[Review] NEVAEH:The Reverse of Heaven แอคชั่นฟันแหลก!

by
สวัสดีครับ วันนี้จะพามาพบกับเกมแอคชั่นเดือดๆเดินฟันมันส์ๆอย่าง NEVAEH:The Reverse of Heaven จากค่าย EyouGame กันบ้างนะครับ ต้องบอกว่าด้วยยุคสมัยนี้ที่เกม Action RPG นั้นเยอะยั้วเยี้ยเต็มไปหมด เจ้า NEVAEH จะทำผลงานได้ดีพอจะควรค่าแก่การดาวโหลดมาประดับเครื่องเรามั้ย มาดูกันในรีวิวนี้เลยครับ

เนื้อเรื่องของ NEVAEH:The Reverse of Heaven นั้นสุดแสนจะคลาสสิคครับ ตัวเกมว่ากันด้วยเหตุการณ์สงครามที่เกิดขึ้นมาอย่างยาวนานระหว่างมนุษย์และปีศาจโดยฝั่งปีศาจนั้นหมายมั่นจะยึดครองโลกนั่นเอง และแล้วตัวเอกก็ถือกำเนิดขึ้นมา ซึ่งตามคำทำนายก็บอกไว้ว่าเรานี่แหละจะเป็นผู้ตัดสินศึกที่เกิดขึ้นมาอย่างยาวนานนั่นเอง นั่นหมายความว่าโลกจะแตกหรือเราจะกู้โลกได้ก็อยู่ที่เราแล้ว!

ตัวละครที่เราเล่นนั้นจะมีให้เลือกใช้ทั้งหมด 3 อาชีพด้วยกัน แต่ละอาชีพก็จะมีชุดสกิลและค่าสเตตัสที่แตกต่างกันไป โดยแจกแจงได้ดังนี้ครับ

  • Berserker นักรบถือเคียวใหญ่โต สายบู๊ เน้นถึกต้องอันนี้เลย
  • Wizard นักเวทย์ หรอยอยู่ไกลๆ เน้นสกิลที่รุนแรง แต่ตัวเราจะเปราะบางไปเสียหน่อย
  • Assassin เน้นความว่องไว ใครชอบความเร็ววุบวับๆก็จัดไป!

โดยเพื่อนๆชื่นชอบอาชีพไหนเป็นพิเศษก็สามารถเลือกเล่นกันได้ตามอัธยาศัยเลย ไม่มีอาชีพไหนอ่อนหรือเก่งกว่าอาชีพไหนจ้า แต่ละอาชีพจะมีความโดดเด่นที่แตกต่างกันไป แล้วแต่สไตล์ที่ผู้เล่นชอบเลยครับ

ระบบเกมเพลย์สำหรับ NEVAEH:The Reverse of Heaven นั้นค่อนข้างเป็น Action RPG แบบดั้งเดิมเลย การควบคุมนั่้นฝั่งซ้ายจะเป็นการควบคุมทิศทาง ส่วนทางขวาจะเป็นชุดสกิลของเราที่ตั้งไว้นั่นเอง ก็ต้องบอกว่ามันค่อนข้างจะไม่แตกต่างกับเกมอื่นๆที่มีมาเลยครับ น่าเสียดายไปซักนิดสำหรับจุดนี้

นอกเหนือจากนี้ตัวเกมก็จะมีเควสให้เราทำไปเรื่อยๆตามสไตล์เกม RPG นั่นเอง ไม่มีอะไรมากครับ ส่วนมากเควสจะมาในทิศทางที่ “ให้เคลียดันเจี้ยนนั้นๆให้ผ่านซะ” อะไรทำนองนี้ จึงไม่มีอะไรต้องปวดหัวมากสำหรับในส่วนของเควส

นอกเหนือไปจากนี้ก็จะมีโหมด PVP ที่สามารถสู้กับผู้เล่นจริงๆได้สำหรับขาบู้สายเดือด ซึ่งตรงนี้ผมไม่มั่นใจว่าผู้เล่นมันไม่มีจนหาไม่เจอหรือเซิร์ฟล่มนะครับ ในช่วงที่ทดสอบเกมนั้นไม่สามารถหาห้องเจอได้เลย ตรงนี้จึงกลายเป็นข้อเสียไปซะงั้น

มาในส่วนของระบบสกิลกันบ้าง เกมนี้มีสกิลให้เลือกค่อนข้างพอสมควร ตำแหน่งสกิลสามารถจัดเองได้ ข้อดีก็คือทำให้เราจัดตำแหน่งเพื่อสร้างคอมโบที่เราชื่นชอบได้นั่นเองครับ ต้องบอกว่าสกิลค่อนข้างสำคัญมากสำหรับเกมนี้เพราะความรุนแรงของสกิลเมื่ออัพเลเวลสกิลมันจะส่งผลอยู่มากเลยแหละ บางด่วนเล่นไม่ผ่านอยู่ดีๆก็ผ่านได้เพราะอัพสกิลมาถูกทางนั่นเองจ้า

เกมนี้ใช้ระบบ Energy เพื่อใช้ในการตะลุยดันเจี้ยนต่างๆนะครับ โดยเราจะเล่นเนื้อเรืิ่องผ่านการตะลุยดันเจี้ยนนี่แหละ โดยจะต้องเล่นเรียงไปเรื่อยๆไม่สามารถเล่นข้ามได้นะ (1-1 1-2 บลาๆ) แต่หลังจากหมดช่วงเนื้อเรื่องหลักช่วงแรกไปเราก็จะสามารถเลืิอกเล่นได้ตามอัธยาศัย (หรืออีกนัยนึงก็ตามความเก่งของตัวละครเรานั่นเอง) ที่น่าขัดใจก็คงจะเป็นสายเล่นอึดถึกทนนี่แหละ พอ Energy หมดก็นั่งแกร่วไม่รู้จะทำอะไรต่อนั่นเอง

สรุปกันแบบสั้นๆตรงนี้สำหรับ NEVAEH:The Reverse of Heaven 

จะว่ายังไงดี ตัวเกมค่อนข้างจะไม่มีความแตกต่างกับเกม Action RPG อื่นๆที่มีมาเลย ประกอบกับความที่เซิร์ฟเวอร์ค่อนข้างล่มอยู่บ่อยมาก (นับตั้งแต่ผมโหลดเกมมาลอง กว่าจะโหลดแพทช์ผ่านก็ซักพักหนึ่ง , PVP ที่หาห้องไม่เจอเอาดื้อๆซะงั้น) ก็ต้องบอกว่าเกมค่อนข้างคุณภาพกลางๆ(ค่อนไปทางต่ำ)อยู่ซักหน่อย ด้วยยุคสมัยที่เรามีตัวเลือกค่อนข้างเยอะ การที่ทำเกมสไตล์นี้แต่ไม่มีจุดเด่นเป็นของตัวเองจะทำให้ผู้เล่นเบื่อได้ง่าย เกมนี้ก็เช่นกันครับ แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีข้อดีนะ ตัวเกมระบบ Combat ทำได้สมน้ำสมเนื้่อเกมสไตล์ Action เลย และมีข้อดีที่สกิลต่างๆเราไม่ต้องเสียมานา เพียงแต่เราต้องรอ Cooldown เท่านั้น ทำให้กดสกิลได้จัดเต็มเรื่อยๆนั่นเอง เอาเป็นว่าถ้าอยากจะลองและเป็นแฟนคลับเกมแนวแอคชั่นเดินฟันแหลกก็โหลดมาเล่นกันได้ไม่เสียหาย เพราะเป็นเกมฟรีจ้า