[Review] Ninja Arashi เกมนินจาที่เล่นแล้วหัวร้อน

by
สวัสดีครับพบกันอีกแล้วนะครับ วันนี้จะมาพบกับเกมเกมแนว Action Side Scrolling เล่นสบายๆเรื่อยๆ กันบ้างนะครับ กับ Ninja Arashi นั่นเองครับ เกมจะเป็นยังไง สนุกมั้ย ติดตามชมได้ในรีวิวนี้เลยคร้าบ

Ninja Arashi เป็นเกมฟรีที่ยังมีแค่ใน Play Store นะครับ หรือว่าง่ายๆว่า iOS ยังไม่มีนั่นเอง โดยค่ายที่จัดทำนั้นชื่อว่า Black Panther Studio หลังจากผมไปหาข้อมูลมาซักพักก็พบว่า ค่ายนี้ยังเป็นน้องใหม่นั่นเองครับ ผมคิดว่าเกมนี้น่าจะเป็นเกมแรกของเค้า

UI หน้าหลักเกมทำออกมาเข้าใจง่ายดีครับ แต่ดูไม่สวยเอาซะเลย คือโดยส่วนตัวผมรู้สึกว่า เกมจะน่าเล่นไม่น่าเล่น ปัจจัยหนึ่งก็เรื่องของหน้าตาเมนูเกมเลยนะครับ น้อยเกมนักที่เมนูดูห่วยๆแล้วจะสนุก อันนี้ก็ต้องดูกันต่อว่าตัวเกมจะสนุกมั้ยนั่นเองครับ

ตัวเกมจะหลาย Episode ครับ โดยเราจะต้องเก็บไอเท็มหน้าตาคล้ายๆกับกระดาษให้ครบตามจำนวนที่ Episode นั้นๆกำหนด แล้วเราก็จะเล่น Episode ต่อไปได้นั่นเอง เจ้ากระดาษนี้ก็จะได้จากการเล่นไปเรื่อยๆนี่แหละครับ ไม่ได้หายากอะไร ในส่วนของขวาบนเราจะสามารถซื้อไอเท็ม / ตัวละครใหม่ๆ / อัพเกรดสกิล ได้ครับ โดยเราจะใช้เพชรหรือเงินมาใช้ในการอัพเกรดนั่นเอง และเรายังสามารถรับเพชรมาฟรีๆได้จากการดู ad ตรงด้านซ้ายล่างจอครับ

เรียกว่าเกินคาดไปนิดหน่อยสำหรับกราฟฟิคภายในเกม ผมว่าทำออกมาได้ดูดีในระดับหนึ่งเลยทีเดียว ในส่วนของเกมเพลย์ เกมนี้ค่อนข้างซิมเปิ้ลครับ เดินหน้าไปเรื่อยๆ กระโดดหลบเหว กระโดดหลบสิ่งกีดขวาง เจอหน้าศัตรูก็ฟันมันซะ หรือจะใช้สกิลอะไรแบบนี้ก็ได้ โดยตัวเกมจะมีสกิลให้ใช้อยู่ 2 ท่าครับ คือ ปาดาวกระจายกับแดชฟันไปข้างหน้าตรงๆ แต่ต้องบอกเลยว่าเกมแอบยากไปมากๆเพราะว่าเกมนี้มันโดนทีเดียวตายครับ เหมือนคอนทร่านั่นแหละ แล้วทีนี้มันจะชอบมีอะไรมาเซอไพรซ์เราแปลกๆเยอะมาก แล้วมันตายง่ายเกิน ผมไม่แน่ใจว่าทีมงานตั้งใจให้เป็นแบบนี้ หรือทีมงานไม่ได้ตั้งใจแล้วมันดันยากเองซะงั้น

จุดนี้เลยกลายเป็นทั้งข้อดีข้อเสีย คือบางคนอาจจะอยากมาผ่อนคลาย เดินฟันสนุกๆ กลายเป็นเจอเกมที่แทบจะไม่ได้บู๊มากเท่าไหร่ แต่กลายเป็นต้องมาตายรัวๆเพราะเกมดันโครตยากเสียซะอย่างนั้น

สำหรับเกมเพลย์ที่ไม่มีอะไรมากมายตามที่ผมไปด้านบนนั้น ที่ผมพอจะให้ทริคท่านๆทั้งหลายได้ก็คือ ระวังทุกสิ่งทุกอย่างภายในฉากไว้ครับ .. เดินๆอยู่ยังโดนฟ้าผ่าได้แบบรูปด้านบนเลย ไปๆมาๆผมว่ามันอาจจะเหมาะกับผู้เล่ยสายฮาร์ดคอร์มากๆก็ได้ (อารมณ์พวกเหล่าคนที่ชอบตระกูล Dark Souls อะไรงี้น่ะครับ) คือตัวเกมมี Death Count บอกเราด้วยนะครับ ว่าเราตายไปกี่ศพแล้ว 555 อีกหนึ่งข้อดีคือผมค่อนข้างชอบฉากเกมนี้อยู่ ผมว่าทำออกมาได้ดี แถมยังลื่นไหลอีกด้วย

โดยรวมแล้วสำหรับ Ninja Arashi ผมว่าเป็นเกมที่ดีในระดับนึงเลย ซึ่งอย่างน้อยๆในฐานะเกมเล่นฟรีผมว่าคุณภาพโอเค ติดอยู่นิดหน่อยตรงที่ว่า UI อาจจะดูกังไปซักนิด และสำหรับคนที่ตั้งใจจะมาเล่นเกมแอคชั่นเดินฟันฉับๆอย่างเมามันส์ ให้ลืมเกมนี้ไปได้เลยครับ ท่านกำลังโดนปกหลอกอยู่ ฮ่าๆๆ แต่หากเป็นคนชอบความท้าทาย ตายกันรัวๆจนกว่าจะผ่าน เกมนี้ตอบโจทย์ท่านเป็นอย่างดีเลยครับ