Take to Heaven ประกาศศักดากับเกมแนว RPG สัญชาติไทย

by
Take to Heaven เกมแนว RPG ที่มีภาพแนวสดใสน่ารักพร้อมกับอาชีพภายในเกมที่มีถึง 5 อาชีพด้วยกัน

วันนี้ผมจะมาแนะนำเกมแนว RPG ที่พัฒนาโดยฝีมือคนไทยนั่นก็คือเกม Take to Heaven ซึ่งตอนนี้ก็กำลังระดมทุนอยู่บนเว็บไซต์ kickstarter.com อยู่ในขณะนี้ด้วย โดยตัวเกมที่ผมได้ลองเล่นตอนนี้ยังอยู่ในช่วง Alpha Version ที่ยังมีระบบบางอย่างที่ยังไม่ได้เปิดใช้งานในตอนนี้ครับ

take to heaven

ตัวเกมเราสามารถผูกข้อมูลโดยการเชื่อมต่อกับ Facebook และ Google Plus ในการบันทึกข้อมูลไว้ได้ครับ มาดูในส่วนเนื้อเรื่องของเกมกันบ้างดีกว่าครับโดยในที่นี้จะกล่าวถึง “ผู้สร้าง” ที่เป็นคนออกกฎว่าใครทำดีก็ขึ้นสวรรค์และใครทำชั่วก็ลงนรก เมื่อเวลาผ่านไปเหล่าคนชั่วมีมากขึ้นทำให้คนดีที่ขึ้นสวรรค์น้อยลงเหล่าผู้สร้างจึงสร้างเทวทูตตัวน้อยและส่งลงมาบนโลกเพื่อเก็บเหล่าดวงวิญญาณกลับไปสู่สรวงสวรรค์

heaven story

เราจะเริ่มต้นด้วยการสร้างตัวละครครับโดยเราสามารถเลือกเพศได้ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายอีกทั้งยังสามารถเลือกอาชีพได้ถึง 5 สายด้วยกันซึ่งแต่ละสายก็จะมีความแตกต่างกันในเรื่องของความสามารถครับ

heaven character

heaven class

หลังจากเลือกเพศและอาชีพของตัวละครเสร็จแล้วต่อมาก็จะเป็นเรื่องของการแต่งองค์ทรงเครื่องให้กับตัวละครของเราแล้วครับ ในส่วนนี้ก็มีลูกเล่นให้เราเยอะพอสมควรทั้งหน้าตา สีผิว สีผม ทรงผม ที่มีให้เราเลือกปรับได้ตามใจชอบ

heaven character 2

ก่อนที่จะได้เริ่มเล่นก็จะเจอกับโหมดฝึกสอนก่อนครับโดยจะสอนการบังคับตัวละครขั้นพื้นฐาน การโจมตีและการป้องกันครับ โดยรวมแล้วการบังคับก็จะคล้ายๆกับเกมแนว RPG ทั่วไปแต่มีความแตกต่างเล็กน้อยตรงการป้องกันครับ หลายๆคนคงคุ้นเคยกับการป้องกันที่กดได้แบบไม่ต้องรอ cooldown กันอยู่แล้วแต่ในเกมนี้ทุกครั้งที่เรากดป้องกันจะมี cooldown ครับดังนั้นเวลาใช้จะต้องกะจังหวะป้องกันดีๆกันด้วยนะครับ

heaven tutorial

heaven tutorial 2

หลังจากได้เรียนรู้การควบคุมจนเสร็จเรียบร้อยแล้วก็จะเข้าสู่หน้าหลักแล้วครับซึ่งในหน้านี้จะมี NPC ยืนอยู่เต็มไปหมดเลยครับ NPC เหล่านี้มีทั้ง NPC ที่ขายของ ขายอาวุธ อัพสกิล ชุดเกราะ เครื่องประดับและอีกหลายๆอย่างซึ่งถือว่าเยอะจริงๆครับ

heaven main

heaven main 2

heaven main 3

มาดูส่วนของ quest กันบ้างดีกว่า (Alpha Version มีให้เล่นแค่ quest เดียวนะครับ) ในแต่ละ quest ก็จะมี stage ย่อยๆที่ถูกแบ่งออกมาโดยใน stage จะมีมอนสเตอร์กระจายอยู่ทั่วทั้ง stage สิ่งหนึ่งที่ผมรู้สึกสะดุดตามากเลยก็คือการเดินในฉากที่เป็นแบบวงกลมครับ

heaven quest

heaven quest 2

heaven quest 3

Take to Heaven เป็นอีกเกม RPG อีกเกมนึงที่น่าสนใจไม่น้อยครับทั้งภาพที่น่ารักสดใส ลูกเล่นต่างๆที่มีความหลากหลายพอสมควรถึงจะมีบั๊กอยู่บ้างเล็กๆน้อยๆแต่ก็คงเป็นเพราะตอนนี้ยังเป็น Alpha Version ถ้าเป็นตัวเต็มหลายๆอย่างผมว่าน่าจะสมบูรณ์มากกว่านี้พอสมควรครับ