[Review] LegendOfZu เทพยุทธ์สู่ซัน !!

by
สวัสดีครับพ่อแม่พี่น้อง วันนี้เรามาอยู่กับ Legend of Zu หรือศึกเทพเขาสู่ซูซัน เรื่องราวเกี่ยวกับ สำนักสู่ซานเป็นพรรคธรรมะอันดับหนึ่งของยุทธภพ เจ้าสำนักจูเก๋ออวี้หว่อ สำนักสู่ซานเป็นพรรคธรรมะอันดับหนึ่งของยุทธภพ เจ้าสำนักจูเก๋ออวี้หว่อ เพื่อทำลายแผนแย่งชิงหินภูต… เย้ย ผิดแล้ว กลับมาก่อน (#ออกทะเล)

the-legend-of-zu-2015-660x330

ซีรี่ย์ Legend of Zu ซีรี่ย์สุดราม่า

จริงๆ แล้วบทความนี้เราจะมารีวิวเกมมือถือ LegendOfZu เทพยุทธ์สู่ซัน กันต่างหาก สำหรับเกมมือถือที่ถูกดัดแปลงมาจากซีรี่ย์ชื่อดังที่กล่าวไปข้างต้น ซึ่งต้องบอกเลยว่าจัดเป็นอีกเกมมือถือที่จัดเต็มมาทั้งความดราม่า โรแมนติค และความสนุกในเกมเดียวกัน (เนื้อเรื่องจะดราม่าไปไหน) เพื่อไม่ให้เสียเวลาเราเข้าไปดูระบบต่างๆ กันเลย


อาชีพทั้ง 4

สำหรับคลาส หรืออาชีพนั้นเป็นของคู่กันกับเกมแนว RPG แต่ไหนแต่ไรอยู่แล้ว และภายในเกม LegendOfZu เทพยุทธ์สู่ซัน ก็มีอาชีพที่น่าสนใจทั้งหมด 4 อาชีพ ดังนี้

2016-04-05-002

เทียนเหมิน สายแท้ง ดาบใหญ่ สุดอึด ตามสไตล์นักรบ มีทั้งความถึก ความแรง แต่ก็แลกมาด้วยความเชื่องช้า
เมี่ยวอิน สายเวทย์ พลังโจมตีสูง บอบบาง (ตามสไตล์นักเวทย์เลยป
หลิงหยุน สายกระบี่ พลังโจมตีกลางๆ น่าจะเป็นสายสมดุลที่สุด คือไม่ดาเมจสุดๆ แต่ก็ไม่ได้บางมากเกินไป ใครที่ชอบความเท่ห์ต้องยกให้หลิงหยุนเค้าหละ 555+
ไป่เฉ่า สายซัพพอร์ต ที่ไม่ซัพพอร์ตเอาซะเลย พอไปเล่นจริงๆ ทำไมมันถึกแบบนี้ฟร่ะ 555+ มันถึกจริงจังมากเลยนะ ลองดูได้ แต่ดาเมจก็น้อยตามสไตล์ซัพพอร์ตละ


เนื้อเรื่องสุดแสนจะดราม่า

2016-04-05-009

“เจ้าฆ่าพ่อข้า” วลีเด็ดที่หากได้ยินคำนี้ ก็ต้องจินตนาการถึงภาพยนต์จีนกำลังภายในอย่างแน่นอน… ซึ่งคำนี้มันใช้กับเกมนี้ได้จริงๆ นะ เพราะตลอดการเล่นจะมีเนื้อเรื่องของเกมแทรกตลอด แถมถ้าเราไม่กดข้าม (กด skip) ไปละก็ แล้วลองอ่านเนื้อเรื่องดูจะรู้ว่ามัน “โคตรดราม่าาาาาา”

