[Review] Kingdom Story: Brave Legion เกมสามก๊กฉบับภาพคิกขุ

by
ก็เป็นอีกหนึ่งเกมนะครับที่ยกมาในธีมของวรรณกรรมชื่อดังนามว่า “สามก๊ก” สำหรับเกม Kingdom Story: Brave Legion เกมมือถือน้องใหม่ที่มาในรูปของ Real time Action RPG เป็นหลัก และมี Strategy เล็กน้อย จากค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง NHN Entertainment แต่รอบนี้มาแปลกนิดหน่อยตรงที่ เกมนี้ภาพนั้นสดใสน่ารัก ถือว่าแหวกแนวพอสมควรกับค่ายนี้

ตัวเกมจะเป็นอย่างไร ติดตามกันได้ในรีวิวนี้ครับ

Kingdom Story ดำเนินเนื้อเรื่องภายใต้ที่ว่า เรานั้นจะได้รับบทบาทเป็นกษัตริย์ที่ปกครองดินแดนแห่งหนึ่งอยู่นั่นเอง แน่นอนว่าเกมเป็นสามก๊ก เข้าเกมมาก็ต้องเลือกก๊กอยู่แน่นอน ในแต่ละก๊กก็จะได้หัวหน้าทัพแตกต่างกันไป ตรงนี้ก็อยู่ที่ความชอบของเพื่อนๆนะครับ หลังจากนั้นตัวเกมก็จะสอนเราเล่นนิดหน่อยและพาเราไปสู่ฐานทัพ (หรือจะเรียกว่าเมืองก็ได้นะ)

โดยฐานทัพที่เราอยู่เรามีหน้าที่ดูแลบริหารทรัพยากรและต้องคอยสร้างสิ่งก่อสร้างต่างๆ เพื่อที่จะหา Unit ใหม่ๆมาร่วมทัพเรา รวมไปถึงเป็นแหล่งฝึกฝนของทหารในกองทัพเรานั่นเอง เรียกได้ว่าตัวฐานทัพเราอาศัยอยู่จะเป็นเหมือนหน้า Home หลักของเกมก็ว่าได้ครับ

*ตรงนี้ต้องขอบ่นนิดนึงเลยว่า UI ตัวเกมทำมาได้ค่อนข้างรกและงงในระดับนึง ต้องใช้เวลาทำความเข้าใจอยู่ซักพักเลย*

ในส่วนของเกมเพลย์ของ Kingdom Story รูปแบบการเล่นจะคล้ายๆ เกม RPG บนแพลทฟอร์มมือถือเกมอื่นๆเลยครับ เราต้องจัดทีมในการตะลุยไปในด่านต่างๆ โดยในหนึ่งด่านจะนำ Unit มาใส่ได้ 5 ตัว

โดยการต่อสู้ภายในฉากจะเป็นไปโดยอัตโนมัติ เรามีหน้าที่คอยกดสกิลต่างๆของตัวละครเมื่อเกจเต็มแล้วเท่านั้น หรือถ้าขี้เกียจ จะให้มันออโต้ทั้งหมดเลยก็ได้ ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใด โดย Unit ต่างๆที่เรานำมาเข้าร่วมทัพได้ เราสามารถหาดรอปได้จากภายในการตะลุยด่านต่างๆด้วย (ตรงนี้ต้องแอบกระซิบไว้ว่า หากเป็น Unit เทพๆ เราต้องเปิดกาชาหาเอาเท่านั้น ซึ่งก็ตามสไตล์เกมนี้ ไม่เติมเงินก็อาจจะได้มาครอบครองยากหน่อย)

ด้านของกราฟฟิคของตัวเกม ถือว่าทำออกมาได้ถูกใจมากๆครับ โมชั่นและหน้าตาตัวละครตลกสมกับคอนเซ็ปเกมมาก โดยพวกสกิลต่างๆก็ไม่ได้อลังอะไรมากมายนัก ด้วยความที่กราฟฟิคของเกมเป็นแบบนี้อยู่แล้ว แต่ก็อยู่ในจุดที่น่าพอใจครับ ไม่น่าเกลียดแต่อย่างใด

ในส่วนของคอนเท้นท์ต่างๆของ Kingdom Story เรียกได้ว่าจัดเต็มมาไม่น้อย Boss Battle , PVP , Arena หรืออื่นๆอีกมากมาย เรียกได้ว่านอกจากตะลุยด่านไปวันๆกับคอยดูแลฐานทัพแล้ว ยังมีอะไรให้ทำอีกพอสมควรเลยทีเดียว

โดยรวมแล้วสำหรับ Kingdom Story ก็เป็นเกมแนว RPG ตามสมัยนิยม สามารถเล่นได้เพลินๆไปเรื่อยๆ จุดเด่นก็คงเป็นเรื่องของกราฟฟิคที่เรียกได้ว่าพาโรดี้กันแบบจัดเต็มมาก หากใครกำลังมองหาจะเริ่มเล่นเกมแนว RPG บนมือถือเป็นเกมใหม่แล้ว หรือคุณเป็นแฟนคลับที่ชื่นชอบ สามก๊ก เกมนี้เป็นตัวเลือกที่ดีเลยครับ