[Review] Point Blank Mobile ปล่อยแพตช์ใหม่ต่อเนื่อง

by
หลังจากที่ออกมาให้เราได้เล่นกันได้ซักพัก Point Blank Mobile ก็ได้ปล่อยแพตช์ใหญ่ต้อนรับปีใหม่พร้อมอัพเดตต่างๆ ในตัวเกมอีกเพียบ! จะมีอะไรบ้างลองไปดูกันเลยดีกว่าครับ!

Log in เข้าเกมง่าย สะดวกแบบไหนก็เลือกแบบนั้นเลย!

เริ่มจากเข้าเกมมาหลังจากที่มีอัพเดตล่าสุด ผมก็ได้เจอกับ หน้า Log-in ใหม่ ที่ตอนนี้เราสามารถเลือกได้แล้วว่าจะเข้าเกมด้วย True ID หรือด้วย Account อื่นๆ อย่างเช่น Facebook และ Google สำหรับคนที่ไม่ได้ใช้ทรู หรือใครที่เป็นสิงห์ปืนไว อยากเข้าไปลองยิงๆ เอาความสะใจสบายอารมณ์ไว้ก่อน ก็สามารถเลือกปุ่ม ‘เล่นทันที!’ แล้วเข้าไปลุยได้เลย!

ระบบชวนเพื่อนเพื่อเข้าไปบวกใน PvP Ranking แบบ Co-Op!

เริ่มจากอย่างแรกที่มากับอัพเดตใหม่นี้กันเลยดีกว่า โดยตอนนี้เราจะสามารถชวนเพื่อนที่รู้จักเข้าไปช่วยตะลุมบอนในโหมด PvP Ranking ได้สูงสุดถึง 4 คน ซึ่งส่วนใหญ่แล้วคู่ต่อสู้ที่เราจะต้องเจอก็มักจะมากันเป็นทีมเช่นเดียวกัน เพราะฉะนั้นต้องเตรียมแผนกันไว้ให้ดีก่อนเข้าไปเล่นนะจ๊ะ ไม่งั้นโดนตบกลับมาแน่นอน 555

ตัวละครสาวใหม่สุดแจ่ม Keen Eyes ชุดสุดคูล และปืนใหม่สุดเฟี้ยว Kriss Super V!

ในอัพเดตใหม่นี้ยังมีการเพิ่มตัวละครใหม่ในชื่อ Keen Eyes ที่จะเป็นสาวมาดเข้มที่มี HP และ Defense ค่อนข้างเยอะกว่าตัวละครตัวอื่นๆ ใครอยากลองใช้แม่สาว Keen Eyes คนนี้ก็สามารถเข้าไปดูได้ใน Shop ได้เลยนาจาาา

นอกจากนี้ยังมีชุดต่างๆ ที่ขายใน Shop ในราคาสบายๆ พร้อมที่โพกหัวกะโหลกแบบชาวแก๊ง ที่จะทำให้คุณโดดเด่น (และล่อเป้า) ในสนามรบได้ดีเลยล่ะครับ 555 แต่ Highlight ของงานนี้ต้องบอกเลยว่าเป็นตัว Kriss Super V ที่เป็นปืนกลเบาหรือ SMG ที่มีพลังทำลายล้างสูงงง เหมาะกับเอาไปลุยในโหมด PvP เป็นอย่างมากเลย ใครที่อยากได้ก็ต้องไปงมหากันหน่อยนะ เพราะมันสามารถหาได้จากใน Gem แคปซูล เท่านั้นจย้า~

เนื้อเรื่องใหม่เอี่ยม Chapter 7 ตะลุยไชน่าทาวน์ ที่มาพร้อมแผนที่ใหม่สุดเจ๋งสำหรับโหมดท้าไฝว้ PvP และโหมด Challenge อันเร้าใจ!

ใครที่เล่นโหมดปกติจนจบ Chapter 6 แล้ว ตอนนี้ Point Blank Mobile ก็ได้มีการเพิ่ม Chapter ใหม่เข้ามาเป็น Chapter ที่ 7 แบบสดๆ ร้อนๆ ให้เราได้เข้าไปยิงถล่มปราบเหล่าร้ายกลางเมืองไชน่าทาวน์ ใครที่อยากเล่นตามเนื้อเรื่องต่อก็สามารถล็อกอินเข้าไปหลุยหลังอัพแพตช์ได้เลย

และในอัพเดตใหม่แน่นอนว่าจะต้องมีแผนที่ใหม่ๆ สำหรับโหมดอื่นๆ มาเพิ่มความมันส์ระเบิดให้สนามรบของเรามากกว่าเดิม เริ่มจากแมพใน โหมด PvP กันก่อน ที่ตอนนี้มีแมพ Winter Town ที่ถูกเพิ่มเข้ามากับอัพเดตช่วงคริสต์มาส ซึ่งตัวแมพค่อนข้างจะมีความน่ารักมุ้งมิ้งเหมาะสำหรับเกมเมอร์ไวใสเสียจริงๆ