2016-04-05-011

ข้อดีของเกมจีนส่วนใหญ่ ก็คือการทำเนื้อเรื่องต่างๆ ออกมาได้อย่างเข้มข้น และยิ่งเกม LegendOfZu เทพยุทธ์สู่ซัน ได้มีการนำเนื้อเรื่องจากซีรี่ย์ชื่อดัง มาใส่ลงไปในตัวเกมได้อย่างลงตัว เรียกได้ว่ามาเต็มทั้งความสนุก มันส์ ดราม่า รักโรแมนติก ถ้าเกิดเพื่อนๆ เป็นคนที่ชื่นชอบในการติดตามเนื้อเรื่องแล้วละก็ห้ามพลาดเด็ดขาดดดด


ระบบออโต้ ไม่มี “กั๊ก”

2016-04-05-014

ก่อนอื่นต้องเข้าใจว่าปัจจุบัน ระบบ “ออโต้” หรือระบบที่ตัวเกมจะเล่นให้อัตโนมัตินั้น เป็นที่นิยมมากๆ ในหมู่คนเล่นเกมมือถือ เพราะด้วยข้อจำกัดด้านการควบคุมที่ไม่สามารถทำได้เหมือนเล่นบนอุปกรณ์เล่นเกมจริงๆ และเกมส่วนใหญ่ก็จะทำระบบออโต้ออกมาให้เล่น เพียงแค่โจมตีอัตโนมัติ สกิลอัตโนมัติเท่านั้น

2016-04-05-013

แต่ภายในเกม LegendOfZu เทพยุทธ์สู่ซัน จัดเต็มมาให้เพื่อนๆ เลย สามารถตั้งค่าต่างๆ ได้เหมือนมีผู้ช่วยเล่นเวลาที่เราไม่ว่างเล่น หรือติดภารกิจอื่นๆ ในชีวิตประจำวันเพื่อนๆ ก็จะสามารถเล่น LegendOfZu เทพยุทธ์สู่ซัน ตามเพื่อนๆ คนอื่นได้นั่นเองงงง แจ่มมากกก


“กระบี่บินคู่กาย”

2016-04-05-018

เชื่อว่าหลายคนที่เป็นแฟนภาพยนต์กำลังภายในของจีน จะต้องรู้จัก “กระบี่บิน” อย่างแน่นอน เมื่อจอมยุทธนั่งบนกระบี่บิน มันช่างเท่ห์เสียนี่กะไร โดยในเกม LegendOfZu เทพยุทธ์สู่ซัน นี้ก็มีระบบ “กระบี่บิน” ให้เพื่อนๆ สามารถหากระบี่บินแบบต่างๆ มาใช้งานได้ (ยิ่งระดับสูงๆ จะเท่ห์มากๆ เรืองแสงก็มี)

2016-04-05-016

กระบี่บิน นอกจากความเท่ห์แล้วยังจะเพิ่มความสะดวกในการทำเควสให้กับเราอย่างมาก เพราะเมื่อเราขี่เจ้ากระบี่บินนี้ ก็จะสามารถบินข้ามสิ่งปลูกสร้างต่างๆ ได้นั้นเอง ทำให้เราสามารถลดเวลาการเดินทางออกไปได้เยอะเลยนะ… แถมมันยังเท่ห์อีกด้วย 555


สัตว์ภูติ

2016-04-05-017

หรือสัตว์เลี้ยงนั่นแหละ แต่ภายในเกมนี้มันน่ารักมากๆ (โดยเฉพาะตัวแรก ตัวแจกเนี่ย จะน่ารักไปไหน ทิ้งไม่ลงจริงๆ) ซึ่งนอกจากความน่ารักแล้ว เจ้าสัตว์ภูติเหล่านี้ก็ยังเพิ่มสเตตัสให้กับเราด้วยส่วนนึง ทำให้เป็นอีก 1 ในปัจจัยที่ทำให้เราแข็งแกร่งมากขึ้น โดยสามารถหาสัตว์ภูติอื่นๆ ได้จากการจับด้วยไอเทม “วงแหวนอสูร” นั่นเองครับ


การอัพเกรดตัวละคร

2016-04-05-019

2016-04-05-020

การอัพเกรดตัวละคร สามารถทำได้อย่างเดียวก็คือการเลือกอัพสกิลซึ่งจะทำให้เราสามารถโจมตีได้รุนแรงขึ้นด้วยสกิล โดยจะแบ่งประเภทดังนี้

