ชิงความเป็นสุดยอดของเหล่าฮีโร่ในเกม Marvel Contest of Champions

by

เกมแนว action สุดมันส์จากค่าย Kabam ที่ได้หยิบตัวละครชื่อดังจากค่าย Marvel ในเกม Marvel Contest of Champions

วันนี้ผมจะมาแนะนำอีกหนึ่งเกมในเครือ Marvel กับเกม Marvel Contest of Champions โดยตัวเกมจะเป็นเกมแนว action ที่จะให้เราได้เล่นเป็นฮีโร่ชื่อดังต่างๆที่จะต้องมาต่อสู้เพื่อชิงความเป็นหนึ่ง เรื่องราวภายในเกมเริ่มต้นขึ้นเมื่อ The Collector จับฮีโร่ทุกคนมารวมตัวกันเพื่อแข่งขันนั่นเอง

MARVEL Contest of Champions

ภายในเกมจะมี 3 โหมดหลักให้เราได้เลือกเล่นคือ Story Quests, Event Quests, Versus เรามาดูว่าแต่ละโหมดจะเป็นอย่างไรกันดีกว่าครับ Story Quests คือโหมดเนื้อเรื่องที่เราจะได้เล่นเพื่อเคลียร์เนื้อเรื่องหลักทั้งหมด Event Quests เป็นเหมือนโหมดเหตุการณ์พิเศษซึ่งตอนนี้ยังเป็นเนื้อเรื่องที่เกี่ยวข้องกับ Ultron อยู่ครับและโหมดสุดท้ายคือ Versus ที่เป็นโหมดเอาไว้ต่อสู้กันระหว่างผู้เล่น

marvel main

ระบบเนื้อเรื่องภายในเกมจะเป็นการเล่นทีละ stage ไปเรื่อยๆซึ่งในบาง quest จะมีทางเลือกของ stage ด้วยว่าเราจะไปเคลียร์ฉากไหนก่อน หากถ้าใครอยากจะเล่นให้ครบก็สามารถเข้ามาเล่นซ้ำอีกรอบให้ครบทุก stage ก็ได้ครับ

marvel quests

marvel stage

marvel stage 2

ก่อนที่เราจะเริ่ม quest ทุกครั้งเราสามารถจะเปลี่ยนแปลงลูกทีมของเราได้ซึ่งเราจะใส่ฮีโร่คนไหนลงไปในทีมก็ได้แต่เราต้องดูด้วยว่าศัตรูใน quest นี้จะอยู่สายไหน ตัวอย่างเช่น The Vision เป็นสายเทคโนโลยีและ Wolverine จะเป็นสายมนุษย์กลายพันธ์ุซึ่งการแบ่งสายดังกล่าวจะสร้างข้อได้เปรียบหรือเสียเปรียบในการต่อสู้ด้วย

marvel team

marvel team 2

การควบคุมภายในเกมผมถือว่าค่อนข้างทำได้ดีเลยครับโดยการโจมตีสามารถกดจอทางฝั่งขวาหรือถ้าหากพุ่งเข้าใจโจมตีก็เพียงแค่ปัดนิ้วไปทางขวามือและยังมีการใช้ท่าไม้ตายโดยการกดที่มุมซ้ายล่างของจอ ส่วนการป้องกันนั้นก็กดทางฝั่งซ้ายเพื่อป้องกันหรือจะปัดนิ้วไปทางซ้ายเพื่อฉากหลบเพื่อเว้นระยะห่างของคู่ต่อสู้ได้ด้วย

marvel fight

หลังจากจบในแต่ละ quest เราจะได้ของรางวัลต่างๆซึ่งเราสามารถเอาไปอัพเกรดฮีโร่ของเราให้เก่งมากขึ้นได้ด้วยและภายในเกมก็มีระบบร้านค้าที่เราสามารถซื้อไอเทมต่างๆมาใช้ได้ด้วย

marvel reward

marvel store

Marvel Contest of Champions เป็นเกม action ที่เข้าถึงได้ง่ายดีครับทั้งกราฟฟิกที่สวยงามและการควบคุมภายในเกมที่ทำได้ง่ายมากซึ่งใครที่ชื่นชอบเกมแนวต่อสู่อยู่แล้วก็คงจะยิ่งชอบเกมนี้เข้าไปใหญ่เลยครับ ยังไงแฟนๆ Marvel ก็ลองโหลดไปเล่นกันดูนะครับ