[ รีวิวเกมมือถือ ] Veggie Dog Story น้องหมามังสะวิรัต

by

Veggie Dog Story  เป็นเกมแนวแอคชั่นที่เน้นการหลบซ่อนเป็นหลักหรือเรียกว่าเกมแนว Steal Action ในเกมผู้เล่นจะได้สัมผัสบรรยากาศของสุดยอดฟาร์มผักที่สวยงาม

เกม Veggie Dog Story  จากค่าย Lunarcraft ซึ่งพึ่งได้รางวัลจากต่างแดนโดยได้รับรางวัล Indie Prize Asia 2015 winner สาขา Best kids and family game โดยเกมนี้เป็นเกมแนวแอคชันที่เน้นการหลบซ่อนเป็นหลัก สำหรับฮาร์ดคอร์เกมเมอร์ เกมนี้อาจเปรียบเสมือนเกม Metal Gear Solid ในโหมดระดับง่าย ผู้เล่นจะได้สัมผัสกับบรรยากาศของสุดยอดฟาร์มผักที่สวยงามและควบคุมตัวละครที่เต็มไปด้วยความน่ารักออกตะลุยผจญภัยไปพร้อมกับความสนุกสนานแบบแหวกแนวอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน

เปิดเกมเข้ามาเจอหน้า Loading ก่อนเลยนะคะแต่รอไม่นานค่ะ แป๊ปเดียวก็เข้าสู่ตัวเกมแล้ว แค่หน้าแรกก็น่ารัก น่าเล่นแล้วใช่มั๊ยคะยังค่ะยังมีอีกภาพสวยๆ ยังรออีกเพียบ ถึงเวลาเข้าเกมกันแล้วววว ไม่มีอะไรมากมายซับซ้อนค่ะ เกมนี้ก็คลายๆ เกมอื่นกด Play เข้าสู้เกมกันเลยดีกว่า

12039457_954633607926242_5147382030342823346_n

อ่ะๆ แต่ไม่ต้องกลัวว่าจะเล่นไม่ถูกเดินไม่เป็นนะคะเพราะเมื่อเข้าสู้เกมมาแล้วก็จะมีการแนะนำวิธีการเล่นให้ค่ะว่าเดินยังไงเล่นยังไงต้องหลบหรือสู้กับอะไรบ้าง รับรองว่าเล่นไม่ยาก ตัวละครหลักของเกมนี้เลยก็คือ “น้องหมาน้อย” นี่เอง เกมนี้มีทั้งหมด 3 Chapter แต่ตอนนี้เปิดให้เล่นได้แค่ 2 Chapter ก่อนส่วนอันสุดท้ายนี้ยัง Coming soon ไปก่อนนะคะ

dog st

อันนี้เราได้เล่นไว้ก่อนแล้วได้ 3 ดาวเต็มเลยด่านแรกๆ จะง่ายๆ ก่อนไม่มีไรมากไม่ซับซ้อนเท่าไหร่ Challenge จะยังคงง่ายอยู่เอาล่ะถ้าอยากรู้ว่าเป็นยังไงต่อก็ Go Go ได้เลยค่ะ

อ่ะ ๆ ระวังอย่าให้ผู้ดูแลสวนผักเห็นเจ้าหมาน้อยเข้าเชียวนะค ไม่งั้นแย่แน่ การควบคุมการเคลื่อนไหวของเจ้าหมาน้อยนี้ก็มีปุ่มให้ควบคุมอยู่ทางซ้ายมือ ส่วนทางขวานั้นเป็นฟีเจอร์พิเศษเมื่อเราเก็บไอเทมผักแครอทได้ มันทำให้เจ้าน้อยวิ่งหนีได้เร็วขึ้น

12002033_954642221258714_5411171094801419291_n

 


สรุปแบบเข้าใจง่ายๆ เลยว่า Veggie Dog Story  เป็นเกมแนวแอคชั่นที่เน้นการหลบซ่อนเป็นหลักหรือเรียกว่าเกมแนว Steal Action สุดยอดฟาร์มผักที่สวยงามพร้อมทั้งสนุกสนานกับการควบคุมตัวละครน้องหมาแสนน่ารักออกตะลุยผจญภัยแบบแหวกแนวอย่างไม่เคยมีมาก่อนผู้เล่นจะต้องหลบซ่อนตัวเองให้พ้นจากสายตาเหล่าผู้พิทักษ์ฟาร์มและกินผักมหัศจรรย์หลากหลายชนิดเพื่อแปลงร่างพร้อมใช้พลังพิเศษจากผักเพื่อพิชิภารกิจในด่านต่างๆ อีกทั้งยังมีความลับมากมายที่ถูกซุกซ่อนอยู่ตามด่านในเกมรวมไปถึงการต่อสู้กับบอสหรือแม้กระทั่งหลบหนีออกจากฟาร์มให้ได้แบบลอยนวลด้วยรูปแบบเกมที่เล่นง่ายสามารถเล่นได้ทุกเมื่อที่ต้องการจึงคาดว่าน่าจะเป็นที่ต้องการของตลาดโลกในปัจจุบันทั้งนี้ตัวเกมเป็นรูปแบบ Pay Once and Play (จ่ายครั้งเดียวแล้วเล่นจนจบเกมได้เลย) ซึ่งภายในเกมจะไม่มีโฆษณามาคั่นในส่วนต่างๆ ของเกมและไม่มีการจ่ายเงินเพื่อซื้อไอเทมเพิ่มในเกมอีกด้วยสามารถโหลดมาร่วมสนุกกันได้แล้ววันนี้มาช่วยกันอุดหนุนเกมของคนไทยกันนะคะโดยราคาอยู่ที่ 3.99 US หรือประมาณ 120 บาท ตัวอย่างเกม