แอคทีฟ สกิลประเภทกดใช้ ซึ่งจะจำเป็นต่อการเล่นอย่างมาก
แพสซีฟ สกิลประเภทติดตัว เพิ่มสถานะของตัวละคร อาทิเช่น เพิ่มพลังชีวิต เพิ่มพลังโจมตี เป็นต้น
ท่าไม้ตาย ท่าไม้ตายเป็นสกิลพิเศษ จะใช้ได้เมื่อทำตามเงื่อนไข
คู่สามีภรรยา สกิลเพิ่มสถานะเมื่อแต่งงานแล้ว (เกมนี้มีระบบแต่งงานด้วยนะ) จะทำให้เราแข็งแกร่งมากขึ้นเลยทีเดียว

แต่เราสามารถเพิ่มสเตตัสต่างๆ ได้จากการหาชุดที่เพิ่มสเตตัสมาใส่, การใส่แฟชั่น, การใช้สัตว์ภูติ, กระบี่บิน และอื่นๆ อีกมากมาย… ฉะนั้นอย่าลืมกดอัพสกิลกันด้วยเน้อ


PK กับศึกแห่งศักศรี

2016-04-05-006

ระบบ PK หรือ Player Killer นั้นอยู่คู่กับเหล่าเกมเมอร์มาแสนนาน ซึ่งภายในเกมนี้ก็มีระบบนี้ให้เล่นเหมือนกัน และเป็นระบบที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว.. โดยการเปิดระบบ PK นั้นเพื่อนๆ โดยจะแบ่งเป็นดังนี้

รูปแบบสันติ เป็นโหมด default ที่ตัวเกมให้มา โดยจะไม่สามารถโจมตีผู้เล่นคนอื่นได้เลย
โหมดสำนัก สามารถโจมตีคนที่อยู่นอก “สำนัก” ของตนเองได้ แต่จะไม่สามารถโจมตีสำนักเดียวกันได้
โหมดสังหารโหด โจมตีผู้เล่นได้ทุกคน… (บ้าพลังดี 555+)
โหมดค่าย โจมตีได้เฉพาะคนที่ไม่ได้อยู่ค่ายเดียวกับเรา

หากเพื่อนๆ คิดจะเล่น PK ต้องแนะนำเลยนะ ว่าระวังหัวร้อน 555+ เพราะเมื่อเราไปโจมตีผู้เล่นคนอื่น เราก็จะโดนผู้เล่นคนอื่นโจมตีเช่นกัน ฉะนั้นนนน อย่าหัวร้อนเน้อ


แฟชั่น

legend-of-zu-fashion

ระบบแฟชั่น เป็นอีก 1 ในเหตุผลที่หลายๆ คนเลือกเล่นเกมมือถือ อย่างแน่นอน… เกม LegendOfZu เทพยุทธ์สู่ซัน จัดว่ามีระบบแฟชั่นที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว เพราะนอกจากชุดแฟชั่นจะหลากหลายแล้ว…

2016-04-05-022

บอกเลยว่าสเตตัสที่ได้มาก็ทำให้เราแข็งแกร่งมากขึ้นด้วยนะ… ยังไงเพื่อนๆ ก็อย่าลืมหามาใช้กันละ เดี๋ยวจะสู้คนอืนไม่ได้เน้อออ


เอาละครับ ผมก็อยากจะแนะนำให้เพื่อนๆ ไปสัมผัสความสนุกด้วยตนเองกับเกมมือถือ LegendOfZu เทพยุทธ์สู่ซัน ที่รับรองได้เลยว่าจัดเต็มมากๆ เพื่อไม่ให้เสียเวลา ก็ไปโหลดมาเล่นกันได้เลยน้าาา

v v v

v v

v

LegendOfZu เทพยุทธ์สู่ซัน เปิดให้ดาวน์โหลดฟรีทั้งบน App Store และ Google Play

 btn_google