[Review] Crazy Taxi Gazillionaire อู่แท็กซี่เดือดขับซ่าระห่ำเมือง!

by
หลายๆ คนอาจจะคุ้นเคยกับเกมขับแท็กซี่สุดมันของ Sega อย่าง Crazy Taxi บน Playstation 2 และเครื่องเล่นอื่นๆ กันมาบ้างนะครับ แต่วันนี้เรามี Crazy Taxi ในรูปแบบที่ต่างออกไปมานำเสนอกัน ซึ่งก็คือ Crazy Taxi Gazillionaire นั่นเอง

ถ้าพูดถึง Crazy Taxi Gazillionaire ให้นึกถึง Cookie Clicker (ยังจำกันได้อยู่มั้ยเอ่ย?) ที่มี theme เป็น Crazy Taxi ครับ เราเป็นเจ้าของอู่แท็กซี่เก่าในเมืองแห่งหนึ่งที่มีคู่แข่งเป็นบริษัทแท็กซี่ที่ทันสมัยมากๆ รถใหม่ขับด้วยระบบอัตโนมัติ ฯลฯ แต่อยู่ดีๆ เราก็ปิ๊งไอเดียได้ว่า ถ้าเราเอนเตอร์เทนลูกค้าด้วยสไตล์การขับแบบบ้าดีเดือด ชนแหลกไม่เลือกหน้า เร็วกว่ารถเมล์สายแปดในตำนานล่ะ คนจะต้องสนใจมากแน่ๆ คิดได้ดังนั้นเราก็ออกไปขับแท็กซี่รับลูกค้าเลยดีกว่า ซึ่งเราจะทำเงินได้จากการขับรถรับส่งลูกค้า และขับแท็กซี่ชนทุกอย่างที่อยู่บนถนนให้เยอะที่สุดนั่นเองครับ

แต่ที่ต่างกันออกไปจาก Crazy Taxi ก็คือเราไม่ได้ขับรถเอง แต่ใช้วิธีการ upgrade รถแท็กซี่ของเราให้ทำเงินได้เร็วขึ้น และเมื่อเราเล่นไปเรื่อยๆ เราก็จะปลดล็อกคนขับแท็กซี่มากขึ้นครับ แต่ว่าเขาจะยังไม่ลงมาขับแท็กซี่ให้เราเลยนะ เราจะต้องหาเงินไปซื้อรถแท็กซี่ที่คนขับคนนั้นชอบให้ได้ก่อน เขาถึงจะมาขับรถแท็กซี่ให้กับอู่ของเรานั่นเอง ซึ่งถ้าเราปล่อยไว้รถแท็กซี่ในอู่ของเราก็จะขับวนออกหาลูกค้าให้เราไปเรื่อยๆ ครับ แต่ถ้าเรานั่งเล่นอยู่หน้าจอเราก็สามารถที่จะจิ้มเลือกลูกค้า ซึ่งมีโอกาสที่จะมีลูกค้า VIP จ่ายหนักกว่าปกติโผล่มาได้ หรืออาจจะมีโอกาสจิ้มโบนัสเงินคูณห้า จิ้มสิ่งกีดขวางบังคับให้แท็กซี่ของเราไปชนเพื่อให้ได้เงินเยอะขึ้น หรือจิ้มเรือเหาะขนส่งของบริษัทคู่แข่งให้ตกลงมาเพื่อเก็บเงินโบนัสก็มีครับ

นอกจากการอัพเกรดแท็กซี่ไปเรื่อยๆ แล้ว เรายังสามารถอัพเกรดคนขับของเราให้หาเงินได้มากขึ้นด้วยครับ โดยการอัพเกรดคนขับจะต้องใช้ตั๋วจากลอตเตอรี่ซึ่งมีสามแบบ และลอตเตอรี่ก็สามารถหาได้จากทั้งในเกมและใช้เงินจริงซื้อก็ได้ครับ

สำหรับคนที่มองหาเกมเล่นเร็วๆ หรือแค่หาอะไรจิ้มเล่น อาจจะตอนเดินทางหรือกำลังทำอย่างอื่น Crazy Taxi Gazillionaire ก็นับว่าเป็นตัวเลือกที่ดีครับ ด้วยรูปแบบของตัวเกมที่ไม่บังคับให้คนเล่นผูกมัดกับเกมมาก เรามีหน้าที่แค่จิ้ม upgrade หรือถ้าว่างจริงๆ ก็จิ้มรับลูกค้าให้กับแท็กซี่ของเราก็ทำได้ ถึงปล่อยไว้รถแท็กซี่ของเราก็ยังทำเงินในเกมให้เราอยู่ตลอดเวลาเหมือนกันครับ