[Review] Traffic Tour ซิ่งรถสุดใจ สไตล์คนชอบชิล

by
สำหรับผม การเล่นเกมแข่งรถบนมือถือนั้นถือเป็นอะไรที่ค่อนข้างสร้างความลำบากให้แก่ตัวผมไม่น้อย เพราะแต่ละเกมจะพยายามนำเสนอวิธีการควบคุมในรูปแบบของตัวเองอยู่อย่างโดดเด่น แต่หลายเกมกลับล้มเหลวในจุดนี้เพราะดันทำการควบคุมออกมายากเกินไปนั้นเอง ดังนั้นผมจึงดีใจมากที่เกม Traffic Tour นั้นมีตัวเลือกให้ผู้เล่นสามารถปรับระบบการควบคุมได้อย่างที่ต้องการได้อย่างใจ แต่ก็ยังคงมีปัญหาบางอย่างกวนใจอยู่เหมือนเดิม

Traffic Tour เป็นเกมแนวซิ่งรถที่มีโหมดการเล่นให้เลือกมากมาย ทั้ง career เล่นผ่านฉาก หรือตะลุยขับไปเรื่อยๆ โดนในตอนต้นเกมจะมีให้เราเลือกเลยว่าจะควบคุมรถแบบไหน ทั้งแบบกดปุ่มตรงหน้าจอ แบบตะแคงจอเพื่อเลี้ยว หรืออื่นๆตามแบบที่เราถนัดได้เลยตั้งแต่แรกเริ่ม โดยในโหมด Career จะมีภารกิจให้ได้เล่นหลากหลายแบบ ทั้งไปถึง Check Point ในเวลาที่กำหนดไว้ และอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งจะผ่านได้ก็ขึ้นอยู่กับฝีมือ และ Performance ของรถว่าแรงพอหรือไม่ ไม่งั้นก็เล่นด่านซ้ำเก็บเงินซื้อรถคันใหม่แทน วนไปแบบนี้เรื่อยๆ ซึ่งสำหรับคนที่อยากเล่นและพร้อมเปย์หรืออดทนก็น่าจะไม่มีปัญหาแต่อย่างใด ปัญหามีเพียงอย่างเดียวสำหรับสายฟรีก็คือโฆษณาที่แทรกมาแทบจะทุกอนุ ทั้งเล่นชนะหรือแพ้ ถ้าไม่อยากดูก็ต้องยอมจ่ายไปครับ

สำหรับความหลากหลายของรถและโหมดการเล่นนั้นถือว่ามีพอสมควร ในเกม Traffic Tour ระดับความยากนั้นก็ไม่มากเกินไปถ้าหากเราอัพเกรดรถหรือซื้อรถใหม่ได้ก่อนที่จะเข้าด่าน แต่ถ้าไม่ก็อาจจะเหนื่อยหน่อย ซึ่งถ้าใครอยากสบายก็ต้องยอมจ่ายตามระเบียบครับ

แม้จะมีโหมดการเล่นให้เลือกเยอะ แต่รูปแบบการเล่นและมุมมองนั้นค่อนข้างจะซ้ำๆ ถ้าไม่อัพเกรดรถมาจนเต็มหรือซื้อรถใหม่ก็อาจจะหมดโอกาสผ่านด่านต่อไปได้เลย ต้องไปฟาร์มพร้อมกับเจอกองทัพโฆษณาที่กระหน่ำจน 4G หมดโควตาเอาง่ายๆ เหมือนกับบังคับให้เราเติมเงินกันกลายๆ ถ้าใครอยากได้แค่เกมเล่นขำๆก็คงลำบากหน่อยครับ

สรุปแล้ว Traffic Tour เป็นเกมแนวซิ่งรถที่เล่นได้เรื่อยๆเพลินๆ ถ้าไม่ซีเรียสเรื่องอยากเล่นผ่านด่านรวดเดียวก็พอถูไถไปได้ แถมยังมีกราฟฟิกที่ค่อนข้างโอเคอยู่ ถ้าอยากได้เกมฆ่าเวลาแต่ไม่อยากซีเรียสเรื่องผ่านด่าน Traffic Tour ก็ถือว่าไม่เลวครับ