[Review] Real Drift Car Racing ดริฟท์แหลกแหกทางโค้ง

by
เชื่อว่าเพื่อนๆคอเกมขับรถน่าจะคุ้นเคยกับเกม NFS ภาคเก่าๆที่ให้เรามานั่งดริฟท์รถเก็บคะแนนกันได้ทั้งวี่ทั้งวันอย่างไม่มีเบื่อ และ Real Drift Car Racing ก็เป็นหนึ่งในเกมประเภทนั้นเลยครับ เรียกได้ว่า ‘มาเพื่อดริฟท์’ อย่างเดียวโดยแท้จริง เกมจะเป็นยังไงติดตามชมกันได้เลยครับ

Real Drift Car Racing เป็นเกมที่ ‘ดริฟท์แหลก” อย่างแท้จริง .. คือตัวเกมเน้นไปที่ดริฟท์อย่างเดียวเลย รูปแบบการเล่นคือการเลี้ยงให้รถดริฟท์ไปเรื่อยๆเพื่อเก็บแต้มครับ ยิ่งดริฟท์ได้นานเท่าไหร่แต้มคอมโบก็ยิ่งคูณมากขึ้นเรื่อยๆ หลักๆมีเพียงเท่านี้

รูปแบบการบังคับถือว่าทำออกมาได้ดีทีเดียว คนที่ไม่เคยเล่นเกมแนวนี้มาก่อนก็สามารถปรับตัวได้ไม่ยาก เอามือขวาแตะคันเร่งและเอามือซ้ายแตะไปทีรูปเบรคมือ รถก็จะดริฟท์ให้ท่านแล้วครับ เพียงแต่ว่าหากจะเซียนๆเลี้ยงคอมโบได้เยอะๆก็ต้องอาศัยการฝึกฝนซักหน่อยนะ ซึ่งเจ้าคอมโบจะหลุดก็ต่อเมื่อรถเราหยุดดริฟท์หรือไปชนกับสิ่งกีดขวางนั่นเองครับ ต้องชมว่าตัวเกมทำฟิสิกส์ออกมาได้ค่อนข้างสมจริงนะ รู้สึกมีน้ำหนักมีการหน่วงพอตัวตอนเล่นจริง

เรื่องที่น่าบ่นนิดหน่อยสำหรับ Real Drift Car Racing ก็คือโหลดเกมมาปุ๊บ พอเข้าเกมไป เกมมันตัดเข้าหน้าเมนูเลยครับ ไม่มี intro ไม่มีการสอนเล่นใดๆทั้งสิ้น ตรงนี้ต้องหักคะแนนเลยนะ ผมคิดว่าเกมควรจะมี tutorial ซักหน่อย อย่างน้อยก็สอนให้คนที่ไม่เคยเล่นมาก่อนได้ลองแหละครับ กลายเป็นว่าบางคนมาเจอแบบนี้ถึงกับถอดใจขี้เกียจเล่นเลยก็มีนะเออ

ข้อดีที่ผมชื่นชอบมากๆสำหรับเกมนี้คงเป็นเรื่องของการ tuning รถเลยครับ เกมออกแบบมาได้ละเอียดดีซึ่งน่าจะถูกใจสาวกบ้ารถซิ่งหลายๆคนเลย หน้าตา กราฟ รายละเอียดต่างๆ ทำออกมาได้ดี ถึงแม้การปรับแต่งจะทำอะไรมากไม่ได้ (ด้วยข้อจำกัดของการเป็นเกมมือถือด้วย) แต่ก็ถือว่าทำออกมาได้ดีเกินคาดไปเยอะเลยครับ

ในส่วนของการปรับแต่งรถนั้น เราจะต้องเล่นไปเรื่อยๆเพื่อเก็บเหรียญมาอัพเกรดรถของเรานั่นเอง ยิ่งอัพเกรดไปเท่าไหร่ เราก็จะยิ่งดริฟท์ได้สบายขึ้นนั่นเอง

Real Drift Car Racing มีโหมด career ให้สำหรับคนจริงจังมาดริฟท์เก็บแต้มเพื่อปลดล๊อคด่านด้วยนะครับ ซึ่งตัวด่านก็มีเยอะพอสมควรเลยทีเดียว แต่! ด่านมันซ้ำซากกันไปหมดเลยครับ เหมือนเอามาเปลี่ยนนิดเปลี่ยนหน่อย อ่ะ ได้ด่านใหม่ละ อะไรแบบนี้ จึงกลายเป็นเรื่องน่าติไปเลยว่าอย่างน้อยก็น่าจะทำด่านมาให้ดูไม่ค่อยซ้ำกันซักหน่อย

อีกเรื่องที่เป็นเรื่องกวนใจพอตัวเลยคือ ads (โฆษณา) มันขึ้นมารัวๆเลยครับ เล่นจบตานึงก็ขึ้นทีนึง (skip ก็ไม่ได้) ซึ่งผมว่าเกมที่มี in-app purchase ให้ซื้อนู่นซื้อนี่อยู่แล้ว การที่โฆษณามันเด้งมาบ่อยจนเกินไปมันดูไม่ดีเท่าไหร่นะ มันทำให้น่ารำคาญมากๆเลยครับ

โดยรวมแล้ว Real Drift Car Racing ถือเป็นเกมที่สาวกดริฟท์ต้องลองเล่นดูครับ น่าจะถูกใจกันไม่น้อย ข้อเสียใหญ่ๆเลยคือเกมนี้โครตเหงาครับ ท่านจะเล่นคนเดียวตลอดกาล ดริฟท์คนเดียว โหมดออนไลน์เล่นกับเพื่อนก็ไม่มี หากท่านไม่แคร์ว่าจะต้องเล่นคนเดียวก็จัดไป ถือเป็นเกมทีั่เล่นได้สนุกเพลินๆเกมหนึ่งเลยล่ะครับ