้นั่นเอง

เกือบลืมบอกไปว่าภาคนี้เป็นระบบต่อสู้แบบทีมด้วยนะ เราสามารถจัดฮีโร่มาใช้ในการต่อสู้ได้ครั้งละ 3 ตัว แต่ว่าในส่วนนี้ยังไม่มีอะไรโดดเด่นมาก แค่ว่าเราอาจจะต้องวางแผนมากขึ้น เพราะฮีโร่แต่ละตัวก็จะมี Type เป็นของตัวเอง เรียกว่ามีแพ้ทาง ชนะทางกันนั่นเอง

ด้วยขุมพลังแห่ง Unreal Engine 4 ทำให้เกมนี้มีคัตซีนที่โครตยอดเยี่ยม เรียกได้ว่าจัดเต็มคุ้มค่าเกินแอพฟรีไปเยอะเลยล่ะครับ รวมถึงกราฟฟิคภายในเกมที่ทำออกมาได้ไหลลื่น ภาพโครตสวย แต่ก็ต้องแลกมาด้วยการซดแบตแบบสุดหูรูดพอตัว (ซึ่งก็เป็นข้อเสียอีกอย่างด้วยว่า มือถือหรือแทปเล็ตที่ท่านใช้เล่นต้องมีสเปคที่ดีพอตัว) ก็ถือว่าคุ้มค่ากับสิ่งที่ได้มานะครับ เรียกได้ว่ากราฟฟิคสวยเป็นอับดับต้นๆของเกมมือถือ ณ เวลานี้เลย

แต่ไม่ต้องห่วงนะครับ ทีมพัฒนาได้ใส่ ‘โหมดประหยัดพลังงาน’ มาให้ท่านๆที่อยากยืดอายุของแบตเตอรี่ระหว่างการเล่นด้วย ซึ่งก็ช่วยได้ในระดับหนึ่งเลยทีเดียว

ในภาคนี้เรียกได้ว่าจัดหนักจัดเต็มในเรื่องตัวละครกันเลยทีเดียว แฟนๆ DC น่าจะถูกใจกันไปหลายคน สำหรับใครที่ห่วงว่าเฮ้ย แบบนี้คนที่เป็นสายเปย์ก็ได้เปรียบล่ะสิ ต้องบอกว่าทาง Warner Bros. ก็เอาใจผู้เล่นสายฟรีด้วยการมี Event ต่างๆให้ทำไม่ว่าจะเป็น Daily Quest ฯลฯ ไว้สำหรับสะสม Hero Shards เพื่อที่จะนำมาปลดล๊อคตัวละครดาวสูงๆนั่นเอง

เราจะมาเจาะลึกกันเรื่องตัวละครต่างๆกันนิดหนึ่งนะครับ เพราะว่าภาคนี้จะมีในส่วนของระบบ ‘Tech Class’ ‘Might Class’ รวมถึงฮีโร่แต่ละตัวจะมีเลเวลให้เก็บด้วย เมื่อเลเวลมากขึ้นก็จะมี Abilities ใหม่ๆให้ใช้ และยังอัพเกรดได้ด้วยนะ รวมไปถึงอุปกรณ์สวมใส่ก็ด้วย เรียกว่าใส่ความเป็น RPG เข้ามาพอสมควรเลยทีเดียว

ต้องบอกว่าเป็นเกมฟรีที่ใส่ระบบอะไรมายั้วเยี้ยะเต็มไปหมด เรียกว่าเล่นกันเพลินๆคุ้มค่าโครต โดยหลักๆจะมี ‘Campaign’ เป็นโหมดจัดทีมผ่านด่านเพื่อตามหาไอเท็มสวมใส่ให้ตัวละครของเรา ‘Story’ ที่จัดเต็มในด้านเนื้อเรื่อง ด้วยขุมพลังแห่ง Unreal Engine 4 ทำให้คัตซีนการเล่าเรื่องนั้นมีพลังพอตัวเลยครับ รวมไปถึงเพลงประกอบที่ทำออกมาได้ดีมาก ผมพูดในฐานะคนที่ไม่ได้สนใจใน DC เท่าใดนัก เท่าที่ลองเล่นดูยังรู้สึกชอบเลยครับ พูดง่ายๆเลยว่า ถ้าอยู่ๆผมมาเห็นคัตซีนเฉยๆ บอกว่าเป็นเกมเสียเงินซื้อก็เชื่อนะ และยังมีโหมดอื่นๆอีกมากมายให้ท่านได้เลือกเล่นกัน

อ้อ! เกมนี้ใช้ระบบ Energy ในการเล่นโหมดต่างๆตามสมัยนิยมนะครับ ก็ต้องบริหาร Energy กันให้ดีว่าจะทำอะไร

บทสรุปสำหรับ Injustice 2 ต้องบอกว่าคุณภาพเกมนั้นล้นเหลือจริงๆครับ ข้อเสียอาจจะมีเพียงแค่ FPS ของเกมจะหล่นเป็นระยะๆ บ้างนิดหน่อยให้พอหงุดหงิดเล่น หากคุณเป็นแฟน DC ผมขอเชียร์ให้ลองโหลดมาเล่นดูครับ แค่มานั่งเล่น Story เฉยๆยังคุ้มค่าเลย ผมถูกใจตรงที่ตัวเกมค่อนข้างให้ความเป็นธรรมทั้งผู้เล่นสายฟรีและผู้เล่นสายเปย์ นั่นก็คือ หากคุณเป็นคนขยัน คุณก็จะสามารถพอสู้คนที่เติมเงินได้บ้างนั่นเอง ไม่เหมือนเกมอื่นๆบางเกมที่บางทีถ้าเราเป็นผู้เล่นสายฟรีแทบจะลืมตาอ้าปากไม่ได้เลยนั่นเอง