แมพ PvP ต่อมาเป็นแมพ Garden of Dragon ที่พอเข้าไปเล่นแล้วอย่างกับอยู่ในหนังจีนกำลังภายในเลยล่ะ! แถมแมพนี้ตอนที่เล่นให้ความรู้สึกใจสงบแบบแปลกๆ 555 สาย Sniper ต้องการสมาธิในการเล็งแม่นๆ น่าจะต้องชอบแน่นอน

สำหรับแผนที่ใน โหมด Challenge จะมีแมพใหม่อีกสองแมพซึ่งเป็นแมพกลางเมืองและแมพไซต์ก่อสร้าง ที่จะช่วยเพิ่มความท้ายทาย และความตื่นเต้นเราใจให้กับภารกิจของเรามากยิ่งขึ้นไปอีก!

เพิ่มสารพัดของแรร์สำหรับ Gold Capsule และ Gem Capsule

มาถึงตาของสายกาชาและสายเปย์กันบ้าง เพราะในแพตช์ใหม่นี้ก็ได้มีการเพิ่มไอเท็มใหม่ระดับ S เป็นชุดหน่วยตำรวจสวาทสีนํ้าเงินสุดเทห์สำหรับตัวละครชายและหญิง แถมยังมีปืนเจ๋งๆ อย่างสไนเปอร์ไรเฟิลกระบอกใหม่อีกด้วย ซึ่งไอเท็มสุดเจ๋งเหล่านี้จะสามารถหาได้จาก Gold Capsule เท่านั้น

ในส่วนของ Gem Capsule ก็จะมีไอเท็มใหม่ระดับ SS เป็นชุดใหม่พร้อมปืนใหม่อีกสามกระบอกเช่นเดียวกันครับ ซึ่งหนึ่งในนั้นเป็นปืน Kriss Super V สุดเฟี้ยวอีกด้วยนนะ! อย่างงี้ไม่เปิดไม่ได้แล้วล่ะ

เพิ่มเสียงภาษาไทย พร้อมปรับปรุงตัวเกมอีกเพียบ!

นอกจากจะมีของเล่นใหม่ๆ มาให้ชาว Point Blank Mobile เล่นกันเต็มที่แล้ว ตัวเกมก็ยังมีการเพิ่มเสียงภาษาไทยเข้าอีกสองแบบ มีทั้ง ไทยธรรมดา และ ไทยเกรียน ใครที่ชอบอะไรฮาๆ ผมแนะนำไทยเกรียนเลย รับรองเกรียนแตกสุดๆ เล่นไปขำก๊ากไปอยู่คนเดียวแน่นอน ^0^

ในแพตช์นี้ก็ยังมีการปรับปรุงความสมดุลเวลาสุ่มผู้เล่นมาเจอกันในโหมด PvP ปรับปรุงปัญหาการเด้งหลุดจากเกม แก้ปัญหาการเห็นศัตรูวาปไปมาในโหมด PvP(เขาไม่ได้แฮคนะมันเป็นบัค 555) จำนวนเพื่อนที่สามารถเพิ่มใน Friend List ตอนนี้ก็มีได้ถึง 100 คน! และส่งคำขอได้พร้อมกัน 30 คน และก็ยังมีการแก้ไขบัคเล็กๆ น้อยๆ ภายในเกมอีกเพียบ เล่นแล้วได้อารมณ์ขึ้นเยอะเลยล่ะ XD

กิจกรรมสุดเทพที่น่าสนใจ!?

นอกจากเควสต่างๆ ที่มีให้ทำในเกม Point Blank Mobile แล้ว ในแพตช์ที่ผ่านมายังมี ระบบเหรียญตราเกียรติยศ เพื่อนำไปแลกไอเท็มเจ๋งๆ มากมายภายในเกม แถมยังมีโอกาสแจ็คพอต ได้รางวัลใหญ่เป็นมือถือใหม่ iPhone 7 ทุกสัปดาห์อีกด้วย ซึ่งครั้งที่แล้วนี่แจกกันไปเยอะมากๆ ถือเป็นกิจกรรมดีๆ ที่หาจากเกม FPS ไหนไม่ได้อีกแล้ว และแน่นอนว่ามันต้องมีครั้งต่อไปแน่นอน เพื่อนๆ รอติดตามโปรดีๆ ได้อีกเพียบทาง Facebook Fanpage ได้เลยจ้า!

FPS บนมือถือเจ๋งๆ แบบนี้ ใครยังไม่ได้เล่นต้องบอกเลยว่าเอ้าท์มากๆ

โหลดเลยวันนี้! ทั้งระบบ iOS และ Android!