[Review] Mystery of Fortune 2 RPG ระบบสุดเจ๋ง

by
Mystery of Fortune 2 เป็นเกมแนว RPG จัดทีมตารางที่น่าสนใจมากๆเกมหนึ่งเลยครับ เกมนี้จะชูโรงในเรื่องของ ‘Battle Macro’ เป็นหลัก เพราะเกมจะเน้นไปที่การจัดทีม + Set Macro เกริ่นมาขนาดนี้แล้วจะเป็นยังไงลองติดตามชมกันได้เลยครับ

เกมเพลย์ของเกมนี้เวลาเล่นเราไม่ต้องทำอะไรเลยครับ นั่งดูทีมเราเดินตีศัตรูไปเรื่อยๆ แค่นั้นเอง แล้วถามว่าเกมนี้มันน่าสนุกยังไงหรอ แค่มานั่งดูตัวละครตีกันเฉยๆ รอดูกันต่อในรีวิวนี้เลยครับ โดยเกมจะมาในรูปแบบตะลุยด่านไปเรื่อยๆ ยิ่งไปด่านหลังๆ ศัตรูก็ยิ่งโหด Wave ที่ต้องต่อสู้ก็จะยิ่งเยอะมากขึ้นเรื่อยๆ

จุดเด่นของเกมนี้ก็คือเราจะต้องคอยจัด Unit ต่างๆตามตาราง โดยตัวชูโรงคือ ‘Battle Macro’ ตามรูปที่สอง เราสามารถเซ็ตค่าต่างๆได้ค่อนข้างละเอียดมาก เรียกได้ว่าเป็นเกมวางแผนเลยครับ ไม่ใช่ว่าจะสักแต่ปั้มเลเวลยูนิตมาตีๆให้ผ่านไปนั่นเอง โดยเราสามารถตั้งได้ละเอียดถึงขั้นว่า หลังทำแบบนี้ , เราจะทำแบบนี้ต่อ เมื่อเกิดเหตุการณ์แบบนี้ , ให้ unit ตัวนั้นทำแบบนี้ ถือว่าเป็นความเจ๋งของเกมมากๆ โดยเจ้า Battle Macro เนี่ย ตอนแรกจะมีให้เลือกใช้น้อยหน่อย เราสามารถเก็บเงินเพื่อซื้อคำสั่งต่างๆจาก Shop ในเกมได้ หรือหาดรอปจากภายในฉากต่างๆได้

ในส่วนของอาวุธต่างๆก็สามารถหาดรอปได้จากในฉากเลยครับ ซึ่งก็จะมีระดับ Rarrity ของอาวุธด้วย ระดับสูงๆก็จะดรอปยากมากขึ้นตามลำดับ

Class เกมนี้เรียกว่าเยอะแบบมหากาพย์มากๆ โดยเราจะค่อยๆปลดล๊อคคลาสไปเรื่อยๆจากการเก็บเลเวลตามเงื่อนไข เช่น คลาสนั้นๆ อาจจะต้องการ Warrior Class Level 50 อะไรแบบนี้ ต้องบอกเลยว่าเล่นกันยาววว ฟาร์มกันนานจนปวดหัวเลยล่ะครับ โดย Class จะตันสุดที่เลเวล 999 นะครับ

ความสนุกของเกมนี้คือการจัดวาง Formation ของทีม รวมถึงการตั้ง Battle Macro เพื่อที่จะให้ทีมเกิดประสิทธิภาพที่สุด พ้อยท์หลักของเกมคือการทำแบบข้างบนที่พิมพ์มา แล้วก็เล่นไปเรื่อยๆ พอเล่นไม่ผ่านก็หยุดฟาร์มที่ด่านนั้นไปเรื่อยๆ หาอาวุธ หาเงินมาอัพเลเวลให้ยูนิตภายในทีม แล้วก็ลุยต่อไป วนลูปไปเรื่อยๆแบบนี้ ซึ่งมีแค่นี้ก็โครตสนุกแบบไม่น่าเชื่อแล้วครับ ตอนแรกผมว่าจะเล่นพอขำๆเอาข้อมูลเกมมาเขียน ไปมาติดเกมนี้งอมแงมเลยครับ

บทสรุปสำหรับ Mystery of Fortune 2 ถือว่าเป็นเกมที่สนุกมาก สนุกเกินราคาไปเยอะเลยล่ะครับ ด้วยมูลค่าเกมแค่ 35 บาท (และ 31 บาทสำหรับฝั่ง Android) มีอะไรให้ทำเยอะมาก ระบบเกมดี ซื้อมาทีเดียวจบ ไม่ต้องมานั่งปวดหัวกับ In-App Purchase ถือว่าเป็นเกมเล่นฆ่าเวลาที่ดี แถมยังได้ใช้สมองสำหรับการจัดทีมอีกด้วย