[Review] SIEGE: Titan Wars RTS เล่นเพลินๆบนมือถือ

by


สวัสดีครับ วันนี้เราจะมาอยู่กับเกม SIEGE: Titan Wars กันนะครับ เรียกได้ว่าน่าคิดถึงกันพอตัวเลยทีเดียวกับเกมแนว RTS หากใครไม่คุ้นเคยให้นึกถึงภาพประมาณว่า เรามีหน้าที่คอยวางแผนสร้างยูนิตต่างๆเพื่อไปตีฐานของฝั่งตรงข้ามให้ระเบิดราบคาบนั่นเอง ซึ่งก็ต้องใช้หัวคิดกันพอสมควร ไม่ใช่สักแต่จะสแปมยูนิตต่างๆไปตีแหลก เพราะศัตรูก็จะสร้างได้เหมือนกับเราเช่นกัน ก็ต้องวางแผนกันให้ดีว่ายูนิตตัวไหนชนะทาง แพ้ทางตัวไหนนั่นเอง

SIEGE: Titan Wars นั้นเรียกได้ว่าทำออกมาได้มาตรฐานเกมแนว RTS ที่พึงควรจะมีเลยครับ เราจะมีหลอด Energy ให้ใช้อยู่ทั้งหมด 10 หน่วย ซึ่งยูนิตต่างๆก็จะมีค่า Cost ที่แตกต่างกันไป ในช่วงแรกเราอาจจะสแปมยูนิตที่ Cost น้อยๆไปก่อน หรือยังไงก็แล้วแต่จะวางแผนเลย โดยเจ้าเกมนี้ได้เสริมการใช้สมองมากขึ้นไปอีกด้วยการมีการ์ด Spell ให้เราใช้ด้วย โดยเจ้า Spell เนี่ย เกมหนึ่งสามารถใช้ได้เพียงครั้งเดียว จึงต้องวางแผนให้ดีก่อนใช้นั่นเอง

ที่ผมรู้สึกผิดหวังนิดนึงก็คงเป็นเรื่องของเกมนี้ไม่มี Story Mode ให้ครับ เรียกได้ว่าเข้าเกมมา แล้วซัดกับผู้เล่นเลย ต้องขอบ่นด้วยว่าระบบหาห้องค่อนข้างเลว ผมพึ่งเข้าเกมมา ยังไม่ได้เซ็ตทีมหรือเปิดกาชาหายูนิตอะไรทั้งสิ้น เกมดัน Random ผู้เล่นเลเวล 2-3 และพอมียูนิตต่างๆมาบ้างแล้วมาสู้ด้วยซะงั้น เรียกได้ว่าโดนตบจนหมดสนุกเลย นั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้ต้องต่ออินเตอร์เน็ตเพื่อเล่นเกมนี้ตลอดเวลาด้วย


อยากได้ยูนิตเก่งๆเพิ่มทำไง? ก็ต้องเปิด Chest นั่นเองงง เรียกกันแบบภาษาชาวบ้านว่า “ไขกาชา” นั่นเอง ซึ่งก็ต้องใช้เพชรในการเปิดหานั่นแหละ แล้วถามว่าเพชรมันจะหาได้จากไหนล่ะ เพชรก็จะได้แจกการแจกภายในเกมนั่นเอง หรือจะเป็นสายเปย์เติมเงินก็ไม่ว่ากัน ซึ่งไม่ว่าจะเป็นการทำเควสหรือทำตามเงื่อนไขต่างๆก็จะมีเพชรแจกนิดหน่อย

หรืออีกทางหนึ่งคือ การขยันเล่นไปเรื่อยๆ เพราะเวลาเราเล่นไปเรื่อยๆก็จะมีกล่องให้เหมือนกัน แต่คุณภาพของกล่องก็จะไม่ใช่กล่องคุณภาพดีซักเท่าไหร่ (เพราะมันได้ฟรี!) และใช้เวลาในการเปิดด้วย มีตั้งแต่ 6 นาที – 6 ชั่วโมง ก็ว่ากันไปตามคุณภาพของ Chest ชิ้นนั้นที่เราเจอนั่นเอง ยิ่งใช้เวลามาก ก็จะยิ่งมีโอกาสได้ของดีๆมากขึ้น

มาถึงในส่วนระบบอัพเกรดกันบ้าง เกมนี้บังคับให้เราต้องหายูนิตซ้ำๆที่เราเปิดได้มาใช้ในการอัพเกรดนั่นเอง .. ซึ่งก็ต้องเรียนกันตามตรงเลยว่าสายฟรีค่อนข้างอยู่ยากครับ เพราะเพชรแจกฟรีมันก็ไม่ใช่ว่าเยอะ ไหนจะต้องมานั่งเปิดหาตัวดีๆใช้ ไหนจะต้องหาตัวซ้ำๆมาอัพเกรด เรียกได้ว่าหาเพชรกันจนหัวหมุนเลย ต่อให้มี Daily Deals มาให้เราลุ้นทุกวัน แต่ก็ถูกจำกัดการซื้ออยู่ดี เรียกว่าเสียเปรียบสายเปย์กันเต็มๆ

สรุปกันสั้นๆตรงนี้เลยสำหรับ SIEGE: Titan Wars สำหรับคอ RTS เกมนี้ถือว่าน่าสนใจพอตัว กราฟฟิคอยู่ในระดับที่รับได้และทำออกมาได้ไหลลื่น ระบบเกมเข้าใจง่ายแต่ก็ต้องใช้ความคิดในการเล่นซักหน่อย อาจจะไม่ถูกใจสายฟรีซักเท่าไหร่เพราะตัวเกมค่อนข้างบีบให้เติมเงินอยู่พอตัว หากใครเป็นคอ RTS ตัวยงและกำลังหาเกมแนวนี้เล่นอยู่ ลองโหลดมาเล่นกันดูได้ครับ ไม่เสียหายแต่อย่างใด