Need for Speed : No Limit การกลับมาของเกมแข่งรถในตำนาน

by
Need for Speed : No Limit เกมแข่งรถที่หลายคนรู้จักกันดี คราวนี้ได้กลับมาพร้อมให้คุณได้ซิ่งกันแล้ว

Need for Speed ผมเชื่อว่าแฟนๆเกม racing คงจะคุ้นเคยกับเกมของซีรี่ย์นี้เป็นอย่างดีและล่าสุด Need for Speed ได้กลับมาในภาคใหม่ที่ชื่อว่า Need for Speed : No Limit ซึ่งในภาคนี้เราจะได้ขับรถไปตะลุยราตรีกันครับ

need for speed gameplay

ก่อนอื่นต้องขอบอกก่อนเลยครับว่าภาคนี้ยังไม่ได้ปล่อยออกมาเป็นทางการซึ่งตอนนี้ได้ปล่อยมาให้เล่นเพียงแค่สองประเทศเท่านั้นคือไต้หวันและเนเธอร์แลนด์และยิ่งไปกว่านั้นคือภาษาในเกมเป็นภาษาดัตช์ซึ่งเราไม่สามารถเปลี่ยนภาษาได้ด้วย ถ้าใครอยากจะเล่นตอนนี้คงต้องทำใจในเรื่องนี้ไว้ก่อนนะครับ

need for speed story

ในส่วนของเนื้อเรื่องผมต้องขอข้ามไปก่อนเพราะเกินความสามารถในการแปลจริงๆดังนั้นเรามาพูดถึงตัวเกมกันดีกว่า ภายในเกมจะแบ่งเป็น mission ซึ่งเราจะต้องแข่งไปเรื่อยๆจนสุดท้ายเราต้องไปแข่งกับบอสของด่านถึงสามารถไปแข่งใน stage ถัดไปได้ซึ่งในแต่ละ stage ถ้าเกิดเบื่อกับการแข่งใน mission ปกติก็สามารถลงแข่งใน mission ย่อยซึ่งจะขึ้นมาแบบสุ่มตลอดทั้งเกมได้ด้วยครับ

need for speed mission

การควบคุมภายในเกมทางพัฒนาทำออกมาได้ดีทีเดียวครับ การบังคับซ้ายขวาทำได้ง่ายและนุ่มนวลมากๆส่วนการใช้ไนตรัสก็เพียงแค่ปัดนิ้วขึ้นก็สามารถใช้ได้แล้วส่วนเรื่องระบบกราฟฟิกก็เรียกได้ว่าสวยมากๆรายละเอียดต่างๆก็ทำได้ดีทีเดียวแต่ยังมีข้อบกพร่องอยู่ครับ ฉากภายในเกมจะซ้ำไปซ้ำมาแทบทุกด่านคือถ้าคุณใช้เวลาเล่นมากกว่า 20 นาทีจะรู้สึกได้เลยว่าเรากำลังแข่งอยู่ในฉากแบบเดิมๆแค่เปลี่ยนวัตถุบางอย่างแค่นั้นเองครับ

need for speed gameplay 2

need for speed gameplay 3

สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยในเกมแข่งรถก็คือระบบอัพเกรด การอัพเกรดภายในเกมนี้จะใช้เป็นชิ้นส่วนต่างๆของตัวรถซึ่งจะมีการแบ่งเกรดด้วย (ต่ำสุดคือ E) โดยชิ้นส่วนที่สามารถอัพเกรดได้ก็มีทั้งหมด 7 ระบบใหญ่ๆด้วยกัน นอกจากนี้ยังมีการอัพเกรดเกี่ยวกับตัวถังภายนอกรถอีกด้วยโดยเราสามารถเปลี่ยนแมกซ์ใหม่ ติดสปอลย์เลอร์ด้านหลังหรือจะเปลี่ยนกระจกข้างใหม่ก็ได้

need for speed upgrade

need for speed upgrade 2

need for speed upgrade 3

Need for Speed : No Limit ยังคงกลิ่นอายของเกมแข่งรถไว้ได้อย่างดีทั้งลูกเล่นของระบบอัพเกรด การควบคุมที่ทำได้ดีและกราฟฟิกที่สวยสุดๆ ยังไงแฟนๆเกม Need for Speed ก็อย่าลืมหามาเล่นกันนะครับ