[Review] Naruto Shippuden: Ultimate Blazing นินจาโลดแล่นบนมือถือภาคใหม่

by

เพื่อนๆน่าจะคุ้นหูคุ้นตากับ Naruto การ์ตูนยอดฮิตตลอดกาลที่น้อยคนนักจะไม่รู้จัก วันนี้ก็มาโลดแล่นเป็นเกมมือถือในชื่อ NARUTO SHIPPUDEN: Ultimate Ninja Blazing เกมน้องใหม่ล่าสุดในเครือนารูโตะทั้งหลายแหล่ที่มีให้เล่นเยอะจนมิหวาดมิไหว แต่ตรงนี้คงต้องบอกก่อนเลยว่า เกมนี้เป็นเกมถูกลิขสิทธิ์นะจ๊ะ (ปัจจุบันเกมที่เอาการ์ตูนมาทำ บางเกมยังไม่ถูกลิขสิทธิ์นะครับ)

เปิดเกมเข้ามาปุ๊บก็จะเจอหน้าจอหลักที่มีฟังชั่นนู่นนี่นั่นยุกยิกเต็มไปหมด แต่หลักๆที่เราจะได้ใช้คือระบบการต่อสู้ที่จะมี Story หรือเล่นตามเนื้อเรื่องเพื่อเก็บรางวัลต่างๆ และ และ Emergency Mission หรือจะเรียกว่า Event ต่างๆของเกมที่จะสลับสับเปลี่ยนมาให้เราเล่นตามแต่โอกาสนั่นเองครับ

โดยใน Emergency Mission จะเป็นแหล่งรวม Mission พิเศษต่างๆ แต่จะมีอันที่เป็นประจำไม่สับเปลี่ยนอยู่โดยเรียกว่าด่านรายวัน ด่านรายวันจะแบ่งรางวัลทั้งหมด 2 แบบ คือ 1.Scroll (เอาไว้อัพดาวให้ตัวละครของเรา) 2.Ramen (เอาไว้กินเพื่อเพิ่ม Exp ให้ตัวละครของเรา) นั่นเองครับ

นอกจากนี้ยังมีคอนเท้นท์เพิ่มเติมเช่น Phantom Castle หรือเรียกง่ายๆว่าระบบ PVP นั่นเองครับ ใครชทื่นชอบการฆ่าฟันก็จัดไป

ในโหมดต่างๆ เราสามารถเลือกที่จะ Solo Mission ก็ได้หรือถ้าเหงาอยากได้เพื่อนเล่นก็กดที่ปุ่ม Gather Friends อ้อ! ลืมบอกไปว่าเกมนี้ก็เหมือนเกมมือถือหลายๆเกมทั่วไปครับ เวลาเล่นเราจะเสีย Energy ในการเข้าเล่น โดยไม่ว่าจะ Solo หรือ Gather Friends เราก็จะเสีย Energy ตามปกติ (แต่เราก็จะได้ Exp + เงิน เช่นกัน) หากกดที่ปุ่ม Join the Mission in Multiplayer ก็จะเป็นการค้นหาห้องเพื่อไปเล่นกับคนอื่น ตรงนี้จะไม่เสีย Energy แต่อย่างใด แต่เราก็จะอด Exp + เงิน แต่ข้อดีคือเราจะได้เพชรมาสะสมใช้ในการเปิดกาชาหาตัวเก่งๆมาใช้ในทีมนั่นเอง

ในส่วนของเกมเพลย์เราสามารถจัดทีมได้ทีมละ 5 คน รวมเพื่อนที่เราสามารถยืมมาใช้ได้รวมเป็นทั้งหมด 6 คน โดยเกมนี้จะเป็นในรูปแบบของ เทิร์นเบส เราสามารถเอานิ้วลากตัวละครทีมเราไปสู่ศัตรู จากนั้นตัวละครของเราก็จะโจมตีโดยอัตโนมัติ รวมถึงเราจะมีเกจพลังเพื่อใช้สกิลด้วย โดยหากเกจเต็มแล้ว เราสามาถกดจิ้มที่ตัวละครแล้วใช้สกิลต่างๆได้ ทั้งนี้ทั้งนั้น เกมใส่ลูกเล่นมาอีกนิดด้วยว่าหากศัตรูที่เราโจมตีอยู่ในระยะของเพื่อนในทีมเรา เราสามารถคอมโบเพื่อร่วมโจมตีกับเพื่อนเพื่อพลังโจมตีที่มากขึ้นได้นั่นเอง

ระบบนี้ถือว่าแปลกใหม่ดีสำหรับเกมแนวนี้ แต่พอเล่นไปซักพักก็ค้นพบว่า กดปุ่ม Auto ด้านบนได้ครับ ซึ่ง AI จะเล่นแทนเราหมด ซึ่งเผลอๆบางจังหวะจะตัดสินใจดีกว่าเราด้วยซ้ำ ตรงนี้เป็นข้อดี ถ้าเราขี้เกียจหรือเราอยากฟาร์ม เราสามารถกดเข้ามาแล้ว Auto แล้วปล่อยทิ้งไว้ไปทำอย่างอื่นได้เลย

ก็ตามสไตล์เกม RPG ทั่วไปบนมือถือ เราสามารถอัพเกรดตัวละครของเราได้โดยเราต้องหา Scroll (เอาไว้สำหรับเพิ่มดาวตัวละคร) และ Ramen (เอาไว้กินเพื่อเพิ่ม Exp ให้ตัวละคร) ตามที่กล่าวไว้ตอนต้นนั่นเอง และแน่นอนว่าเ้กมแบบนี้ก็ต้องมีระบบกาชาแน่นอน อยากเก่ง อยากเด่น อยากเล่นสบาย ก็ต้องหาตัวดาวเยอะๆมาเข้าทีมนั่นเอง เกมนี้แจกเพชรฟรีค่อนข้างไม่เยอะมาก ก็เท่าที่ผมลองเปิดเล่นๆดู เรทไม่ใจร้ายครับ แจกตัว 5 ดาวค่อนข้างง่าย สายฟรีน่าจะเล่นได้เรื่อยๆ สายเติมก็ยิ้มแย้มกันไป

รวมๆแล้วสำหรับ NARUTO SHIPPUDEN: Ultimate Ninja Blazing ก็เป็นเกม RPG บนมือถือที่เรียบง่าย ไม่มีอะไรหวือหวาแต่เล่นได้เพลินเกมนึงครับ กราฟฟิคอาจจะดูหน่อมแน้มไปนิด (เอฟเฟคสกิลเกมนี้ไม่อลังการเลย ให้ตายสิ) แต่ด้วยความที่เกมนั้นระบบค่อนข้างเรียบง่าย ไม่มีอะไรวุ่นวาย หากหาเกมอะไรสนุกๆไว้เล่นฆ่าเวลาเกมนี้ก็ดูน่าสนใจครับ