Kill Me Again : Infectors เอาชีวิตรอดจากซอมบี้กันแบบ puzzle

by

Kill Me Again : Infectors เกมใหม่แนว puzzle จากค่าย Toast ที่มีผลงานชื่อดังจากเกมมากมาย

วันนี้ผมมีเกมแนว puzzle – action ที่น่าสนใจมาแนะนำครับนั่นก็คือเกม Kill Me Again : Infectors ซึ่งตอนนี้ได้ปล่อยออกมาให้เล่นแล้ว (ในต่างประเทศ) โดยผมได้ลองมุดไปโหลดมาเล่นเป็นที่เรียบร้อยแล้วเอาเป็นว่าเรามาลองดูกันว่าตัวเกมจะเป็นยังไง

kill me lobby

เปิดเกมมาเราจะต้องมาเลือกอาชีพกันก่อนซึ่งในเกมนี้จะมี 3 อาชีพด้วยกันโดยในแต่ละอาชีพที่จะมีความแตกต่างกันไปในแต่ละอาชีพด้วยกันและหลังจากที่เราเลือกอาชีพเสร็จแล้วหลังจากนั้นเราสามารถปรับแต่งรายละเอียดของตัวละครได้ตั้งแต่สีผิว ทรงผม สีผมและเสื้อผ้า

kill me characters

kill me customize

หลังจากสร้างตัวละครเสร็จเรียบร้อยแล้วก็จะเข้ามาสู่หน้าหลักของเกมครับ ภายในหน้าหลักของเกมนี้จะมีส่วนของ Story ที่เป็นโหมดเนื้อเรื่องซึ่งเราจะต้องเคลียร์แต่ละ stage ไปเรื่อยๆและใน stage สุดท้ายก็จะเป็นบอสของแต่ละ stage ครับและในโหมดเนื้อเรื่องที่ว่านี้ก็ยังมีการแบ่งเป็นโหมด Normal และ Hard อีกด้วยซึ่งมีความแตกต่างคือซอมบี้ที่จะมีความแข็งแกร่งขึ้นและไอเทมที่ได้ในแต่ละ stage ก็จะดีขึ้นอีกด้วย

kill me lobby 2

kill me story

ก่อนที่เราจะเริ่มเล่นในแต่ละ stage นั้นก็จะมีการบอกคร่าวๆก่อนว่าซอมบี้ที่เราจะได้เจอในด่านนั้นมีอะไรบ้างและไอเทมที่มีโอกาสได้เมื่อได้ดาวตามเงื่อนไขหลังจากเล่นจบในแต่ละด่านซึ่งก่อนที่เราจะเริ่มเล่นนั้นเราสามารถจ้างผู้เล่นคนอื่นให้เป็นผู้ช่วยเราในระหว่างที่เล่นได้อีกด้วยและนอกจากนี้เรายังสามารถซื้อไอเทมเพิ่มพลังต่างๆไปก่อนที่จะเริ่ม stage ได้อีกด้วย

kill me story 2

kill me story 3

ลักษณะในการเล่นเกมนี้ก็คือให้เราหมุนวงกลมไปจับคู่ในแถวเดียวกันให้มากกว่า 3 อันขึ้นไปโดยวงกลมเหล่านี้สามารถหมุนได้อย่างอิสระและไม่จำกัดจำนวนครั้งในการหมุนอีกด้วย (แต่จำกัดเวลาในแต่ด่าน) และถ้าหากเราสามารถเรียงวงกลมสีเดียวกันได้ 5 อันขึ้นไปก็จะมีสกิลต่างๆออกมาให้เราได้ใช้งาน

kill me gameplay

kill me gameplay 2

นอกจากนี้ระบบที่แทบจะขาดไม่ได้ในเกมแนว action ในสมัยนี้อย่างการอัพเกรดอาวุธในเกมนี้ก็ไม่ลืมจัดมาให้ครับ โดยภายในเกมเราสามารถเอาไอเทมต่างๆมาอัพเกรดไอเทมที่เราใช้อยู่ให้ตีแรงขึ้นหรือป้องกันได้ดีขึ้น นอกจากระบบอัพเกรดแล้วก็ยังมีระบบสกิลที่ให้เราเข้าไปอัพเกรดได้อีกด้วยซึ่งจะมีทั้งสกิลที่ต้องกดเพื่อใช้งานและสกิลติดตัวละคร

kill me upgrade

kill me upgrade 2

kill me skill

อีกสิ่งหนึ่งที่เกมในสมัยนี้ขาดไม่ได้ก็คือ quests ต่างๆทั้งรายวันและรายสัปดาห์ที่เมื่อผู้เล่นทำตามเงื่อนไขแล้วก็จะได้รางวัลตามที่กำหนดและนอกจากนี้เราสามารถซื้อชุดเพื่อมาเปลี่ยนให้กับตัวละครของเราได้อีกด้วย

kill me quests

kill me costume

ทั้งหมดนี้ก็คือเกม Kill Me Again : Infectors ครับ สรุปคือตัวเกมก็เป็นแนว puzzle – action ที่เราอาจจะได้พบเห็นกันมาบ้างแล้วแต่เกมนี้แค่เปลี่ยนแนวไปสู้กับซอมบี้แทนถึงเกมนี้อาจจะโดดเด่นในเรื่องของกราฟฟิกอยู่บ้างแต่โดยรวมแล้วผมก็ยังรู้สึกเฉยๆอยู่พอสมควร ยังไงถ้าใครสนใจอยากจะเล่นก็ลองมุดไปโหลดมาเล่นกันได้นะครับ