Trial Frontier – นักบิด ซิ่งทะลุโลก

by
พบกับสิงห์นักบิดทุกคนเข้าสู่โลกแห่งการผจญภัยสุดเร้าใจ ที่คุณจะต้องต่อสู้ไปพร้อมกับมอเตอร์ไซค์คู่ใจบุกตะลุยผ่านด่านแห่งความท้าทาย และพบเจอกับตัวละครสุดเพี้ยน


Trials-Frontier6

จากค่ายเกมยักษ์ใหญ่อย่าง Ubisoft Entertainment ที่ร่วมกับนักพัฒนาอย่าง RedLynx ที่จับเอาซีรี่เกมอย่าง Trials มาปล่อยออกเป็นเกมที่เอาใจสิงห์นักบิดที่ชื่อว่า Trial Frontier – นักบิดซิ่งทะลุโลก เกมที่ให้คุณได้สวมบทบาทเป็นชายหนุ่มที่ออกไปผจญภัยในโลกแห่งการแข่งขันมอเตอร์ไซค์ในสนามแข่งต่างๆ สิ่งที่คุณจะต้องทำคือ ใช้มอเตอร์ไซค์ของคุณเพื่อช่วยเหลือชาวเมือง ไปกับเนื้อเรื่องฮาๆและหาสาระได้เล็กน้อย (ฮาาา) ไปกับการแข่งขันตะลุยด่านกว่า 250 ภารกิจ ขับเคี่ยวไปกับสนามแข่งกว่า 70 สนาม ถ้าคุณพร้อมที่จะซิ่งไปกับเราแล้วละก็ไปดูกันเลยดีกว่าว่า Trial Frontier – นักบิด ซิ่งทะลุโลก จะมีวิธีการเล่นอย่างไรบ้าง

“GAMEPLAY”

 

 

โดยในเกมนี้จะมีปุ่มบังคับทั้งหมด 4 ปุ่มด้วยกันเริ่มจากทางด้านขวาล่างของจอก่อน คือปุ่มซ้ายและขวา คือการบังคับให้ตัวละครของเราขี่ไปข้างหน้าหรือถอยหลัง ส่วนปุ่มที่อยู่ทางด้านซ้ายล่างของจอคือ ปุ่มบังคับให้มอเตอร์ไซค์เรายกหลัง หรือกดหัวมอเตอร์ไซค์ลง(ลูกศรขวา) และ ยกหน้า หรือกดท้ายมอเตอร์ไซค์ลง (ลูกศรซ้าย) คุณอาจจะงงๆว่าทำไมจะต้องมีปุ่มยกหน้า ยกหลัง เหตุผลเพราะ ถ้าคุณต้องการที่จะตีลังกาในท่าต่างๆ(มีภารกิจที่เราจะต้องขี่มอเตอร์ไซค์ในท่าต่างๆเพื่อที่จะสามารถผ่านได้ในด่านนั้นๆ)  หรือขึ้นไปที่เนินสูงๆ รถของคุณอาจจะเสียสมดุล เราจะต้องใช้ปุ่ม 2 ปุ่มนี่แหละปรับสมดุลให้มอเตอร์ไซค์ของเราไม่ให้ล้มลงมาหัวทิ่ม แต่ถ้าเราเล่นพลาดก็สามารถกดเริ่มด่านใหม่ได้โดยการที่ลูกศรที่อยู่บริเวณขวาบนของจอ ภายในหน้าต่างของด่านต่างๆนั้นจะปรากฏจำนวนที่คุณกดเริ่มเล่นใหม่ และเวลาที่คุณใช้ในด่านนั้นๆ ภายในด่านยังมีจุด Checkpoints เพื่อให้คุณสามารถเริ่มเล่นใหม่ยังจุดนั้นได้โดยที่ไม่ต้องไปเริ่มเล่นใหม่แต่ต้น และการผ่านจุด Checkpoints แต่ละครั้งนั้นคุณยังจะได้รับเหรียญทองอีกด้วย ถ้าคุณผ่าน Checkpoints โดยที่ไม่ชนอะไรเลย คุณจะยิ่งได้เหรียญทองมากขึ้นไปอีก หลังจากที่คุณผ่านด่านได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เกมจะพาคุณมายังหน้าของผลการเล่น ในแต่ละด่านนั้นจะให้คุณได้รับไอเทมแตกต่างกันออกไป บางไอเทมใช้สำหรับภารกิจบางอย่าง และไอเทมบางอย่างก็ใช้สำหรัการอัพเกรดมอเตอร์ไซค์ของคุณด้วย การเข้าไปเล่นในแต่ละด่านนั้นจำเป็นที่จะต้องใช้พลังงานแตกต่างกันออกไป ซึ่งจะปรากฏให้เราทราบก่อนกดเข้าไปเล่นในแต่ละด่านทุกครั้ง

Trials-Frontier3

สิ่งต่อไปที่เราควรจะต้องเรียนรู้สำหรับเกมนี้คือ การรับภารกิจต่างๆ ซึ่งเราสามารถรับได้ในแผนที่ Home village ภายในแผนที่นี้จะประกอบไปด้วยร้านค้าที่เราใช้สำหรับอัพเกรดมอเตอร์ไซค์

Trials-Frontier7

และร้านต่างๆอีกมากมายซึ่งจะปลดล็อกไปเรื่อยๆตามเลเวลของเรา ส่วนการรับภารกิจนั้นเราจะต้องเข้าไปที่ Saloon ภายในร้านน้จะปรกฏชาวเมืองที่จะมีภารกิจมาให้คุณได้ทำอย่างไม่ขาดสาย ภากิจแต่ละอย่างนั้น ก็จะมีค่าตอบแทนแตกต่างกันออกไปตั้งแต่เหรียญทอง ค่าประสบการณ์และไอเทมหายากต่างๆ เมื่อเรารับภารกิจแล้วเราสามารถไปทำภารกิจนั้นได้โดยการกลับไปที่หน้าแผนที่ จะปรากฏรูปของคนที่ให้ภารกิจเราตามจุดต่างๆบนแผนที่ เราก็แค่กดไปที่จุดนั้นและเริ่มทำภารกิจได้เลย

Trials-Frontier8

Trials-Frontier9

 

Trials-Frontier IOS Qr

Trials-Frontier Android Qr