[Review] Armpit Hero VIP จอมมารกู้โลก กับขนรักแร้ฟูฟ่อง

by
สำหรับเหล่าพวกเราที่ชอบใฝ่หาความความสนุกช่วงเวลาว่างบนมือถือ บางเกมก็สามารถตอบสนองความต้องการแก้เซ็งได้ในระดับหนึ่ง แต่สำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลา แต่อยากเล่นเกมแก้เครียดโดยที่ไม่ต้องยุ่งยากอะไรมาก ผมคิดว่าเกม Armpit Hero VIP เกมนี้น่าจะช่วยสนองความต้องการของเพื่อนๆได้ครับ

ใน Armpit Hero VIp คุณจะได้รับบทเป็นจอมปีศาจสองพี่น้องชายหญิงที่ออกเดินทางปราบเหล่ามอนสเตอร์ตามรายทางไปเรื่อยๆ ระหว่างทางเราสามารถเก็บแต้มอัพเกรดตัวละครทั้งสองได้ไปเรื่อยๆ และมีภารกิจให้ทำเป็นระยะๆ ซึ่งตัวเอกของเราทั้งสองก็จะมีท่าโจมตีแตกต่างกันออกไป ยิ่งอัพเกรดมากก็จะเป็นการปลดล็อคอุปกรณ์ดีๆให้ใช้มากตามไปด้วย

การควบคุมนั้นไม่ยุ่งยากแต่อย่างใด แค่ปล่อยให้ตัวละครของเราเดินฟันเดินยิงเองโดยอัตโนมัติ หน้าที่ของผู้เล่นมีแค่กด Skill เวลาที่ศัตรูรุมเยอะๆหรือทำเวลาตอนเจอบอสเท่านั้น และก็เอาเงินไปทุ่มเทกับการอัพเกรดและสุ่มเลือกผู้ช่วยมาช่วยเรายิงให้ไวขึ้น ซึ่งจุดประสงค์ของเกมก็มีอยู่แค่นี้จริงๆ ที่เหลือก็คือจิ้มเพชรสุ่มตัวและอัพเกรดตัวละครเท่านั้น แล้วเกมนี้คือเวอร์ชั่น VIP ที่ต้องเสียเงินนิดหน่อยในการซื้อ ทำให้ผมรู้สึกเสียดายเงินขึ้นมานิดหน่อย เพราะอยากให้ตัวเกมมีอะไรมากกว่าการกด Skill สู้ศัตรูเพียงอย่างเดียวครับ

ซึ่งอันที่จริงแล้ว Armpit Hero VIP นี้อาจจะเหมาะกับผู้เล่นแนวที่ชอบหาเกมที่ไม่ต้องยุ่งยากอะไรให้มาก แค่จิ้มๆตีๆให้ผ่านไปเรื่อยๆ เงินครบก็อัพเกรด หรือไม่ก็เอาเงินเปย์ ไม่ต้องมายุ่งยากเรียนรู้ระบบอะไรที่มันซับซ้อน แต่สำหรับผมนั้นต้องการที่ให้เกมมีลูกเล่นมากกว่านี้สักหน่อย เพราะลำพังแค่ตีๆยิงๆก็ทำให้เกมน่าเบื่ออย่างรวดเร็วได้ น่าจะมีอะไรมาเสริมให้เกมน่าดึงดูดมากกว่านี้ เพราะหลังจากปิดเกมไป ผมก็แทบจะลืมไปเลยว่าเคยลงเกมนี้ไว้ในเครื่องด้วยครับ

และถึงแม้จะมีโหมดอื่นๆอย่าง PvP ให้เล่น แต่สุดท้ายก็ไปวัดกันอยู่ดีว่าใครเปย์ให้กับเกมนี้มากกว่ากันจึงจะเป็นฝ่ายชนะ ซึ่งเหมือนกับว่าผู้เล่นไม่ได้ใช้อะไรอย่างอื่นแม้กระทั้งฝีมือในการเล่น ใครจ่ายมากกว่าก็ชนะไป ซึ่งผมถือว่าไม่น่าดึงดูดให้เล่นต่อในระยะยาว เนื่องจากสิ้นเปลืองมากนั้นเอง

สรุปแล้ว Armpit Hero VIP เหมาะกหับคนที่อยากได้เกมฆ่าเวลาและไม่อยากเปลืองเวลาศึกษาระบบการเล่น แต่เปย์เงินไปตูมๆก็พอเพลินๆได้แบบนั้นมากกว่า แต่ถ้าอยากหาเกมฟรีแต่จ่ายเงินทีหลังเล่น ผมแนะนำให้ลองหาเกมอื่นเป็นตัวเลือกแทนจะดีกว่าครับ